Nguy hiểm 'rừng' keo che khuất tầm nhìn giữa nút giao cửa ngõ Thủ đô

Tại vòng xuyến Vĩnh Thịnh thuộc địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội), “rừng" keo được trồng nhằm mục đích tạo điểm nhấn và cảnh quan khu vực. Tuy nhiên, do không được cắt tỉa, khu vực này thường xuyên rậm rịt, thiếu ánh sáng gây ảnh hưởng tới tầm nhìn và tiểm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện di chuyển qua khu vực.

Nút giao cầu Vĩnh Thịnh (Đường Lâm) vốn được coi như là một trong hai cửa ngõ chính của thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên nút giao thường xuyên rơi vào cảnh nhếch nhác với việc trồng hàng ngàn cây keo rậm rạp khu vực vòng xuyến, trở thành vật cản, không chỉ hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị của thị xã.

"Rừng" keo um tùm, rậm rịt tại nút giao cầu Vĩnh Thịnh (Đường Lâm).
"Rừng" keo um tùm, rậm rịt tại nút giao cầu Vĩnh Thịnh (Đường Lâm).

Chỉ vào khu vực đảo giao thông rậm rịt cây keo, ông Cao Văn Thắng, người dân xã Đường Lâm cho biết: "Nút giao này tuy là cửa ngõ nhưng tầm nhìn bị hạn chế nên thỉnh thoảng lại có tai nạn xảy ra. Hơn nữa, vào buổi tối, đèn chiếu sáng không đáp ứng được, nên giao thông khá vắng vẻ".

Vòng xuyến vốn là khu vực tiếp giao giữa tỉnh Vĩnh Phúc và địa phận Hà Nội. Với diện tích hơn 24.000m2, đây là tổ hợp các hạng mục hạ tầng giao thông gồm 1 vòng xuyến trung tâm và 4 tam giác phân cách giữa đường cùng một số hạng mục phụ khác.

Hiện tại, nút giao thông cầu Vĩnh Thịnh đang trồng khoảng 3.700 cây keo, hầu hết các cây đã trưởng thành, tán rộng nên ảnh hưởng tới giao thông trên khu vực.

Hàng cây keo rậm rạp khu vực vòng xuyến không chỉ hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị của thị xã.
Hàng cây keo rậm rạp khu vực vòng xuyến không chỉ hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị của thị xã.

Trao đổi về vấn đề tai nạn giao thông xảy ra ở nút giao Vĩnh Thịnh, Trung tá Trịnh Trung Nghĩa, Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Sơn Tây cho biết, tại nút giao cầu Vĩnh Thịnh, QL32 đoạn qua địa bàn thị xã Sơn Tây đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết, 2 người bị thương và nhiều vụ va chạm giao thông.

“Nguyên nhân tai nạn chủ yếu do khu vực này trồng cây keo với mật độ dày, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông và làm người tham gia giao thông khó xác định được hướng điều khiển khi muốn đi về phía nào... Đồng thời, trong mùa mưa bão đã có cây gãy đổ ra đường làm cản trở các phương tiện tham gia giao thông. Cũng vì khu vực này cây cối um tùm nên đã có tình trạng người dân mang rác thải ra đốt gây cháy lá khô phía dưới” – Trung tá Nghĩa thông tin.

Thời gian qua, UBND thị xã Sơn Tây đã nhiều lần có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án xử lý hệ thống cây xanh tại nút giao Vĩnh Thịnh, tạo cảnh quan mới phù hợp hơn tại nút giao quan trọng này.

Mới đây nhất, ngày 27/2/2024, Văn phòng UBND TP có Công văn số 2102 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn về phương án xử lý cây xanh tại nút giao thông cầu Vĩnh Thịnh theo kiến nghị, đề xuất của UBND thị xã Sơn Tây.

Tuy nhiên, đến hiện tại, nút giao cầu Vĩnh Thịnh vẫn chưa có sự thay đổi. Khu vực vẫn là "điểm đen" tại nút giao cửa ngõ Thủ đô với nhiều bất cập về an toàn giao thông cho người điều khiển phương tiện qua đây.

Theo Tiền Phong Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng bị đổ trộm ra bãi rác ở Hạ Long

Sáng sớm nay (18.6), hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng bị phát hiện đổ xuống một điểm tập kết, thu gom rác tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long.
18/06/2025

Bỏ cấp phép xây dựng: Dân bớt tốn tiền, chặn tiêu cực 'cò giấy phép'

Người dân tốn hàng chục triệu đồng để có một giấy phép xây dựng nhà. Việc duy trì cơ chế xin - cho không chỉ gây tốn kém nguồn lực mà còn không phù hợp với năng lực quản lý hiện nay.
02/06/2025

Kiến nghị xóa bỏ sổ hồng giấy, tích hợp vào số căn cước công dân

Đây là kiến nghị của Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường gửi thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Thành ủy TP. HCM liên quan đến việc thực hiện số hóa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
27/05/2025

Cần chế tài mạnh xử lý hành vi đầu cơ đất đai

Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, tình trạng đầu cơ bất động sản có tồn tại và có hiện tượng tăng giá "ảo". VNREA kiến nghị cơ quan chức năng cần có cơ chế kiểm soát chặt chẽ và chế tài mạnh xử lý vi phạm đầu cơ đất trong hoạt động giao dịch bất động sản.
26/05/2025

Bộ trưởng Xây dựng yêu cầu làm rõ vụ sụt lún tại dự án cầu Hoà Bình

Bộ trưởng Xây dựng yêu cầu tỉnh Tây Ninh khẩn trương xác định nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục vụ sụt lún tại dự án cầu Hoà Bình hôm 11-5.
12/05/2025

Thanh Trì (Hà Nội): Chính quyền xã Tả Thanh Oai có “ngó lơ” để hàng loạt công trình xây dựng sai phạm trên đất nông nghiệp?

Để ngăn chặn tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, thời gian qua, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phải kịp thời phát hiện, xử lý dứt điểm, không để phát sinh vi phạm mới… Thế nhưng, trên địa bàn xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội), tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ngày càng “nở rộ” trước sự “ngó lơ” của chính quyền địa phương.
23/12/2024

Quốc hội yêu cầu 'đưa bất động sản về đúng giá trị nội tại'

Quốc hội yêu cầu tăng nguồn cung phù hợp với thu nhập của đại bộ phận người dân và đưa bất động sản về đúng giá trị nội tại, ngăn chặn việc thao túng, đẩy giá.
24/11/2024

Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1279/QĐ-TTg ngày 28/10/2024 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
29/10/2024

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn vướng mắc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (Km1+00) đến Ngã ba Vạn Bún (đường Lý Thái Tổ) quận Đồ Sơn

Chiều 23/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (Km1+00) đến Ngã ba Vạn Bún (đường Lý Thái Tổ) quận Đồ Sơn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
24/10/2024

Truy nã cựu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường ở Bình Dương

Cựu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ở Bình Dương được xác định phê duyệt nhiều dự án phân lô bán nền trái phép, sau đó đã bỏ trốn khiến cơ quan công an phải truy nã.
30/09/2024

Sập cầu dân sinh ở Hòa Bình

Rạng sáng 19/9, đầu cầu Ngòi Móng ở TP Hòa Bình bị đổ sập, đường nối vào cầu nứt toác, rất may không có thiệt hại về người.
19/09/2024

Tiếp tục tìm nhà đầu tư khu đô thị hơn 2.400 tỷ đồng ở Đông Anh

Khu đô thị hơn 2.400 tỷ đồng ở xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh) tiếp tục được mời đầu tư đến 3/10, vì chỉ có một đơn vị đáp ứng sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm.
17/09/2024