Trường Mầm non Chu Minh đạt giải nhì hội thi "Bé khoẻ - Bé ngoan" tiểu khu VI

Vừa qua, trường Mầm non Chu Minh huyện Ba Vì thành phố Hà Nội đã vinh dự tham gia hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan” cấp tiểu khu với hai nội dung: “Bé khỏe vui” – biểu diễn đồng diễn aerobic và “Bé ngoan” – thi Rung chuông vàng. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho các bé 5 tuổi, giúp các em có cơ hội giao lưu, trải nghiệm, thể hiện năng khiếu, cũng như rèn luyện những kỹ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi.

Các bé với nội dung: “Bé khỏe vui” – biểu diễn đồng diễn aerobic

Hành trình rèn luyện kiên trì và nỗ lực không ngừng. Để có được màn trình diễn xuất sắc trên sân khấu, các bé trường Mầm non Chu Minh đã trải qua quá trình tập luyện vô cùng chăm chỉ dưới sự hướng dẫn tận tâm của các cô giáo. Ở nội dung “Bé khỏe vui”, các em nhỏ đã thể hiện bài đồng diễn aerobic với những động tác uyển chuyển, mạnh mẽ nhưng không kém phần khó về mặt kỹ thuật. Để đạt được sự đồng đều và chính xác trong từng động tác, các bé đã phải tập luyện nhiều tuần liền, rèn luyện sức bền, sự dẻo dai và tinh thần kỷ luật cao. Bên cạnh đó, nội dung “Bé ngoan” – thi Rung chuông vàng cũng là một thử thách đòi hỏi các bé sự tập trung, tư duy nhanh nhạy và khả năng ghi nhớ tốt. Với sự hướng dẫn của các cô giáo, các bé đã có một quá trình ôn luyện bài bản, tiếp thu kiến thức về những hành vi văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, đồng thời rèn luyện khả năng tư duy và phản xạ nhạy bén.

Phần thi Rung Chuông Vàng, các bé đã tự tin trả lời những câu hỏi ý nghĩa về cách ứng xử, giao tiếp lịch thiệp và nếp sống văn hóa.

Thành quả ngọt ngào từ sự tận tâm của cô trò. Nhờ sự hướng dẫn chu đáo của các cô giáo cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của các bé, trường Mầm non Chu Minh đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc. Đây không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng của cả cô và trò, mà còn là minh chứng cho chất lượng giáo dục toàn diện mà nhà trường đang hướng tới. Hội thi không chỉ giúp các bé rèn luyện thể chất, phát triển trí tuệ mà còn giúp các giáo viên có cơ hội lựa chọn những nội dung giáo dục phù hợp, lồng ghép các giá trị về nếp sống thanh lịch, văn minh vào chương trình giảng dạy. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc, giáo dục trẻ một cách khoa học, giúp các bé phát triển toàn diện, tự tin và nhanh nhẹn hơn.

Cô và trò trường Mầm non Chu Minh vinh dự nhận giải Nhì tại hội thi.

Giải Nhì tại hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan” là niềm tự hào của thầy cô, các bé và toàn thể phụ huynh trường Mầm non Chu Minh. Đây sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng thế hệ mầm non tương lai – những em bé khỏe mạnh, thông minh và giàu lòng nhân ái.

Theo Tạp chí Sức khỏe và Môi trường điện tử Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Công ty TNHH WINFOOD “Trao trọn dinh dưỡng - Gửi gắm niềm tin: Hành trình vì sức khỏe của WINFOOD”

Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, kéo theo yêu cầu ngày càng cao trong việc bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, nền tảng cốt lõi cho sự phát triển bền vững.
30/03/2026

Phép màu từ lòng nhân ái: Gia đình nạn nhân da cam Lê Thị Hằng gửi lời tri ân tới cộng đồng

Sau ca phẫu thuật ghép mí mắt và những tín hiệu phục hồi tích cực đầu tiên, gia đình em Lê Thị Hằng - cô gái mang di chứng chất độc da cam xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến cộng đồng. Hành trình bước từ bóng tối ra ánh sáng của em sẽ còn trải qua nhiều cuộc phẫu thuật sắp tới, nhưng chắc chắn điều đó khó có thể trở thành thành hiện thực nếu thiếu đi sự đồng hành xuyên suốt của Viện Khoa học Chính sách và Pháp luật, cùng sự tiếp sức mạnh mẽ từ các đơn vị truyền thông và hàng triệu tấm lòng hảo tâm.
27/03/2026

Phía sau ca phẫu thuật và ánh mắt thất thần nơi phòng hồi sức: Khẩn cầu giữ lại ánh sáng cho cô bé nạn nhân da cam khi cha mẹ đã tận cùng sức lực

Mang trên mình di chứng của chất độc da cam/dioxin khiến cơ thể loang lổ và đôi mắt đứng trước nguy cơ mù lòa, em Lê Thị Hằng đã cùng người cha cựu binh trải qua một hành trình dài đẫm nước mắt đi tìm ánh sáng. Hôm nay, phép màu bước đầu đã mỉm cười với ca phẫu thuật ghép mí mắt thành công tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thế nhưng, để duy trì thị lực và tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, gia đình nghèo ấy nay đã hoàn toàn khánh kiệt, khẩn thiết mong chờ sự chung tay nối dài nhịp cầu nhân ái từ cộng đồng.
14/03/2026

Giọt nước mắt màu da cam và gánh lúa 6 triệu đồng: Hành trình tìm lại ánh sáng của cha con người cựu binh

Tiếng súng đã tắt từ lâu, nhưng nỗi đau da cam vẫn đang bám riết lấy gia đình người bệnh binh nghèo, từng ngày tàn phá hình hài và đe dọa cướp đi ánh sáng của cô con gái mang tên Lê Thị Hằng đang sinh sống tại thôn Mã, xã Hoa Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), nay là xã Lệ Ninh, tỉnh Quảng Trị. Giữa tận cùng bi kịch, người cha bệnh binh với sức vóc cạn kiệt đã gạt nước mắt, bán sạch gánh lúa vụ mùa được vỏn vẹn 6 triệu đồng, cõng con ra Thủ đô cùng lời khẩn cầu xót xa: "Mắt con mà hỏng, có hạt gạo bố mẹ cũng không thể nào nuốt nổi".
11/03/2026

Chùa Ba Vàng trao quà Tết, lan tỏa yêu thương xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026, chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức trao quà Tết cho người bệnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần sẻ chia yêu thương, lan tỏa hơi ấm nghĩa tình trong những ngày giáp Tết.
16/02/2026

Bệnh viện Kiến An - Hải Phòng: Trao gửi ấm áp qua những cuốn lịch Tết dành cho người bệnh

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) đã triển khai hoạt động trao tặng lịch Tết cho người bệnh và thân nhân khi đến thực hiện thủ tục thanh toán viện phí. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tinh thần phục vụ tận tâm của tập thể cán bộ, viên chức y tế đối với nhân dân.
14/02/2026

Tục lệ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về trời của người Việt

Lễ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về Trời được thực hiện trước trưa ngày 23 tháng Chạp, không bao sái ban thờ trong ngày này. Lễ cúng đặt tại ban thờ chính, đầy đủ lễ chay - mặn tùy tâm, thể hiện sự kính trọng cả Táo Quân và Thổ Công. Thành tâm khấn tiễn các ngài về chầu Ngọc Hoàng, báo cáo việc thiện - ác của gia chủ trong năm. Bao sái ban thờ thực hiện sau, vào cuối ngày 30 tháng Chạp khi các ngài trở lại.
10/02/2026

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đưa ra mốc quy tập 10.000 hài cốt liệt sỹ

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng tốc tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sỹ, coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt và là "cuộc chạy đua với thời gian".
25/12/2025

Khai mạc chuỗi hoạt động “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”

Chiều ngày 18/12/2025, tại Bảo tàng Hà Nội, Nam Từ Liêm trang nghiêm diễn ra khai mạc Không gian trưng bày nghệ thuật Phật giáo, triển lãm ảnh, chuỗi “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”.
18/12/2025

Đoàn Bộ Dân tộc và Tôn giáo dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo tại Campuchia

Đoàn công tác Bộ Dân tộc và Tôn giáo Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung dẫn đầu đã tới Vương quốc Campuchia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ 3. Sự kiện diễn ra từ 27 - 29/10/2025.
28/10/2025

Pháp hội Cầu nguyện hòa bình thế giới tại chùa Pháp Vân, Hà Nội

Ngày 1/11/2025 tại Chùa Pháp Vân (Hà Nội) diễn ra Pháp hội “Maratika World Peace Monlam” - Cầu nguyện hòa bình thế giới, do Đức Maratika Dhungdzin Rinpoche chủ trì.
28/10/2025

Trưởng lão Hòa thượng Chau Ty viết tiếp câu chuyện Phật pháp và văn hóa dân tộc

Với Trưởng lão Hòa thượng Chau Ty, mỗi bản kinh lá buông không chỉ chứa đựng lời Phật dạy, mà còn là linh hồn văn hóa của người Khmer. Đó là ký ức, là tri thức, là đạo lý được truyền qua bao thế hệ.
27/10/2025