Hải Phòng sở Tài Nguyên Môi Trường gây khó khăn khi dân đòi cấp sổ đỏ

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất “ Sở TNMT” chi nhánh Quận Hải An, đang làm khó  người dân khi cấp đổi sổ đỏ.

Doãn Hồng Dương
Dương DH
11:27 26/03/20 trong Trang địa phương
11:27 26/03/20 1.592 lượt xem
Mục lục
 
Mảnh đất đang gặp khó khăn về thủ tục

Mảnh đất với tổng diện tích hơn 300m2 tại khu An Khê, phường Đằng Lâm, quận Hải An. Chị Hương chủ sở hữu đã làm thủ tục điều chỉnh cả 4 thửa đất từ hướng Tây sang hướng Bắc và được UBND quận Hải An chấp thuận, ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch.
 
Bản đồ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất được UBND quận Hải An phê duyệt

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ, chị Hương đã mang hồ sơ đến bộ phận một cửa UBND quận Hải An nộp, đề nghị cấp đổi bìa đỏ. Tại đây, chị Hương gặp cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai (Văn phòng ĐKĐĐ) là Vũ Thị Duyên và được chỉ dẫn lên Văn phòng ĐKĐĐ gặp một cán bộ khác là Nguyễn Thị Tình. Sau khi trao đổi với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An, chị Tình và chị Duyên đòi hỏi chị Hương đủ loại giấy tờ và không tiếp nhận hồ sơ. Lý do các cán bộ này đưa ra là hồ sơ của chị Hương thiếu tờ trình của UBND quận Hải An trình UBND TP Hải Phòng. Chị Hương đề nghị các cán bộ trên tiếp nhận hồ sơ và trả lời chị bằng văn bản theo quy định nhưng những cán bộ này vẫn không nhận.

Do bản thân chị Hương vừa sinh con nhỏ, sức khỏe yếu, việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên đã nhờ mẹ đẻ và sau đó là bố đẻ đến nộp hồ sơ. Tuy nhiên, các cán bộ trên không chấp nhận và yêu cầu chị Hương phải trực tiếp đến nộp hồ sơ. Sau đó, chị Hương phải lặn lội mấy ngày xin các giấy tờ theo yêu cầu của các cán bộ trên và đi lại luẩn quẩn từ tầng 1 lên tầng 3 tại trụ sở UBND quận Hải An theo chỉ dẫn của những cán bộ trên mới nộp được hồ sơ.

“Quả bóng trách nhiệm được đá đi đâu, về đâu ”?

 khi tiếp nhận hồ sơ ngày 16/1/2020 , cán bộ Nguyễn Thị Tình lại ký giấy hẹn trả kết quả cho chị Hương vào ngày 8/4/2020 (tức là sau hơn 50 ngày làm việc)

Bức xúc về việc đề nghị cấp đổi bìa đỏ bị gây khó khăn, kéo dài thời gian, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp, làm mất công sức và tiền bạc của mình, ngày 20/1/2020, chị Hương đã có đơn phản ánh gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết, xử lý việc nêu trên.

Để xác minh những thông tin công dân phản ánh và tìm hiểu quy trình, thời gian giải quyết việc cấp đổi bìa đỏ, phóng viên đã liên hệ với ông Phạm Chí Bắc, Chủ tịch UBND quận Hải An nhưng ông Bắc không nghe điện thoại. Sau khi nhận được tin nhắn thông tin về sự việc trên, ông Bắc đề nghị phóng viên liên hệ làm việc với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An.

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với bà Bùi Thị Kim Oanh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An đề nghị làm việc nhưng bà Oanh từ chối và đề nghị phóng viên làm việc với UBND quận Hải An.  Bà Oanh nói “Tôi không phải là người phát ngôn, việc này, anh cứ liên hệ làm việc với UBND quận Hải An. Làm việc với báo chí các anh cứ ghi âm, ghi hình rồi đăng lên báo nên tôi không mặn mà lắm …”.

Ngày 5/2, phóng viên liên hệ làm việc với ông Phạm Văn Mỹ, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng nhưng cán bộ này chưa sắp xếp làm việc. Qua điện thoại, ông Mỹ cho biết: Văn phòng ĐKĐĐ đã nhận được đơn của chị Hương và đang tiến hành xác minh, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Về quy trình tiếp nhận hồ sơ, thời gian giải quyết việc cấp đổi sổ đỏ, ông Mỹ đề nghị phóng viên làm việc với UBND quận Hải An vì đây là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp bìa. Sau đó, phóng viên tiếp tục liên hệ lại với ông Mỹ nhưng vị Giám đốc này không nghe máy.

Theo chị Hương, mới đây Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An đã thông báo cho chị Hương lên để trả lại hồ sơ, không giải quyết việc cấp đổi sổ đỏ cho chị. Lý do là việc UBND quận Hải An ra quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đất của chị có “vấn đề”. Do đó, sau khi tiếp nhận hồ sơ, thay vì thực hiện các thủ tục để cấp đổi bìa đỏ cho chị Hương, ngày 31/01/2020, bà Bùi Thị Kim Oanh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An ký văn bản gửi Phòng QLĐT đề nghị cho ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch khu đất trên có đúng hay không.  Theo Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An thì trong quyết định của UBND quận Hải An và tờ trình của Phòng Quản lý đô thị về việc điều chỉnh quy hoạch trên phần căn cứ không có tài liệu tham vấn với Sở Xây dựng. Cùng với đó, cơ quan này cũng cho rằng, phần đường quy hoạch được thể hiện trong bản điều chỉnh là đường nội bộ, không khớp với hồ sơ quản lý đất đai.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Công Hưng, Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm (trước đây là Trưởng phòng QLĐT quận Hải An) khẳng định: Trước đó, Phòng QLĐT đã tham mưu cho UBND quận Hải An ban hành quyết định về việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu đất của chị Hương là đúng trình tự, thẩm quyền theo quy định.

Không hiểu, việc giải quyết thủ tục hành chính của UBND quận Hải An trong việc cấp đổi bìa đỏ cho chị Hương có uẩn khúc gì mà các cơ quan liên quan lại đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.

Rất mong các cấp, các ngành có liên quan cùng vào cuộc để tháo gỡ những vướng mắc cho người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất../.
Lê Mạnh./(nguồn báo công lý)
 
Đại gia Trịnh Sướng "thản nhiên" tiết lộ công thức chế tạo xăng giả

(PLCS) - Trước bục khai báo, bị cáo Trịnh Sướng (cầm đầu đường dây xăng giả) liên tục cười tươi, bình thản kể lại quá trình pha chế và mua bán xăng giả của mình.

10:39 14/04/21 52 lượt xem
Hải Phòng: Thí điểm tuyến phố đi bộ, kết hợp nhiều mô hình hay, ý tưởng mới lạ tạo điểm nhấn thu hút khách đến tham quan, du lịch

Hải Phòng dự kiến thí điểm tuyến đường đi bộ kéo dài từ Ngã ba con Hươu đến nhà nghỉ Ngô Quyền thuộc tuyến đường Vạn Hương (Đồ Sơn) với chiều dài 700m, được tổ chức vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, bắt đầu từ 30.4.

10:34 14/04/21 70 lượt xem
 UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) chỉ đạo nóng: Vụ việc  thu tiền sai quy định khi người dân đến  làm “căn cước ”

UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) yêu cầu công an xã hoàn tiền và xin lỗi các công dân phải nộp 100.000 đồng làm thủ tục cấp căn cước công dân.

10:32 14/04/21 48 lượt xem
Kiên Giang: Đánh cấp trên và đồng đội, 6 quân nhân lĩnh án tù 

(PLCS) - Bị phát hiện trốn khỏi doanh trại để tổ chức uống rượu, 6 quân nhân đã đánh cấp trên và đồng đội, gây thương tích.

10:30 14/04/21 18 lượt xem
 Tập đoàn “LG ”rao bán nhà máy tại Việt Nam

(PLCS) - LG chào bán nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (2.064 tỷ đồng). Nếu không thành, hãng thanh lý mặt bằng để thu hồi vốn.

10:28 14/04/21 62 lượt xem
Kiên Giang: Sáng kiến “ ngâm tay vào thùng nước đá” khi làm... căn cước công dân 

(PLCS) Những ngư phủ, thợ hồ… cùng đôi bàn tay chai sạn đi làm căn cước công dân. Công an Phú Quốc đã có sáng kiến độc đáo để lấy được vân tay cho những người dân này.

10:25 14/04/21 23 lượt xem
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhận thêm nhiệm vụ mới

(PLCS) - Chiều 8/4, Quốc hội họp phiên toàn thể thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia.

10:18 14/04/21 16 lượt xem
Miếu Bà ở Côn Đảo có phải thờ bà Hoàng Phi Yến?

Sẽ không có gì để bàn nếu nguồn gốc của ngôi miếu Bà tại Côn Đảo không được dựa trên một "truyền thuyết" về chuyện Nguyễn Ánh tuyệt tình...

15:09 06/04/21 53 lượt xem
Kinh doanh dịch vụ  karaoke sau 12 giờ đêm bị phạt đến 30 triệu đồng

(PLCS) - Nghị định 38/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ 1-6 tới.

11:34 05/04/21 62 lượt xem
Triệt phá đường dây lừa đảo hàng tỷ đồng của phụ nữ qua mạng

Ngày 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam sáu đối tượng, trong đó có ba người nước ngoài để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là các đối tượng chuyên sử dụng mạng xã hội để làm quen với phụ nữ, rồi yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản, chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

11:30 05/04/21 55 lượt xem
Giám sát an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số (CĐS) đang là quá trình tất yếu của doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay, nhưng điều các DN lo ngại nhất khi CĐS là phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT). Do vậy, một dịch vụ giám sát ATTT ưu việt là điều rất cần thiết, hỗ trợ cho DN kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro, lộ lọt dữ liệu cũng như trước các cuộc tiến công mạng.

10:08 05/04/21 22 lượt xem
Khởi tố 05 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại công ty SAGRI

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 40/QĐ-C01-P4, ngày 05/7/2019 và Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự số 15/QĐ-C01-P4, ngày 22/8/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

10:47 13/07/20 251 lượt xem
Học sinh giỏi chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua facebook khi đang ngồi trên ghế nhà trường như thế nào?

Ông Trùm là một học sinh trường THPT Quảng Trị (Quảng Trị), cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, mạng xã hội facebook.

10:33 01/06/20 670 lượt xem
Hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng bị xét xử phúc thẩm

Thẩm phán Ngô Anh Dũng, Chánh toà chuyên trách TAND cấp cao tại Hà Nội được phân công làm Chủ toạ phiên toà này. Tham dự phiên toà có 21 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

14:56 04/05/20 256 lượt xem
Bãi bỏ 111 văn bản QPPL do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành nghị đinh, quyết định bãi bỏ 111 văn bản quy phạm pháp luật.

11:42 09/01/20 371 lượt xem
Từ 2020: Lái xe máy khi có nồng độ cồn bị phạt từ 2.000.000 đồng

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

01:41 03/01/20 292 lượt xem
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

14:49 29/06/20 11.605 lượt xem
Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính covid 19

Mới đây, bệnh nhân nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, đã test nhanh âm tính, nhưng xét nghiệm PCR dương tính. Đây là ca bệnh cả gia đình rất ý thức tự cách li tại nhà theo quy định của bộ y tế. Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính với covid 19, là câu hỏi của nhiều đọc giả.

13:47 07/08/20 3.026 lượt xem
Có một đảo thiên đường ngỡ là xa mà cách Hà Nội có 2 tiếng di chuyển 

Cách Hà Nội khoảng 200km cho quãng đường di chuyển hai tiếng đồng hồ theo hướng đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, quần thể du lịch Hồ Thác Bà với hang ngàn hòn đảo lớn nhỏ, kỳ vĩ, một khung cảnh tiên cảnh làm nao lòng khách du lịch. Nơi đây, được ví như Hạ Long thu trong lòng đất liền, cũng không phải ai cũng có cơ hội đặt chân lên cung đường này. 

11:01 17/11/20 1.944 lượt xem
Đa cấp wefitnex là gì? lừa đảo có lấy lại được tiền không?

Wefinex là gì? Có lừa đảo? Có nên tham chơi trade BO trên sàn WinsBO không? Kiếm tiền với Wefinex có dễ dàng như vậy?

10:28 16/06/20 1.640 lượt xem
Du Già – Gã lãng tử phiêu du dọc chiều dài tổ quốc 

Du Già khi nhắc cái tên này, không ít người đi du lịch tự túc hay phượt  thủ nghĩ đến vùng đất: Du Già  Xã Yên Minh, Tỉnh Hà Giang. Nơi đây nổi tiếng với núi non kỳ vĩ, cảnh đẹp còn hoang sơ.  Nhưng còn một Du Già ( Lê Triều Dương )  - một phượt thủ gạo cội,  phiêu du như tên gọi vùng đất này. 

13:33 29/06/20 1.627 lượt xem
Hải Phòng sở Tài Nguyên Môi Trường gây khó khăn khi dân đòi cấp sổ đỏ

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất “ Sở TNMT” chi nhánh Quận Hải An, đang làm khó  người dân khi cấp đổi sổ đỏ.

11:27 26/03/20 1.593 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram