Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Báo Điện tử ngaynay.vn đăng tải ngày 25/6/2020 có các bài “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”, phản ánh tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit đã lâm vào cảnh “tan cửa nát nhà”. Gần đây là trường hợp ông Lê Thành Tâm ở phường 14, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, ngày 19/6/2020 đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính ...

Báo Điện tử ngaynay.vn đăng tải ngày 25/6/2020 có các bài “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”, phản ánh tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit đã lâm vào cảnh “tan cửa nát nhà”.

Gần đây là trường hợp ông Lê Thành Tâm ở phường 14, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, ngày 19/6/2020 đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp.

Các đối tượng côn đồ còn đe dọa nếu ông Tâm không trả tiền trước ngày 22/6/2020 chúng sẽ giết ông Tâm, sau đó ông Tâm đã tự tử vào ngày 21/6/2020.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP đã yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin nêu trên, nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7/2020.

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Từ năm 2026, người lao động được vay 200 triệu đồng để tạo việc làm

Theo Nghị định số 338 của Chính phủ, người lao động được hưởng mức vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm tối đa 200 triệu đồng.
26/12/2025

Mức đóng bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên và hộ gia đình năm 2026

Mức đóng bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên và hộ gia đình căn cứ theo mức tham chiếu và có sự khác nhau giữa các địa phương.
26/12/2025

Từ 1/1/2026, hộ kinh doanh thiếu tiền nộp phạt sẽ bị cưỡng chế sang tài sản từng thành viên hộ

Quy định mới về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp tài sản chung không đủ thì khấu trừ tiền, kê biên tài sản của các thành viên trong hộ kinh doanh, hộ gia đình.
26/12/2025

Vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ có thể bị phạt tới 150 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 336/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ, có hiệu lực từ 1/3/2026.
25/12/2025

Cải cách thủ tục hành chính và bài toán thực thi thể chế

Những ngày cuối năm 2025, khi nhiều cơ quan bước vào nhịp tổng kết thường niên quen thuộc, một Công điện được ban hành với câu chữ ngắn gọn, trực diện, ấn định mốc thời gian rõ ràng và gắn trách nhiệm cá nhân cụ thể đã được gửi đến toàn hệ thống.
25/12/2025

Quy định mới của Chính phủ: Dùng xe trên 8 chỗ kinh doanh taxi sẽ bị phạt

Chính phủ quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với hành vi sử dụng ô tô chở người từ 8 chỗ (không kể chỗ của người lái xe) trở lên hoặc ô tô cải tạo với số chỗ ít hơn số chỗ theo thiết kế.
24/12/2025

Bộ Tài chính bác đề xuất tăng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu đồng

Bộ Tài chính giữ nguyên mức cược tối đa 10 triệu đồng một ngày, thay vì nới lên 100 triệu như đề xuất của VCCI, vì lo ngại ảnh hưởng an ninh trật tự.
24/12/2025

Bộ Công an: Điểm công dân số không phải để phân biệt đối xử

Theo Cục C06, dự thảo xác định “công dân số” là cá nhân có tài khoản định danh điện tử, năng lực số để làm việc, học tập trên môi trường số một cách an toàn, có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật.
23/12/2025

Hà Nội thí điểm hạn chế ôtô tải, container trên một số tuyến đường

Từ 1/1/2026, Hà Nội thí điểm hạn chế ôtô tải từ 10 tấn trở lên, xe container, xe đầu kéo lưu thông trên tuyến Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng đi về đường Vành đai 3 trong giờ cao điểm.
23/12/2025

Loạt chỉ đạo mới của Bộ GDĐT về sáp nhập trường học, tinh giản biên chế

Việc sáp nhập trường đã góp phần tinh giản đầu mối quản lý, giảm biên chế cho hệ thống cơ sở giáo dục.
22/12/2025

Viên chức được quyền từ chối nhiệm vụ trái quy định pháp luật

Luật Viên chức (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 nêu rõ viên chức được quyền từ chối thực hiện công việc, nhiệm vụ trái quy định pháp luật.
22/12/2025

Không được trừ ngưỡng 500 triệu, hộ kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng bao nhiêu?

Theo đề xuất mới nhất của Bộ Tài chính, từ năm 2026, hộ kinh doanh thuộc diện chịu thuế giá trị gia tăng sẽ tính thuế trên doanh thu từ đồng doanh thu đầu tiên, không được trừ ngưỡng miễn thuế 500 triệu đồng.
19/12/2025