Hải Phòng: Công Ty TNHH MTV Đa Độ Thực Hiện “ Chuyển Đổi Số” Trong Công Tác Quản Lý, Vận Hành Hệ Thống Thủy Lợi

UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, với mong muốn tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động của các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức, doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số.

Doãn Hồng Dương
Dương DH
14:00 14/07/22 trong Tin tức
14:00 14/07/22 242 lượt xem
Mục lục
Theo đó, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đa Độ là doanh nghiệp Nhà nước hạng I, được thành phố giao quản lý, khai thác vận hành hệ thống thủy lợi Đa Độ trải dài 5 đơn vị hành chính: huyện An lão, Kiến Thụy, quận Kiến An, Dương Kinh, Đồ Sơn đảm bảo cấp, tiêu nước phục vụ phát triển nông nghiệp với tổng diện tích trên 32.000ha/năm; cấp nguồn nước sạch cho nhà máy nước thành phố và phục vụ phát triển kinh tế xã hội trong lưu vực hệ thống thủy lợi.

Thực hiện Nghị định số 129/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ về quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi còn rất nhiều bất cập trong việc bàn giao và quản lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi.

Cùng với diễn biến khí hậu thời tiết phức tạp và cực đoan như hiện nay, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn thường trực đe dọa đến trữ lượng và chất lượng nguồn nước ngọt trên hệ thống thủy lợi Đa Độ. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của xã hội, trong đó có Công ty.

Để thực hiện triển khai Các dự án, công trình cấp bách về bảo vệ nguồn nước (theo Nghị quyết 23/2013/NQ-HĐND ngày 12/12/2013 của HĐND thành phố; Quyết định số 1095/QĐ-UBND ngày 29/4/2014 của UBND thành phố)

Xác định chuyển đổi số là quá trình thay đổi cách sống và cách làm việc trên môi trường thực-số, và là quá trình tất yếu mà tất cả các doanh nghiệp phải thực hiện để thích nghi hội nhập và phát triển, để không bị bỏ lại phía sau. Công ty Đa Độ đã  thường xuyên cử các lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật tham gia các buổi hội nghị, tập huấn chuyển đổi số của thành phố. 
 
 Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đa Độ tham gia tập huấn chuyển đổi số tại Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng.
Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Ngoài công tác chuyên môn, Công ty đã nghiên cứu và thí điểm như việc đưa “Thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành  cống thủy lợi từ xa”, trong đó có 02 cống trên hệ thống đó là (cống Bãi Vẹt, cống Đống Cung – bờ Đa Độ). 
 
 Cống Đống Cung ứng dụng thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành từ xa cống thủy lợi.

Nhiều đề án đã đi vào thực tiễn  được Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, cấp giấy xác nhận năm 2020 và Công ty tiếp tục triển khai các dự án theo ứng dụng khoa học và công nghệ cấp thành phố, “Xây dựng mô hình ứng dụng tự động hóa trong vận hành cống thủy lợi tại Hải Phòng” năm 2021-2022 theo quyết định số 3802/QĐ-UBND ngày 17/12/2021. 
 
 Phòng điều khiển trung tâm mô hình tự động hóa hệ thống cống thủy lợi
 
 Phòng hội trường và chỉ đạo điều hành Công ty Đa Độ

Trên toàn hệ thống thủy lợi Đa Độ, hiện nay có 72 cống dưới đê, trong có chỉ có 20 cống vận hành bằng điện, số cống vận hành thủ công chiếm 72%. Dưới bờ Đa Độ có 140 cống, 30 cống có thiết bị đóng mở bằng điện nhưng chưa được lắp đặt điện, tất cả các cống dưới bờ Đa Độ đều vận hành bằng thủ công. Vì vậy, trên cơ sở kết quả nghiên cứu đã thực hiện là “Thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành từ xa cống thủy lợi”, dự án tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm tự động hóa vận hành cống thủy lợi trên 5 cống để xây dựng mô hình tối ưu, có thể nhân rộng cho tất cả các cống trong hệ thống.  

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng có 5 hệ thống thủy lợi có đặc điểm tương tự nhau. Cả 5 Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi đều chưa quản lý hệ thống cống ứng dụng mô hình tự động hóa. Với quy mô, mô hình dự kiến có thể áp dụng cho cả cống đã có điện hạ thế và chưa có điện (vận hành thủ công), đồng thời thành lập phòng điều hành trung tâm để quản lý, vận hành toàn bộ hệ thống cống, dự án có tiềm năng nhân rộng cho cả 5 công ty trên địa bàn thành phố.

 Từ năm 2019 đến nay, công ty chủ động lắp đặt nhiều  điểm quan trắc mực nước tự động, mặn tự động, mưa tự động...
Các thông số quan trắc mực nước, độ mặn,... được cập nhật thông tin và hiển thị trên website:
http://dado.tthd.vn/
 

Công ty cũng hợp đồng với trạm khí tượng thuỷ văn Đông Bắc cung cấp các dữ liệu quan trắc mặn tự động tại 4 cống: Trung Trang, Cẩm Văn, Kim Côn, Mai Dương) trên sông Văn Úc, Công ty lắp đặt 01 vị trí đo mặn tự động tại cống Trường Sơn trên sông Lạch Tray đảm bảo kiểm soát nồng độ mặn trước khi lấy nước vào hệ thống.

Các chương trình hợp tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm được thực hiện thường xuyên đạt hiệu quả: Tổng cục Thủy lợi, công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải - Trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trường Đại học Thủy Lợi, giao lưu học hỏi với các Công ty cùng lĩnh vực trong và ngoài thành phố.

 Số hóa bản đồ hệ thống, bản đồ xả thải, bản đồ phân vùng, ứng dụng Google Maps trong quản lý công trình. Tiến tới xây dựng phòng điều hành hệ thống tự động trước năm 2025. Bộ bản đồ gồm có: Lập bản đồ hệ thống công trình thủy lợi Đa Độ, bản đồ các điểm xả thải, bản đồ phân vùng nguy cơ xả thải, với một số ưu điểm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, vận hành thủy lợi của công ty.

PV


Theo: https://www.quanlynhanuoc.vn/2021/11/30/cong-ty-tnhh-mtv-khai-thac-cong-trinh-thuy-loi-da-do-luon-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-duoc-giao/
 
Du lịch kết hợp từ thiện “Áo ấm cho em”

Năm 2022, Vietravel Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện tới các em nhỏ vùng cao mang tên “Áo ấm cho em”.

17:21 01/10/22 132 lượt xem
Con trai bí thư Bảo Lộc tổ chức chơi ma túy, cha bị kỷ luật

 Tỉnh ủy Lâm Đồng thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Văn Triệu - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc - do liên quan việc con trai ông bị khởi tố vì tổ chức sử dụng ma túy.

23:23 30/09/22 61 lượt xem
Kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và một số, tập thể cá nhân

Trong các ngày 23 và 26/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

16:54 30/09/22 36 lượt xem
Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Hải Phòng) bị phạt 42 tháng tù

Sáng 28/9, tại Hải Phòng, sau hơn 1 ngày xét xử, Tòa án nhân dân quận Lê Chân (thành phố Hải Phòng) đã tuyên phạt nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân) Nguyễn Thị Thu Hương, sinh năm 1971 với mức phạt 42 tháng tù về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

16:51 30/09/22 36 lượt xem
Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Chi cục dự trữ Nhà nước ở Sơn La

Hai bị can bị khởi tố và bị bắt gồm Nguyễn Văn Miên, nguyên Chi cục trưởng Chi cục dự trữ Nhà nước Mộc Châu và Nguyễn Thị Nga, chuyên viên Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Bắc.

16:41 30/09/22 40 lượt xem
Tước danh hiệu công an nhân dân đối với 3 cảnh sát đánh người đi xe máy

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định kỷ luật 5 cán bộ chiến sĩ liên quan vụ bạo lực với 2 thiếu niên đi xe máy.

16:37 30/09/22 36 lượt xem
Vĩnh Phúc: Vợ tẩm xăng đốt chồng khiến cả hai đều bị bỏng nặng

Sau khi tẩm xăng, đốt chồng, cả 2 vợ chồng ở Tam Quan, Tam Dương, Vĩnh Phúc đều bị bén lửa, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

16:35 30/09/22 40 lượt xem
Khởi tố bị can Nguyễn Quang Linh về tội "Nhận hối lộ"

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

23:46 27/09/22 47 lượt xem
Du Lịch Bắc Yên Sơn La cần được quan tâm để không bỏ lỡ cơ hội đột phá về phát triển kinh tế

Theo nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, kết quả quan trọng nhất là đã thay đổi nhận thức của toàn xã hội về vai trò của ngành Du lịch trong nền kinh tế, dù trong những năm gần đây dưới sự ảnh hưởng của Covid-19 thì du lịch Bắc Yên đóng góp tích cực vào bức tranh phát triển kinh tế của Sơn La. 

17:59 27/09/22 113 lượt xem
Sớm đầu tư nâng cấp đường lên khu du lịch Tà Xùa

Tuyến đường lên các xã vùng cao có vai trò quan trọng trong đảm bảo đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản, vật liệu xây dựng và phục vụ khách du lịch... tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bắc Yên, rất mong các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp, cải tạo và mở rộng tuyến đường, nhất là đoạn từ thị trấn Bắc Yên lên khu du lịch Tà Xùa.

16:43 27/09/22 52 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội: Giám sát chống lãng phí có tới 200 kg tài liệu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay cuộc giám sát tối cao của Quốc hội về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có quy mô rất lớn với hơn 200 kg tài liệu.

16:36 27/09/22 50 lượt xem
Truy tìm Diễm My để làm rõ vụ án tại Tịnh thất bồng lai

Ai phát hiện Võ Thị Diễm My thì báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, số điện thoại: 0693.609.113 hoặc 0842.728.599 gặp Điều tra viên Đoàn Minh Hoàng để phối hợp giải quyết...

00:00 17/05/22 550 lượt xem
Điều tra vụ con tâm thần dùng dao đâm nhiều nhát khiến mẹ tử vong

Thấy người mẹ bước ra cổng, người con đã lao đến dùng dao chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát khiến mẹ tử vong.

00:46 10/05/22 512 lượt xem
Điều tra vụ mâu thuẫn lúc mời bia, một người bị đâm tử vong

Trong lúc ăn nhậu tại quán, 2 nhóm thanh niên mâu thuẫn cự cãi với nhau rồi xông vào hỗn chiến. Trong lúc đó, Linh dùng dao đâm vào bụng C. dẫn tới tử vong.

00:04 07/05/22 571 lượt xem
Bắt nghịch tử đuổi chém mẹ ruột rồi đâm tử vong anh trai ở An Giang

Đi nhậu về đập phá đồ đạc bị mẹ la mắng, Võ Văn Giàu cầm dao truy đuổi đòi chém mẹ. Khi anh D. can ngăn làm bị thương Giàu, y đã dùng kéo đâm tử vong ruột mình.

00:08 04/05/22 529 lượt xem
Xác minh vụ người phụ nữ bám trên cửa xe Mazda CX5

Một phụ nữ đu bám vào cánh cửa ô tô đang chạy. Trong khi đó, lái xe liên tục lạng lách tìm cách hất người này xuống đường.

21:27 01/05/22 703 lượt xem
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

14:49 29/06/20 13.368 lượt xem
Ứng dụng MyAladdinz có lừa đảo không?

Theo Công an Hà Tĩnh, thời gian gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản cá nhân Facebook, Zalo cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng (app) thanh toán có tên MyAladdinz.

15:51 28/08/20 9.711 lượt xem
Đa cấp wefitnex là gì? lừa đảo có lấy lại được tiền không?

Wefinex là gì? Có lừa đảo? Có nên tham chơi trade BO trên sàn WinsBO không? Kiếm tiền với Wefinex có dễ dàng như vậy?

10:28 16/06/20 6.079 lượt xem
Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính covid 19

Mới đây, bệnh nhân nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, đã test nhanh âm tính, nhưng xét nghiệm PCR dương tính. Đây là ca bệnh cả gia đình rất ý thức tự cách li tại nhà theo quy định của bộ y tế. Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính với covid 19, là câu hỏi của nhiều đọc giả.

13:47 07/08/20 4.783 lượt xem
Có một đảo thiên đường ngỡ là xa mà cách Hà Nội có 2 tiếng di chuyển 

Cách Hà Nội khoảng 200km cho quãng đường di chuyển hai tiếng đồng hồ theo hướng đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, quần thể du lịch Hồ Thác Bà với hang ngàn hòn đảo lớn nhỏ, kỳ vĩ, một khung cảnh tiên cảnh làm nao lòng khách du lịch. Nơi đây, được ví như Hạ Long thu trong lòng đất liền, cũng không phải ai cũng có cơ hội đặt chân lên cung đường này. 

11:01 17/11/20 4.702 lượt xem
Du Già – Gã lãng tử phiêu du dọc chiều dài tổ quốc 

Du Già khi nhắc cái tên này, không ít người đi du lịch tự túc hay phượt  thủ nghĩ đến vùng đất: Du Già  Xã Yên Minh, Tỉnh Hà Giang. Nơi đây nổi tiếng với núi non kỳ vĩ, cảnh đẹp còn hoang sơ.  Nhưng còn một Du Già ( Lê Triều Dương )  - một phượt thủ gạo cội,  phiêu du như tên gọi vùng đất này. 

13:33 29/06/20 3.676 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram