Tổng Bí thư Tô Lâm: Học để thoát nghèo, làm giàu và xây dựng đất nước

Tại lễ khởi công trường nội trú liên cấp tại xã biên giới của tỉnh Đắk Lắk, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn các học sinh nỗ lực học tập để thoát nghèo, vươn lên làm giàu và xây dựng đất nước giàu đẹp.

Ngày 11/2, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng phối hợp UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khởi công Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Ea Rốk. 

Dự án Trường phổ thông nội trú Tiểu học và THCS xã Ea Rốk có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, diện tích khoảng 6ha, do Bộ Tổng Tham mưu làm chủ đầu tư. Công trình có quy mô 18 lớp học, được đầu tư đồng bộ, hiện đại với các hạng mục như phòng học, nhà hiệu bộ, nhà nội trú cho giáo viên và học sinh, bếp ăn.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương tham dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tại xã biên giới Ea Rốk (Ảnh: Uy Nguyễn).

Sau khi đi vào hoạt động, ngôi trường mới sẽ tạo điều kiện cho hơn 630 học sinh xã Ea Rốk và khu vực lân cận được học tập, rèn luyện, sinh hoạt. Qua đó, góp phần tạo bước chuyển quan trọng trong phát triển giáo dục khu vực biên giới, gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo nguồn nhân lực cho địa phương và củng cố vững chắc quốc phòng - an ninh.

Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, là món quà của Bộ Quốc phòng tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Ea Rốk.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt cho sự phát triển bền vững của đất nước (Ảnh: Thúy Diễm).

Phát biểu tại lễ khởi công, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc xây dựng những ngôi trường ở vùng biên, không chỉ để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn, mà còn nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân vùng biên giới, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ. Công trình Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Ea Rốk thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh vùng biên giới.

Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đại biểu nhấn nút khởi công dự án trường nội trú liên cấp tại Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm).

Đối với công tác chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục để thực hiện dự án, Tổng Bí thư Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao Bộ Quốc phòng đã có sự chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk.

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu phải xem đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, phải làm cho thật tốt, thật nhanh và thật hiệu quả để dự án sớm hoàn thiện, đi vào hoạt động phục vụ các em học sinh trong năm học mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tặng quà đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ea Rốk (Ảnh: Thúy Diễm).

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị nhân dân các dân tộc sinh sống trên địa bàn đồng hành, ủng hộ để công trình được triển khai suôn sẻ. "Đây là ngôi trường của con em mình, của bà con mình nên phải cùng nhau giữ gìn, cùng nhau vun đắp", Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ.

Gửi gắm đến các học sinh xã Ea Rốk nói riêng và học sinh tỉnh Đắk Lắk nói chung, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn các em nỗ lực trong học tập để thoát nghèo, học tập vì khát vọng vươn lên làm giàu cho bản thân, cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Học sinh đồng bào các dân tộc tại xã Ea Rốk chụp hình lưu niệm cùng Tổng Bí thư và các đại biểu (Ảnh: Thúy Diễm).

Tại buổi lễ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác tặng quà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Ea Rốk và tặng quà đến các học sinh vượt khó cùng các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nhân chuyến công tác tại Đắk Lắk, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'leo.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc Tết và tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'leo (Ảnh: Uy Nguyễn).
Theo Dân Trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ

Kết thúc hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tính chung ở cả Trung ương và địa phương, 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
11/02/2026

Năm 2026, người lao động được thanh toán tiền phép năm?

Tùy vị trí việc làm, mỗi năm người lao động có từ 12 đến 16 ngày nghỉ phép. Sau đó, cứ 5 năm làm việc cho 1 người sử dụng lao động thì được cộng thêm 1 ngày phép thâm niên.
11/02/2026

Tục lệ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về trời của người Việt

Lễ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về Trời được thực hiện trước trưa ngày 23 tháng Chạp, không bao sái ban thờ trong ngày này. Lễ cúng đặt tại ban thờ chính, đầy đủ lễ chay - mặn tùy tâm, thể hiện sự kính trọng cả Táo Quân và Thổ Công. Thành tâm khấn tiễn các ngài về chầu Ngọc Hoàng, báo cáo việc thiện - ác của gia chủ trong năm. Bao sái ban thờ thực hiện sau, vào cuối ngày 30 tháng Chạp khi các ngài trở lại.
10/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
10/02/2026

Thủ tướng yêu cầu chi trả đủ lương, thưởng Tết cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.
10/02/2026

Ngân hàng, ví điện tử, dịch vụ trông xe, chiếu phim… xuất hóa đơn như thế nào?

Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 70/2025. Dự kiến bổ sung thêm quy định mới đối với một số dịch vụ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…
09/02/2026

Dự báo thời gian chấm dứt không khí lạnh mạnh gây mưa, rét đậm

Theo cơ quan khí tượng, từ ngày 10.2, do không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt có xu hướng tăng, thời tiết rét đậm diện rộng chấm dứt.
09/02/2026

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.
09/02/2026

Truy thu BHXH bắt buộc với chủ hộ kinh doanh: Mức phạt 0,03%/ngày nếu chậm đóng

Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai thuộc đối tượng đóng BHXH bắt buộc. Nếu đóng chậm so với thời hạn quy định, sẽ bị truy thu kèm lãi suất.
09/02/2026

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 24 triệu đồng một lượng

Vàng miếng và nhẫn trơn sáng nay tăng 2 triệu đồng mỗi lượng lên 181 triệu đồng, chênh lệch với thế giới lên cao kỷ lục 24 triệu đồng.
09/02/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Loại bỏ 'cò' xin dự án rồi bán lại

Chọn nhà đầu tư phải đánh giá năng lực, khả năng thực hiện, phù hợp quy hoạch, quy chuẩn chất lượng của TP HCM, cần loại bỏ 'cò' xin dự án rồi bán lại, theo Tổng Bí thư Tô Lâm.
09/02/2026

Dự báo diễn biến thời tiết xấu từ ngày 7.2 do đợt không khí lạnh mới

Do tác động của không khí lạnh, từ ngày 7.2, thời tiết Vịnh Bắc Bộ gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; từ đêm 7.2 gió tiếp tục mạnh lên, biển động mạnh.
06/02/2026