Giáo viên bị điều chuyển ‘đột ngột’ sau khai giảng, liệu đã đúng quy trình, nhiều giáo viên kêu cứu

Chị Nguyễn Thu Trang (SN 1989), giáo viên chủ nhiệm lớp 7C12, Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) vừa gửi đơn “cầu cứu” tới lãnh đạo TP Hải Phòng về việc chị và đồng nghiệp bị điều chuyển “đột ngột” sau khi khai giảng năm học 2021-2022.

Doãn Hồng Dương
Dương DH
23:04 17/09/21 trong Tin tức
23:04 17/09/21 850 lượt xem
Mục lục
 
Trường THCS Ngô Quyền 

Chị Nguyễn Thu Trang chia sẻ năm 2020, một số giáo viên Trường THCS Ngô Quyền gửi đơn nặc danh tố cáo hiệu trưởng vi phạm trong công tác thu, chi tiền đóng góp xã hội hóa của phụ huynh học sinh.

Do đó, quận Lê Chân thành lập nhiều đoàn kiểm tra rồi chuyển kết luận sang công an quận tiếp tục xác minh. Chị Trang và các giáo viên chủ nhiệm khác được Công an quận Lê Chân mời làm việc nhiều lần để làm rõ vụ việc trên.

Ngày 8/9/2021, chị Trang tới UBND quận Lê Chân theo giấy mời làm việc thì bất ngờ nhận quyết định điều chuyển công tác với lý do vòng vo, quanh co, không hợp tác với cơ quan công an.

Nữ giáo viên chia sẻ, bản thân không vi phạm, chưa từng nhận bất kỳ hình thức kỷ luật nào. Quá trình công tác, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố, từng là chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều lần nhận bằng khen, giấy khen của lãnh đạo thành phố và các cấp.

Về thông tin liên quan những tố cáo hiệu trưởng chỉ đạo vào sổ sách chênh lệch so với số tiền xã hội hóa thu được, nữ giáo viên nêu quan điểm, nội dung này không đúng. Chị Nguyễn Thu Trang cho rằng, khoản thu này trên tinh thần tự nguyện, ban đại diện phụ huynh học sinh xem xét, duyệt chi và thông báo cụ thể vào cuối năm và không liên quan tới các giáo viên, nhà trường.

“Lần nào được mời, tôi cũng đến đúng giờ và cung cấp thông tin trung thực những gì tôi biết. Đến nay lùm xùm tại trường chưa có kết luận chính thức nào. Tuy nhiên, vừa vào năm học mới, tôi bất ngờ nhận quyết định điều chuyển công tác mà không được thông báo, trao đổi tâm tư nguyện vọng. Tôi sốc, rất hoang mang và lo lắng”.
Tương tự, chị Ngô Kim Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A10 tại Trường THCS Ngô Quyền cũng bất ngờ vì nhận quyết định điều chuyển dù chưa được thông báo, trao đổi tâm tư nguyện vọng.

Một phụ huynh học sinh lớp 9A10, Trường THCS Ngô Quyền Hải Phòng chia sẻ, các em học sinh được các cô giáo chủ nhiệm giảng dạy môn chính liên tiếp nhiều năm liền. Các cháu vui mừng vì được trở lại trường sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tuy nhiên, đến trường được 3 ngày thì giáo viên chủ nhiệm bất ngờ bị điều chuyển.

Việc này có thể ảnh hưởng tới chất lượng học tập, thi cử của các cháu nên hội cha mẹ học sinh rất lo lắng. Do đó, tập thể phụ huynh một số lớp tại Trường THCS Ngô Quyền Hải Phòng đã kiến nghị quận Lê Chân xem xét lại.

Nhiều phụ huynh kiến nghị

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền tỏ ra bất ngờ về quyết định điều chuyển công tác 2 giáo viên chủ nhiệm tại trường. Theo bà Hương, Ban giám hiệu chưa nhận được văn bản nào kết luận về vụ tố cáo nặc danh lạm thu và các giáo viên chủ nhiệm không hợp tác với cơ quan điều tra.
Cả hai giáo viên bị điều chuyển đều là giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm và đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Năm học mới vừa được khai giảng, Ban giám hiệu nhà trường vừa phân công nhiệm vụ cho chị Nguyễn Thu Trang tiếp tục chủ nhiệm lớp 7C12 và chị Ngô Kim Trang chủ nhiệm lớp 9A10.

Các giáo viên này giảng dạy các môn chủ chốt của 4 lớp trọng điểm, trong đó có lớp cuối cấp. Việc này đòi hỏi sự theo sát và chịu trách nhiệm trực tiếp đối với kết quả học tập, thi cử của học sinh.

Hai năm qua, các em học sinh liên tục phải học online để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Vừa vào năm học mới, các em học sinh cần được sự củng cố, khắc phục lỗ hổng kiến thức. Do đó, đổi giáo viên có thể gây tâm lý hoang mang, bất ổn, chất lượng giảng dạy và thi cử của học sinh.

“Nhà trường không được thông tin để thông báo, làm công tác tư tưởng, trao đổi tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giáo viên trước khi có quyết định. Cả hai giáo viên này bày tỏ không đồng tình về việc điều chuyển công tác và không nhận quyết định tại buổi họp công bố”, bà Nguyễn Thị Thu Hương nói.

Việc điều chuyển giáo viên “đột ngột” khiến công tác giảng dạy đầu năm học mới gặp nhiều khó khăn, gây xáo trộn nhân sự. Một số phụ huynh lo lắng vì học sinh phải đổi giáo viên chủ nhiệm, ảnh hưởng đến công tác giảng dạy đặc biệt trong tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. Họ đã có kiến nghị nhưng nhà trường chưa biết giải thích ra sao.

Do đó, Ban giám hiệu nhà trường đã có kiến nghị tới UBND quận Lê Chân xem xét, cân nhắc lại việc điều chuyển giáo viên.

Nguyên Lê./(theo tienphong.vn)
https://tienphong.vn/bi-dieu-chuyen-dot-ngot-sau-khai-giang-nu-giao-vien-hai-phong-gui-don-cau-cuu-post1375656.tpo
Lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch xuyên suốt, thống nhất từ trung ương tới địa phương

Sáng 17/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với các địa phương về đánh giá kết quả bước đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch trong đợt dịch lần thứ 4, những bài học kinh nghiệm và các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh thời gian tới.

11:18 17/10/21 12 lượt xem
Hỗ trợ lãi suất giúp doanh nghiệp phục hồi

Trước những khó khăn bởi dịch Covid-19, nhất là dòng tiền cạn kiệt, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đã khẩn thiết kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm ban hành gói hỗ trợ lãi suất và nới điều kiện vay để tiếp cận vốn. Tại phiên họp mới đây của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã gợi ý cần nghiên cứu xây dựng gói kích cầu hỗ trợ lãi suất, tương tự gói cấp bù lãi suất giải ngân qua hệ thống ngân hàng giai đoạn 2009 - 2010.

14:37 11/10/21 32 lượt xem
Sốt ruột chờ cấp giấy đi đường về các địa phương

Quy định tổ chức giao thông đi lại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với một số tỉnh, thành phố trong trường hợp cần thiết thực hiện sau ngày 1/10 đã phát sinh nhiều vướng mắc, thủ tục rườm rà gây không ít khó khăn cho cá nhân, doanh nghiệp (DN) có nhu cầu đưa đón người thân, công nhân lao động và vận chuyển hàng hóa.

11:35 06/10/21 32 lượt xem
Công nhân ở TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại nhà máy

Sáng 4/10, công nhân tại một số khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu quay trở lại nhà máy làm việc, sau khi thành phố ban hành Quy định kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố từ ngày 1/10.

11:41 04/10/21 22 lượt xem
Hải Phòng: Từ 1/10 cho phép mở cửa trở lại nhiều loại hình  hoạt động

 Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã thống nhất cho mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo nhưng chỉ phục vụ du khách trong TP Hải Phòng.

17:46 30/09/21 57 lượt xem
Ông bầu Tommy Văn: “Nhiều lúc tôi tự hỏi mình rằng, liệu mình có thực sự ổn"

Người ta nói, biết dừng mọi thứ đúng lúc luôn là cần thiết nếu như bản thân đang cảm thấy mình bị quá tải với tất cả mọi thứ trong cuộc đời này. Ông bầu Tommy Văn tâm sự!

09:57 30/09/21 164 lượt xem
 Đổi mới phương pháp dậy và học, sự thay đổi của giáo dục Hải Phòng

Sáng 25-9, tại trung tâm Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức hội nghị trực tuyến tới 50 điểm cầu cơ sở Chuyên đề cấp thành phố dạy môn tiếng việt lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông(GDPT) năm 2018

09:43 30/09/21 68 lượt xem
Thừa Thiên Huế: "Nữ quái" lừa nhiều người mua suất tiêm vắc xin để chiếm gần 100 triệu đồng

 Sau khi "nổ" với nhiều người dân rằng mình quen biết, có nhiều suất tiêm vắc xin phòng Covid-19 dư, Tiên đã lừa gần 100 triệu đồng của nhiều bị hại.

09:37 30/09/21 49 lượt xem
Mỹ cam kết viện trợ một số lượng lớn vắc-xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX

Trong chuyến công du của Chủ tịch nước, Mỹ cam kết viện trợ một số lượng lớn vắc-xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX trong kỳ phân bổ sắp tới. Các nước, các đối tác cũng cam kết viện trợ và cung cấp 1,5 triệu liều vắc-xin cho Việt Nam.

09:32 30/09/21 44 lượt xem
Việt Nam chính thức mua 5 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala

Đêm 20/9 theo giờ Hà Nội, Việt Nam và Cuba đã chính thức ký hợp đồng nhập khẩu vaccine Abdala phòng COVID-19.

09:30 30/09/21 57 lượt xem
Bà Rịa -Vũng Tàu: Lãnh đạo huyện nộp đơn xin nghỉ việc, vì tự thấy mình còn thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch

Bà Rịa -Vũng Tàu: Lãnh đạo huyện nộp đơn xin nghỉ việc, vì tự thấy mình còn thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch

09:24 30/09/21 110 lượt xem
Khởi tố 05 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại công ty SAGRI

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 40/QĐ-C01-P4, ngày 05/7/2019 và Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự số 15/QĐ-C01-P4, ngày 22/8/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

10:47 13/07/20 428 lượt xem
Học sinh giỏi chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua facebook khi đang ngồi trên ghế nhà trường như thế nào?

Ông Trùm là một học sinh trường THPT Quảng Trị (Quảng Trị), cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, mạng xã hội facebook.

10:33 01/06/20 863 lượt xem
Hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng bị xét xử phúc thẩm

Thẩm phán Ngô Anh Dũng, Chánh toà chuyên trách TAND cấp cao tại Hà Nội được phân công làm Chủ toạ phiên toà này. Tham dự phiên toà có 21 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

14:56 04/05/20 518 lượt xem
Bãi bỏ 111 văn bản QPPL do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành nghị đinh, quyết định bãi bỏ 111 văn bản quy phạm pháp luật.

11:42 09/01/20 542 lượt xem
Từ 2020: Lái xe máy khi có nồng độ cồn bị phạt từ 2.000.000 đồng

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

01:41 03/01/20 457 lượt xem
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

14:49 29/06/20 12.062 lượt xem
Đa cấp wefitnex là gì? lừa đảo có lấy lại được tiền không?

Wefinex là gì? Có lừa đảo? Có nên tham chơi trade BO trên sàn WinsBO không? Kiếm tiền với Wefinex có dễ dàng như vậy?

10:28 16/06/20 4.296 lượt xem
Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính covid 19

Mới đây, bệnh nhân nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, đã test nhanh âm tính, nhưng xét nghiệm PCR dương tính. Đây là ca bệnh cả gia đình rất ý thức tự cách li tại nhà theo quy định của bộ y tế. Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính với covid 19, là câu hỏi của nhiều đọc giả.

13:47 07/08/20 3.585 lượt xem
Ứng dụng MyAladdinz có lừa đảo không?

Theo Công an Hà Tĩnh, thời gian gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản cá nhân Facebook, Zalo cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng (app) thanh toán có tên MyAladdinz.

15:51 28/08/20 3.267 lượt xem
Có một đảo thiên đường ngỡ là xa mà cách Hà Nội có 2 tiếng di chuyển 

Cách Hà Nội khoảng 200km cho quãng đường di chuyển hai tiếng đồng hồ theo hướng đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, quần thể du lịch Hồ Thác Bà với hang ngàn hòn đảo lớn nhỏ, kỳ vĩ, một khung cảnh tiên cảnh làm nao lòng khách du lịch. Nơi đây, được ví như Hạ Long thu trong lòng đất liền, cũng không phải ai cũng có cơ hội đặt chân lên cung đường này. 

11:01 17/11/20 2.952 lượt xem
Du Già – Gã lãng tử phiêu du dọc chiều dài tổ quốc 

Du Già khi nhắc cái tên này, không ít người đi du lịch tự túc hay phượt  thủ nghĩ đến vùng đất: Du Già  Xã Yên Minh, Tỉnh Hà Giang. Nơi đây nổi tiếng với núi non kỳ vĩ, cảnh đẹp còn hoang sơ.  Nhưng còn một Du Già ( Lê Triều Dương )  - một phượt thủ gạo cội,  phiêu du như tên gọi vùng đất này. 

13:33 29/06/20 2.278 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram