Giám đốc Trung tâm VITIT Phạm Hồ Bắc: “Chúng tôi là cánh tay nối dài cho các thương hiệu Việt ra quốc tế”

Đó là khẳng định của ông Phạm Hồ Bắc – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế (VITIT) trong buổi phỏng vấn với Tạp chí Thương gia thị trường về chiến lược nhằm nâng cao năng lực ngoại giao quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

Doãn Hồng Dương
Dương DH
13:00 06/12/22 trong Tin tức
13:00 06/12/22 371 lượt xem
Mục lục
 


 

Giám đốc Trung tâm VITIT Phạm Hồ Bắc: “Chúng tôi là cánh tay nối dài cho các thương hiệu Việt ra quốc tế”
 

ông Phạm Hồ Bắc – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế (VITIT)

Đó là khẳng định của ông Phạm Hồ Bắc – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế (VITIT) trong buổi phỏng vấn với Tạp chí Thương gia thị trường về chiến lược nhằm nâng cao năng lực ngoại giao quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

 PV: Lời đầu tiên cho tôi chân thành cảm ơn ông đã tham gia trả lời phỏng vấn. Thưa ông, xin ông giới thiệu về chức năng, hoạt động của Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế?

ông Phạm Hồ Bắc : Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam Quốc tế thuộc Hiệp hội Làng Nghề Việt Namlà tổ chức xã hội nghề nghiệp, hướng nghiệp trong lĩnh vực làng nghề, các doanh nghiệp dịch vụ kết hợp cùng Chính phủ, Nhà nước, các tỉnh thành và đối tác quốc tế , xây dựng kết nối, tập hợp các hộ kinh doanh cá thể, và doanh nghiệp thuộc làng nghề cùng hợp tác phát triển. Hiện nay Trung tâm có văn phòng đại diện tại TP.HCM, Ban Xúc tiến thương mại, Ban Phát triển dự án, Ban Kế hoạch đầu tư, đối ngoại… Một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các Doanh nghiệp phát triển kinh doanh Hội nhập quốc tế. Đó là Tổ chức các chương trình sự kiện kết nối giao thương, diễn đàn, toạ đàm phát triển kinh tế, nghiên cứu hỗ trợ đào tạo, tư vấn, khảo sát thực địa và xây dựng, cố vấn chiến lược, định hình thương hiệu không chỉ là các sản phẩm làng nghề, mà còn là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.
 

( Ảnh Vitit cung cấp – Ban lãnh đạo Trung tâm tham quan gian hàng sản phẩm Ocop thuộc sản phẩm làng nghề)

PV: Được biết hiện nay số lượng đội ngũ hơn 380 nhân viên và cộng tác viên trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại. Ông có thể chia sẻ một số khó khăn mà trung tâm gặp phải trong trong việc kết nối giao thương, xây dựng Liên minh hợp tác, trao đổi hàng hóa sản phẩm?

Ông Phạm Hồ Bắc : Những khó khăn của chúng tôi bao gồm cả những khó khăn từ nội bộ và từ bên ngoài.

Trong nội bộ, quả không hề dễ dàng trong việc giữ liên lạc và quản lý bộ máy hàng trăm con người ở khắp mọi nơi trên thế giới, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, văn hóa khác nhau và ngôn ngữ khác nhau. 

Thật lòng mà nói thì chúng tôi được kết nối với nhau bởi hai yếu tố: quy chế riêng của Trung tâm và quyền lợi nhân viên. Chúng tôi không áp doanh số mỗi nhân viên, mà chúng tôi đào tạo nhân viên xây dựng đội nhóm mạnh, lan tỏa các thế mạnh của Trung tâm như xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, kết hợp văn hóa du lịch làng nghề trải nghiệm.
 

( Ảnh Vitit cung cấp –Ban lãnh đạo Trung tâm thăm quan gian hàng sản phẩm các Doanh nghiệp nhập khẩutại Hội chợ)

Về bên ngoài, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trầm trọng tới chúng tôi. Trong một thời gian gần 2 năm chúng tôi phải xoay xở vật vã để vừa chống dịch lại vừa có thể duy trì kết nối kinh tế. Sau đó liên tục là tình hình thế giới cũng bất ổn, xung đột leo thang, giá xăng dầu tăng cao chóng mặt… tất cả những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động của chúng tôi khi tổ chức các chương trình, sự kiện cũng như xúc tiến các hoạt động xuất nhập khẩu, ngoại giao kinh tế. Trong nghịch cảnh như vậy, cộng với những khó khăn tăng vọt trong việc cạnh tranh với hàng hóa nhập khẩu theo làn sóng của các hiệp định tự do thương mại, rất nhiều đối tác quan trọng của chúng tôi đang hoạt động theo các làng nghề truyền thống đã phá sản vì không còn đủ sức để cạnh tranh đường dài. Đây là những thiệt hại vô cùng đáng tiếc cho chúng tôi cũng như cho nền kinh tế, văn hóa nước nhà. 

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến sự nhiễu loạn thị trường của các tổ chức, kết nối hoạt động không hiệu quả, không thực chất. Điều này vô hình chung cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức Xúc tiến thương mại thực chất như chúng tôi. Làm chúng tôi mất thêm rất nhiều công sức để kết nối cũng như thương thảo, thuyết phục các đối tác nước ngoài hợp tác theo chiều sâu. 

Một số cộng tác viên của chúng tôi đã ra đi trong đại dịch Covid-19, một số khác họ tập trung theo con đường mới sự nghiệp,một số khách hàng đã hủy đơn trong đại dịch vì mặt hàng của chúng tôi chào bán ra thị trường Quốc tế là mặt hàng không thiết yếu.

Ngay cả việc phá giá của một số sản phẩm nước ngoài khiến thị trường xuất nhập khẩu hoạt động cầm chừng,rất nhiều sản phẩm làng nghề phải thay đổi mẫu mã,hạ giá thành và cắt giảm truyền thông quảng cáo.

Tuy nhiên đại dịch Covid-19 cũng giúp chúng tôi nhìn nhận ra con đường chuyển đổi số cho các sản phẩm làng nghề trên ứng dụng công nghệ là thật sự cần thiết và là bước tiên phong, trong việc chào hàng sản phẩm ra thị trường Quốc tế.

PV: Chiến tranh, lạm phát đẩy nền kinh tế thế giới mất cân bằng, ảnh hưởng đến tình hình xuất nhập khẩu của các công ty trong nước, vậy Trung tâm có những hoạt động cụ thể gì để đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn hiện tại?

ông Phạm Hồ Bắc: Đây chính là điều mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm nhiều nhất. Trong một buổi làm việc của UBND tỉnh Long An và các doanh nghiệp Việt Nam cùng Đoàn Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn Việt và hơn 20 Doanh nghiệp Hàn Quốc vào cuối tháng 8 năm nay, tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm làm việc cùng các đối tác nước ngoài của tôi trong suốt gần 20 năm vừa qua. Để vượt qua khó khăn thì đầu tiên chúng ta cần xác định lại các điểm mạnh, điểm yếu,giá thành và chất lượng sản phẩm, cơ hội cũng như thách thức của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm tốt, nhưng chúng ta thật sự rất “thật thà” trên thị trường Quốc tế, thiếu các kỹ năng quảng cáo, truyền thông có tư duy hệ thống,ngoài ra chúng ta cũng rất thiếu kỹ năng đàm phán Quốc tế, thiếu kiến thức luật pháp Quốc tế, trong đó ngoại ngữ là một rào cản rất lớn với phần lớn các chủ doanh nghiệp,từ những bài học đau thương trong quá khứ,chúng ta cũng thấy rằng mình không biết cách tự bảo vệ thương hiệu, dẫn đến việc sản phẩm của mình là con đẻ mà sau lại được thị trường tiếp nhận không bằng con nuôi, thậm chí phải bán rẻ lại cho người khác để họ dùng chính cái “thương hiệu” của mình để phân phối, thật sự đau xót.

Vậy nên theo tôi, để chặt cây trước tiên cần phải mài rìu đủ sắc,thay vì cứ vội vàng làm việc không công không kết quả tiền mất tật mang,các chủ doanh nghiệp Việt cần nâng cao năng lực ngoại giao quốc tế cũng như nắm vững về luật pháp và các quy trình, thủ tục cần phải thông qua, trong quá trình làm việc với các đối tác nước ngoài,hiện giờ tôi được biết Trung tâm Foset của Học viện Ngoại Giao, cũng liên tục tổ chức những khóa đào tạo nhằm nâng cao trình độ ngoại giao kinh tế cho các cán bộ nước nhà do chính các lãnh đạo của bộ đứng lớp. Điều này nên được khuyến khích, thúc đẩy lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. Trung tâm chúng tôi cũng luôn cử cán bộ,nhân viên tới các lớp học của Học Viện ngoại giao học tập, rèn luyện và tuyên truyền thông tin.

( Ảnh Vitit cung cấp –Ông Phạm Hồ Bắc Giám đốc trung tâm và Ông Ngô Thế Vương Phó Giám đốc trung tâm, tham gia sự kiện Hội chợ Làng nghề và sản phẩm ocop Việt Nam năm 2022)

Trung tâm VITIT chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các doanh nghiệp, chia sẻ kiến thức, đào tạo đội ngũ, hỗ trợ tìm kiếm đối tác, thị trường cũng như tìm kiếm các sản phẩm thích hợp, bằng mạng lưới đội ngũ nhân sự và cộng tác viên trải rộng rất nhiều quốc gia trên thế giới,chúng tôi đã mở lớp đào tạo ngoại ngữ căn bản giao tiếp tiếng anh cho một số đơn vị công ty về lĩnh vực nội thất sản phẩm làng nghề, công ty du lịch, công ty có sản phẩm Ocop tại 16 tỉnh thành trên cả nước,do yếu tố các công ty ở các vùng miền khác nhau, nhất là công ty về ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng, du lịch, spa nên một số các chương trình đào tạo ngắn hạn được chúng tôi chú trọng và tổ chức đào tạo theo yêu cầu.
Ngoài ra VITITcũng rất hiểu được sự trăn trở, thiếu hụt tài chính của các doanh nghiệp trong việc tái tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới,vì thế chúng tôi đã có sự kết nối chặt chẽ với các tổ chức tài chính, các quỹ đầu tư để liên tục tìm kiếm cơ hội giúp đỡ các Doanh nghiệp Việt Nam trở mình và vươn lên mạnh mẽ sau 3 năm dài vô cùng khó khăn vừa rồi. 

PV: Được biết năm 2022 là năm đặc biệt giữa Việt Nam, Campuchia, Lào. Vậy Trung tâm có những hoạt động gì để vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa ba nước trong công tác xúc tiến thương mại?

Ông Phạm Hồ Bắc.Năm 2022 dấu mốc son đặc biệt  kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) 45 năm  ngày ký kết  Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) và 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022),đây là những dấu mốc vô cùng ấn tượng, điều này thể hiện tình bạn hữu bền chặt của 3 nước Đông Dương.

 Về phía Trung tâm VITIT, trong suốt những năm qua, để thực hiện tốt trọng trách mà Hiệp hội làng nghề Việt Nam trao phó, Trung tâm luôn xác định rõ và tự hào về vai trò, sứ mệnh đặc biệt của mình, luôn là cây cầu kết nối tình hữu nghị, tình anh em gắn bó keo sơn giữa ba dân tộc,chúng tôi đã tổ chức ký kết hợp tác chiến lược với các tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp của Lào,đồng thời nhận lời mời tham gia sự kiện kỷ niệm Việt Nam - Campuchia, do các đơn vị đối tác tổ chức.

Bằng sự gắn kết trong công tác phát triển du lịch trải nghiệm, chúng tôi đã quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng như văn hóa du lịch Việt Nam, qua chương trình đón đoàn Campuchia thăm quan du lịch trải nghiệm tại nhà hàng Hoa Đá, khu tổ hợp kinh doanh nghỉ dưỡng xã Ngọc Linh huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang,trong đoàn khách Campuchia có một số cựu chiến binh,chúng tôi đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên trong tháng 9 vừa qua.

Tháng 12 chúng tôi tiếp tục đón nước bạn Lào, Campuchia và tổ chức chương trình kết nối giao thương, sản phẩm làng nghề truyền thống gốm và tranh đá quý các sản phẩm đá trắng của Lào sẽ được nhập khẩu qua sự giới thiệu của chúng tôi cho một số công ty về xây dựng.

Chúng tôi là cánh tay nối dài cho các thương hiệu Việt khi kết nối đơn hàng xuất khẩu trực tiếp 5 loại sản phẩm như gạo, sản phẩm khăn lụa làng nghề Vạn Phúc và đặc biệt là sản phẩm nông sản Ocop, sản phẩm tranh đá quý, sản phẩm mật ong.

Trung tâm mong muốn với cố gắng và nhiệt huyết của mình đang và sẽ góp phần tăng cường và phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp thủy chung giữa ba dân tộc mà nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân ba nước đã dầy công vung đắp.
 

(Ảnh Vitit cung cấp – Ông Phạm Hồ Bắc giám đốc Trung tâm thăm quan khảo sát gian hàng Gốm sản phẩm làng nghề)

PV: Về phía VITIT Trung tâm có kế hoạch gì về hoàn thiện chính sách, pháp luật để tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong năm 2022 cũng như các năm sắp tới?

Ông Phạm Hồ Bắc.Thực ra việc hoàn thiện chính sách, pháp luật đối với chúng tôi lúc này, chính là các yếu tố quan trọng nhất, khi chính phủ và nhà nước đang thay đổi luật pháp Việt Nam áp dụng với luật thương mại quốc tế. 

Chúng tôi hoàn thiện chính sách ký kết bảo mật thông tin khách hàng, và đảm bảo về giá thành sản phẩm khi xuất khẩu,tôi ví dụ như một số quy định riêng của Trung tâm khi kết nối giao thương, chúng tôi yêu cầu bên bán đảm bảo về giá thành không tăng quá mức so với đầu mùa vụ và cam kết bình ổn giá giữa vụ và cuối vụ,đây là lợi ích hợp tác song phương 2 chiều (1 số sản phẩm Ocop)đánh giá về xu hướng theo chiến lược dài hạn tầm nhìn 5 năm. Chúng tôi luôn tích hợp công nghệ khoa học hiện đại bằng đòn bẩy công nghệ số,nghiên cứu mẫu mã và dùng kinh tế hình ảnh nói lên văn hóa đồng thời phát huy trong việc chuyển đổi số nâng tầm sản phẩm lên mạng lưới sàn thương mại điện tử đẩy mạnh quảng cáo truyền thông.

Một số thương vụ khi kết nối giao thương, về mặt pháp lý chúng tôi kết hợp và có ký kết với các đơn vị văn phòng Luật và phòng Công chứngvà đơn vị Trung tâm trọng tài Quốc tế nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp và quản lý rủi ro.

Tầm nhìn 2025 đến 2027 chúng tôi đẩy mạnh mảng hướng nghiệp,phủ ngoại ngữ tiếng anh giao tiếp cho một số công ty và hộ kinh doanh cá nhân trong phát triển du lịch làng nghề. Nghị quyết TW 18 của Quốc hội ban hành chống phá giá, hướng tới bảo đảm hài hòa lợi ích, giảm thiểu tiêu cực, khi trung tâm nghiên cứu khảo sát thực địa một số mô hình làng nghề du lịch,chúng tôi tin và hi vọng vào Đảng và Nhà nước khi được áp dụng các luật định về quy định của ngành bất động sản trong ứng dụng du lịch làng nghềvừa phát triển du lịch, vừa thúc đẩy kinh tế khi quảng cáo chào bán sản phẩm làng nghề.
 

(Ảnh Vitit cung cấp –Chương trình khảo sát thực địa mô hình du lịch sinh thái làng nghề Thông Tân Lập, xã Ngọc Linh, Huyện Vị xuyên,tỉnh Hà Giang)

Nguyễn Đức
Theo:thuonggiathitruong
https://thuonggiathitruong.vn/giam-doc-trung-tam-vitit-pham-ho-bac-chung-toi-la-canh-tay-noi-dai-cho-cac-thuong-hieu-viet-ra-quoc-te/
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị từ 3 - 4 năm tù

Chiều 21/9, TAND Tp.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng, 53 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự; khung hình phạt 2 - 7 năm tù.

18:33 21/09/23 39 lượt xem
Bắt tạm giam nguyên Bí thư Đoàn xã dâm ô với người dưới 16 tuổi

M.P.V. (nguyên Bí thư Đoàn xã Sơn Kim 1) bị Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

01:02 19/09/23 30 lượt xem
Nguyên Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị: Đằng sau những chung cư mini xây trái phép là những thế lực chống lưng

Để ngăn chặn tình trạng này, ông Nghị đề nghị sai phạm đâu phải xử đấy, vi phạm đến đâu cắt bỏ đến đó.

19:32 18/09/23 75 lượt xem
Luân chuyển phó chủ tịch quận có biệt thự tai tiếng

Ông Trần Việt Hà thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy; ông Ngô Ngọc Phương, Trưởng Ban dân vận, được phân công làm phó chủ tịch quận này

19:25 18/09/23 121 lượt xem
Bộ Nội vụ: Kiên quyết xóa bỏ tổ chức Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Việt Nam

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xử lý một số nội dung liên quan đến hoạt động "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ".

22:41 17/09/23 35 lượt xem
Chủ chung cư mini đối diện mức án nào sau vụ cháy làm 56 người chết?

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra đã xác định chủ chung cư không thực hiện việc xin cấp phép PCCC và cũng không có phương án phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho những người đang ở trong chung cư.

16:20 14/09/23 62 lượt xem
DOANH NHÂN TRẦN VĂN MƯỜI -  NGƯỜI LAN TỎA TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Doanh nhân Trần Văn Mười trưởng thành từ quê hương xứ Thanh, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hoá, Là Chủ tịch HĐTV công ty nhà đất Nhân Mười, Đại sứ thiện chí ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, Phó Chủ tịch thường trực CLB doanh nhân Thanh Hóa TPHCM phía Nam, Trần Văn Mười không chỉ định hướng cho bản thân là một doanh nhân thành công, mà còn muốn mang đến một tầm nhìn rộng hơn cho thế hệ doanh nhân trẻ

21:52 12/09/23 79 lượt xem
 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đồng hành cùng Viện Khoa học chính sách pháp luật Việt Nam tổ chức sự kiện tháng 11

Viện Khoa Học Chính sách pháp luật Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Pháp luật, đánh dấu sự quan trọng và vinh danh công lao của ngành pháp luật trong xã hội. Trong sự kiện sắp tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp xin gửi lời chúc mừng chân thành đến toàn thể đội ngũ cán bộ,giáo sư, tiến sĩ, viện sị  viên của Viện Khoa Học Chính sách pháp luật Việt Nam.

21:47 12/09/23 70 lượt xem
Chùa Cây Thị (Tịnh Viện Di Đà) – Hành trình về chốn linh thiêng giữa miền bình yên thanh tịnh. 

Chùa Cây Thị nổi tiếng lâu nay còn được biết dưới cái tên tịnh viện Di Đà, ít ai biết rằng, ngôi chùa cổ kính này chứa trong mình những trầm tích của thời gian, và những bí ẩn của lịch sử. 

18:06 11/09/23 1.622 lượt xem
Những lực lượng nào được quyền dừng xe kiểm tra hành chính?

Những lực lượng nào được quyền dừng xe kiểm tra hành chính là vấn đề được nhiều người quan tâm và dưới đây là thông tin giải đáp.

20:30 06/09/23 117 lượt xem
CSGT cấp huyện có được ra quốc lộ xử phạt vi phạm giao thông?

CSGT cấp huyện có được ra quốc lộ xử phạt vi phạm giao thông là thắc mắc của nhiều người và dưới đây là một số thông tin giải đáp.

20:29 06/09/23 78 lượt xem
Truy tìm Diễm My để làm rõ vụ án tại Tịnh thất bồng lai

Ai phát hiện Võ Thị Diễm My thì báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, số điện thoại: 0693.609.113 hoặc 0842.728.599 gặp Điều tra viên Đoàn Minh Hoàng để phối hợp giải quyết...

00:00 17/05/22 1.386 lượt xem
Điều tra vụ con tâm thần dùng dao đâm nhiều nhát khiến mẹ tử vong

Thấy người mẹ bước ra cổng, người con đã lao đến dùng dao chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát khiến mẹ tử vong.

00:46 10/05/22 1.270 lượt xem
Điều tra vụ mâu thuẫn lúc mời bia, một người bị đâm tử vong

Trong lúc ăn nhậu tại quán, 2 nhóm thanh niên mâu thuẫn cự cãi với nhau rồi xông vào hỗn chiến. Trong lúc đó, Linh dùng dao đâm vào bụng C. dẫn tới tử vong.

00:04 07/05/22 1.444 lượt xem
Bắt nghịch tử đuổi chém mẹ ruột rồi đâm tử vong anh trai ở An Giang

Đi nhậu về đập phá đồ đạc bị mẹ la mắng, Võ Văn Giàu cầm dao truy đuổi đòi chém mẹ. Khi anh D. can ngăn làm bị thương Giàu, y đã dùng kéo đâm tử vong ruột mình.

00:08 04/05/22 1.311 lượt xem
Xác minh vụ người phụ nữ bám trên cửa xe Mazda CX5

Một phụ nữ đu bám vào cánh cửa ô tô đang chạy. Trong khi đó, lái xe liên tục lạng lách tìm cách hất người này xuống đường.

21:27 01/05/22 1.621 lượt xem
Thông tin về chương trình “Pi Network dưới góc nhìn luật pháp Việt Nam”

Viện Khoa học Chính Sách và Pháp Luật đã tổ chức buổi tọa đàm về tiền điện tử dưới góc nhìn luật Pháp Việt Nam, tại buổi tọa đàm được viện phó Doãn Hồng Dương kết hợp cùng diễn giả Lê Ngọc Anh - Chủ biên sách e book: Pi Network - Tiền điện tử cho xã hội trong thời kỳ web3, công ty luật SJK Law, diễn giả Nguyễn Thế Ngọc giám đốc chi nhánh Pi Node Tài Bùi Hà Nội, chuyên gia đào tạo tiền điện tử Vũ Linh, cùng các khách mời khác.

18:41 14/07/23 45.459 lượt xem
Ứng dụng MyAladdinz có lừa đảo không?

Theo Công an Hà Tĩnh, thời gian gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản cá nhân Facebook, Zalo cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng (app) thanh toán có tên MyAladdinz.

15:51 28/08/20 16.586 lượt xem
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

14:49 29/06/20 14.342 lượt xem
Đề nghị cơ quan chức năng vào xác minh đối tượng hành hung viện sĩ Nguyễn Hà Phương.

Viện sĩ Nguyễn Hà Phương đang công tác tại Viện khoa học chính sách và pháp luật, và ban chính sách điện tử Phapluatchinhsach.vn. Trong thời gian nghỉ về quê nhà xã Gia lâm – Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng, viện sĩ đã bị một nhóm côn đồ đi  trên 03 xe ô tô kéo đến tận nhà hành hung. 

10:52 21/06/23 11.162 lượt xem
Đi quá tốc độ, nam thanh niên lí do xe hỏng đồng hồ công tơ mét

Dù tuyến đường Quốc lộ 32 khu vực huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã được cắm biển báo giới hạn tốc độ 50km/h đối với các phương tiện giao thông, tuy nhiên CSGT vẫn ghi nhận và xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ cho phép.

09:34 20/06/23 10.260 lượt xem
Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 với tình yêu và sự tận tụy

Bằng sự thông thái và tận tâm, các tình nguyện viên khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, trường ĐH. Hoà Bình đã tạo ra sự an tâm và tự tin cho các thí sinh trong ngày thi quan trọng này.

08:59 30/06/23 9.544 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram