Gặp gỡ "cha đẻ" SMART A - sản phẩm được quảng cáo chữa bách bệnh

Smart A là sản phẩm gây nhiều tranh luận thời gian gần đây bởi những quảng cáo như chữa được nhiều chứng bệnh mạn tính, bệnh nhiễm khuẩn, bệnh ngoài da, những vết bỏng, vết thương hở và cả những bệnh phụ khoa. Dù có nhiều ý kiến trái nhiều, hiện tại Smart A vẫn đang được người tiêu dùng sử dụng và phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành công qua hệ thống đại lý.

Smart A là sản phẩm của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nước smart A  dung dịch sát trùng để hỗ trợ điều trị, có khả năng oxy hóa, vì vậy có tác dụng diệt khuẩn, nên có hiệu quả rõ rệt trong rửa vết thương, rửa khi bị viêm xoang, súc miệng,... 

Một sản phẩm khi đưa ra thị trường khó có thể tránh khỏi những ý kiến nghi ngại hoặc hay phủ nhận công dụng, nhất là khi có nhiều phát ngôn gây chú ý như "chữa bách bệnh", nhưng đến nay Smart A vẫn đang là thương hiệu khá nổi bật trên các phương tiện thông tin truyền thông với cộng đồng người sử dụng không nhỏ. Vậy cụ thể, làm thế nào mà ông Hà Văn Nam - Giám đốc Công ty có thể vượt qua những trở ngại để mở rộng thị phần sản phẩm? Chúng tôi đến tìm câu trả lời tại Văn phòng Công ty, trực tiếp phỏng vấn Doanh nhân trẻ Hà Văn Nam để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm.

PV: Chào Giám đốc trẻ! Cảm ơn anh đã dành thời gian cho chúng tôi. Xin được hỏi luôn, anh đánh giá thị phần của Smart A trên thị trường hiện tại đang ở mức thế nào? 

HVN: Cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn. Nói thật là chúng tôi chưa có khảo sát cụ thể để đưa ra đánh giá chính xác. Nhưng chúng tôi khẳng định, Smart A đã có mặt trên 63 tỉnh thành với sự lan tỏa ngày càng nhanh, nhất là từ sau khi chúng tôi giới thiệu sản phẩm đa kênh và trên nhiều phương tiện. Mặc dù người Việt Nam ta đang có nhiều hoài nghi về các sản phẩm được quảng cáo, nhưng với Smart A, người tiêu dùng đã không quay lưng. Họ dùng rồi, mua tiếp và chia sẻ cho nhiều người thân quanh mình. 

Ai cũng muốn mình có sức khỏe tốt, những người thân xung quanh mình có sức khỏe tốt! Các dòng sản phẩm của Smart A là loại sản phẩm lần đầu tiên có mặt trên thị trường, chưa có công ty thứ hai sản xuất, có thể giúp giảm thiểu sử dụng kháng sinh, kháng viêm, diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, mà lại an toàn, không có độc tính và uống được. Nên tôi khẳng định thị phần của chúng tôi là rất lớn. Sau chương trình giới thiệu này chúng tôi sẽ tiến hành mở rộng sản xuất để kịp thời cung ứng Smart A cho bà con. 

PV: Anh lập luận rất thú vị. Khoan hãy nói về tác dụng của Smart A, anh có thể cho biết từ khi nào sản phẩm chính thức cất cánh? 

HVN: Cất cánh? Đó là hôm nay bạn mới dành ưu ái cho Smart A đấy nhé, chúng tôi đã và đang phiêu cùng sản phẩm rồi! Thực ra là trong khoảng 6-7 tháng gần đây, chúng tôi sản xuất không kip bởi đơn hàng luôn ngồn ngộn trên máy. Có nhiều lúc anh em làm tăng ca, làm thêm giờ để kịp giao hàng cho khách, thế mà không ít khách vẫn phải chấp nhận chờ đợi, nhất là dịp Tết vừa rồi.
Tôi có thể kể ra hơn 120 ứng dụng của Smart A rất gần với cuộc sống thường ngày. Có lẽ, Smart A cất cánh từ khi nó được chúng tôi sinh ra, bởi đến nay nó đã bay rất cao rồi!

PV: Nhân tiện anh nói về rất nhiều ứng dụng của Smart A, tôi muốn quay lại thời gian hỏi anh câu này: Những nghi ngờ, phủ nhận hay nói cách khác là gây nghi ngại cho người tiêu dùng trước đây liệu có căn cứ gì không? Ngoài ra, anh giải thích thế nào về việc một số cơ quan chức năng đã đến Công ty thanh tra và lập biên bản những vi phạm, trong đó có cả vi phạm về “phát ngôn” về Smart A?

HVN: Tôi rất thích câu hỏi này, bởi đây là cơ hội để tôi được bộc bạch thực lòng nhất. Tôi là dân hóa sinh, không xuất thân từ ngành dược. Tôi không có nhiều kinh nghiệm về các quy định quản lý của ngành Dược và cả những quy định về truyền thông dược phẩm. Vừa làm vừa học, vừa thuê các chuyên gia tư vấn. Thế rồi khi sản phẩm ra thị trường, dùng cho mục đích phòng và tránh covid, nhiều người bắt đầu thích bởi họ dùng thấy hiệu quả, hoặc hạn chế nhiễm covid, hoặc có bị thì nhẹ và nhanh khỏi. Thế là bản thân tôi vui lắm, cứ nói đại đi là Smart A chữa được covid (cười vang), mà có biết đâu nói thế là không được phép. Rồi các ca Bỏng hay viêm họng, tôi luôn dùng từ “Chữa bệnh”. Sau này mới hiểu, khách hàng sử dụng người ta nói gì là quyền của họ, mình là chủ của sản phẩm, mình không nói thế được, bởi nói thế là phạm luật vì chỉ thuốc mới có chức năng “chữa bệnh”.

Còn một số lỗi vi phạm khác là về tem, nhãn mác trên bao bì, rồi quảng cáo nhiều hơn so với nội dung in trên vỏ chai, những từ ngữ đó theo quy định là sai. Mới bước vào nghề mà bạn, không dễ tránh khỏi sai sót. Mà sai thì chấp nhận bị phạt. Bị phạt thì khắc phục, sửa chữa thì mới tiến bộ phải không nào? Nguyên tắc sống cũng như làm việc của tôi là thẳng, thật, không gian lận, không nói dối và không giấu dốt. Tôi thực sự biết ơn các đoàn kiểm tra, vì họ đã làm việc công tâm, họ rà soát kỹ lưỡng từng khâu trong công ty, từ nhà xưởng đến sản phẩm, hồ sơ pháp lý đến kênh phân phối. Tôi phải cảm ơn các anh chị ấy, bởi họ chỉ ra những lỗi sai, kể cả những lỗi nhỏ nhất, như cách dùng “câu chữ” và yêu cầu tôi sửa chữa tức thì. Các anh chị ấy còn giảng giải cho tôi về quy định, về thông lệ, về những lỗi thường gặp của các nhà sản xuất sản phẩm y dược. Chúng tôi tiếp thu, chịu nộp phạt và khắc phục thôi. Chúng tôi coi đó là cơ hội để hoàn thiện sản phẩm, hoàn thiện đúng và đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và đó cũng là một sự khởi đầu rất hoàn hảo. 

Qua những sự việc đã qua, chúng tôi đã hiểu và sửa chữa. Giờ chúng tôi đang làm theo sự hướng dẫn của các đoàn kiểm tra để khắc phục. Chúng tôi tập trung chính cho công việc, thường xuyên xin ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và những người có chuyên môn để tránh sai sót. Nếu có ai phát hiện lỗi, chúng tôi xin cảm ơn và thưởng cho họ nữa! Giúp chúng tôi tiến bộ, giúp cho cộng đồng được sử dụng sản phẩm giá trị một cách tốt nhất. 

PV: Đúng là anh chia sẻ rất thẳng và rất thật! Nhưng liệu người dùng họ có vì những vi phạm đó mà đắn đo khi dùng sản phẩm hay không? Anh đã làm thế nào để người dùng không quay lưng với sản phẩm của mình?

Không ít người tiêu dùng có biết đến những sai xót qua các kênh mạng xã hội hay qua một số bài báo. Nhưng tôi tin độc giả họ thông minh, một mặt họ luôn muốn kiểm chứng thông tin, một mặt họ cũng muốn xem sản phẩm cụ thể “mồm ngang mũi dọc” thế nào. Nên ban đầu khi nghe giới thiệu về Smart A, họ có dè dặt đôi chút. Song do tò mò, do Smart A có mức giá rất rẻ và có lẽ do Smart A mang lại tác dụng thực tế, kiểm chứng được ngay, họ đã sẵn sàng bỏ chi phí ngang ly café vỉa hè để mua một chai về dùng và trải nghiệm. Nhiều khách hàng sau đó trở thành cộng tác viên của chúng tôi và giới thiệu sản phẩm với bạn bè.
Còn bạn hỏi tôi làm thế nào à? Chiêu duy nhất của tôi là đảm bảo chất lượng của Smart A và tạo ra kênh phân phối dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng. Mạng lưới cộng tác viên của chúng tôi dày đặc rồi, chính họ là những người sử dụng Smart A nhiệt tình, họ hiểu về sản phẩm, họ giới thiệu cho người nhà, cho họ hàng, người thân, rồi cộng đồng cùng sử dụng. Chúng tôi thực sự muốn cảm ơn họ, cảm ơn cả cộng đồng bởi rất nhiều người dùng Smart A đã lan tỏa sản phẩm tới người thân của họ. Chúng tôi đang triển khai với một số đối tác nước ngoài để đưa Smart A ra thế giới. 

PV: Chúc mừng anh với sản phẩm của mình. Qua cách nói chuyện chúng tôi nhận thấy anh là người nhiệt huyết và rất bản lĩnh, tự tin vào sản phẩm. Anh có thể cho biết, anh đang có những dự kiến gì cho sản phẩm Smart A trong thời gian tới đây?     

HVN: Sao ai cũng hỏi câu này thế nhỉ? Tôi tin vào chất lượng của Smart A nên dự kiến chúng tôi sẽ xây dựng mỗi tỉnh một nhà máy sản xuất thôi! Trong thời gian này chúng tôi đang tập trung hoàn thiện đội ngũ nhân sự, củng cố các quy trình quản lý của công ty, đồng thời tiếp tục làm việc với các nhà khoa học để có thêm những nghiên cứu phục vụ phát triển sản phẩm. Chúng tôi rất mong sẽ đưa được Smart A vào các kênh chăm sóc sức khỏe chính thống của nhà nước. Người dân mình đại đa số thu nhập còn thấp, chi phí thuốc thang thì đắt đỏ, bệnh viện thì luôn quá tải. Vậy nếu Smart A được dùng đại trà thì những vấn đề này sẽ được cải thiện đáng kể. 

Có sự việc vừa mới xảy ra gần đây, là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Nha Trang khiến nhiều người phải nhập viện, bao người phải lo lắng. Nếu có chai Smart A ngay tại chỗ và người bệnh được dùng luôn, tôi cho rằng tình trạng đã rất khác. Bạn biết sao không? Chính những vi khuẩn gây ngộ độc đó có thể bị Smart A tiêu diệt gọn trong một phút. Điều này đã được minh chứng trong báo cáo kiểm nghiệm của Viện Vệ sinh an toàn thực phẩm.

PV: Vâng! Cảm ơn anh vì đã chia sẻ những thông tin cụ thể hơn để người tiêu dùng hiểu rõ thêm về sản phẩm. Chúc anh và công ty sẽ tạo thêm nhiều sản phẩm chất lượng nữa để phục vụ khách hàng. 
 

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đại biểu nêu nghịch lý chuyện đi làm thủ tục, phòng này yêu cầu, phòng khác nói 'không có'

Nhiều đại biểu Quốc hội ủng hộ triển khai cuộc cách mạng tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, song băn khoăn nhiều quy định, thủ tục đang là rào cản, vướng mắc.
17/06/2025

Đơn thuốc điện tử: Đúng hướng nhưng vẫn ì ạch triển khai

TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước đang đẩy mạnh triển khai đơn thuốc điện tử, nhằm giúp người bệnh thuận tiện hơn khi nhận thuốc, đồng thời tăng minh bạch, kiểm soát hiệu quả hoạt động kê đơn và cấp phát thuốc. Tuy nhiên, sau nhiều năm khởi động, tiến độ vẫn chưa đạt kỳ vọng.
17/06/2025

Chốt công chức, viên chức không được thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp

Luật được thông qua quy định theo hướng đối tượng không được thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp bao gồm công chức, viên chức.
17/06/2025

Hàng trăm nghìn cán bộ không chuyên trách được hưởng trợ cấp nghỉ việc tương xứng

Nghị định 154 thay thế Nghị định 29/2023 về tinh giản biên chế đã bổ sung nhiều chế độ nghỉ việc cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố.
17/06/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm: Định hình một tầm nhìn mới cho Thủ đô trong thời đại mới

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của thành phố; ổn định tình hình mọi mặt của thành phố; quốc phòng, an ninh; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế; an sinh xã hội; thực hiện 2 thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về kết quả chuyến thăm và làm việc của đồng chí Tổng Bí thư với Ban Thường vụ Thành ủy.
17/06/2025

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về 4 dự án, hồ sơ luật

Chiều tối ngày 16/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về một số nội dung chuẩn bị cho phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 6/2025.
17/06/2025

UBND Thị trấn Quang Minh: Lắng nghe người dân để vận hành chính quyền hai cấp hiệu quả, đồng bộ

Trong bối cảnh giai đoạn nước rút triển khai chính quyền hai cấp, chính quyền thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để vận hành mô hình mới.
15/06/2025

Về tỉnh mới, người dân được sử dụng giấy tờ cũ cho đến khi hết hạn

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định điều này, và nói thêm rằng nếu người dân có nguyện vọng cấp lại giấy tờ theo địa chỉ mới, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ hỗ trợ, không thu phí.
13/06/2025

Những cái ‘nhất’ và điều thú vị của 34 tỉnh, thành mới sáp nhập

TPHCM đông dân nhất nước, Lâm Đồng có diện tích lớn nhất, Phú Thọ tiếp giáp với nhiều tỉnh thành nhất, người Hà Nội có thu nhập bình quân cao nhất...
13/06/2025

Sáp nhập còn 34 tỉnh thành, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có thay đổi?

Việc sáp nhập tỉnh, thành liên quan kiến thức ở một số môn học, đặc biệt là Địa lý, song theo đại diện Bộ GD-ĐT, điều này không ảnh hưởng đến đề thi tốt nghiệp THPT và bài làm của thí sinh.
13/06/2025

Phạt nguội bắt buộc đến tận nơi để xác minh: Người dân khổ sở, CSGT nói gì?

Nhiều người bức xúc vì đi nộp phạt nguội phải 'bưng cả người' đến trụ sở để xác minh, sau đó mới được lập biên bản. Cục CSGT giải thích thế nào?
12/06/2025

Hà Nội còn thừa 253 cán bộ, công chức chưa bố trí được vị trí

Hiện các quận, huyện, thị xã của Hà Nội còn thừa 253 cán bộ, công chức chưa bố trí được vị trí, Sở Nội vụ sẽ làm việc với Ban Tổ chức Thành ủy để sắp xếp cho phù hợp, theo Giám đốc Sở Nội vụ.
12/06/2025