Singapore ra mắt loại bia làm từ... nước thải

Theo Báo Tin Tức, đài Sputnik cho hay, cơ quan quản lý nước Singapore đã gợi ý một loại bia mới làm phần lớn từ nước thải ra từ cơ thể người nhằm giải quyết mối lo ngại về tình trạng thiếu nước. NEWBrew là một loại bia vàng nhiệt đới có “vị như bánh mì nướng mật ong”. Trong quá trình ủ loại bia này, nhà sản xuất đã sử dụng nước tiểu và nước thải. Nước thải được làm sạch trước khi đưa vào quá trình ủ bia. Nhiều khách hàng tỏ ra hoàn toàn thích thú với thức uống mới. Để bảo tồn nguồn nước sạch, Singapore đã áp dụng hệ thống tái chế nước thải trong các mục đích công nghiệp và điều hòa không khí. ...

Theo Báo Tin Tức, đài Sputnik cho hay, cơ quan quản lý nước Singapore đã gợi ý một loại bia mới làm phần lớn từ nước thải ra từ cơ thể người nhằm giải quyết mối lo ngại về tình trạng thiếu nước.

NEWBrew là một loại bia vàng nhiệt đới có “vị như bánh mì nướng mật ong”. Trong quá trình ủ loại bia này, nhà sản xuất đã sử dụng nước tiểu và nước thải. Nước thải được làm sạch trước khi đưa vào quá trình ủ bia. Nhiều khách hàng tỏ ra hoàn toàn thích thú với thức uống mới.

Để bảo tồn nguồn nước sạch, Singapore đã áp dụng hệ thống tái chế nước thải trong các mục đích công nghiệp và điều hòa không khí. Trong thời kỳ khô hạn, nước tái chế được thêm vào các bể chứa và sau đó được làm sạch để sử dụng làm nước máy sau này.

Singapore ra mắt loại bia làm từ... nước thải

Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu ước tính Đông Nam Á có khả năng phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng khí hậu. Một báo cáo tháng 3 của ủy ban nêu rõ không chỉ vấn đề mất nước mà tình trạng mực nước biển dâng cao cũng gây ra các mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh lương thực và thiệt hại trong hệ sinh thái.

Vietnamnet cho hay theo báo StraitsTimes, cơ quan cấp nước quốc gia PUB và nhà máy sản xuất bia thủ công của địa phương Brewerkz đã trình làng bia NewBrew vào ngày 8/4 nhân Tuần lễ Quốc tế nước Singapore (SIWW).

Nước tái chế Newater không làm hỏng mùi vị của mạch nha, hoa bia và các chủng nấm men vốn được nhà máy bia kiểm soát kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất bia thủ công.

Theo ông Ryan Yuen, một nhà điều hành của SIWW, với mục đích nâng cao nhân thức về tái chế và tái sử dụng nước, NewBrew có thể là "loại bia xanh nhất" của Singapore. Và rằng, cơ quan cấp nước của Singapore đã tìm được cách giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách tung ra loại đồ uống này để nâng cao nhận thức về tình trạng khan hiếm nước ở Singapore.

Đào Vũ (T/h)
https://www.nguoiduatin.vn/singapore-ra-mat-loai-bia-lam-tu-nuoc-tieu-va-nuoc-thai-a554797.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Sẽ cấp chứng chỉ hành nghề để ngăn các ‘nhà giáo tự xưng’

Bộ GD-ĐT cho biết, việc cấp chứng chỉ hành nghề sẽ giúp nâng cao vị thế của nhà giáo, nhằm phân biệt với những “nhà giáo tự xưng” trên mạng xã hội - vốn không đủ tiêu chuẩn dạy học.
18/05/2024

Chính phủ thông qua Đề nghị sớm đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 72/NQ-CP ngày 17/5/2024 thống nhất thông qua Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 252 Luật Đất đai số 31/2024/QH15 như đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
17/05/2024

Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Bộ GD-ĐT đang dự thảo Luật Nhà giáo, theo đó đề xuất tiền lương của nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất so với hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.
16/05/2024

Danh mục thuốc được áp dụng hình thức đàm phán giá

Bộ Y tế ban hành danh mục thuốc, thiết bị y tế, vật tư xét nghiệm được áp dụng hình thức đàm phán giá
16/05/2024

TOÀN VĂN: Dự thảo Luật Nhà Giáo

Toàn văn dự thảo Luật Nhà giáo đang được Bộ Giáo dục & Đào tạo lấy ý kiến.
15/05/2024

Hà Nội công bố 100 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp xây dựng chiếm số đông

Trong 100 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội trên địa bàn Hà Nội tính đến đầu tháng 5-2024, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chiếm tỷ lệ cao...
15/05/2024

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ tăng lên 75%?

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị điều chỉnh mức hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 60% lên 75% nhằm bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người lao động khi không có việc làm.
14/05/2024

Bổ sung quy định về nghiệm thu, kiểm tra nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Theo dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các công trình, phương tiện giao thông cơ giới thuộc diện phải thẩm định thiết kế về phòng cháy, chữa cháy sau khi tổ chức nghiệm thu phải được cơ quan quản lý chuyên ngành kiểm tra công tác nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy, và chỉ được đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được cơ quan quản lý chuyên ngành chấp thuận kết quả nghiệm thu.
14/05/2024

Luật Đất đai 2024: Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
14/05/2024

Bộ Công an đề xuất quy định mới về nơi cư trú của người không có nơi thường trú, tạm trú

Bộ Công an đề xuất trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cơ quan đăng ký cư trú yêu cầu công dân khai báo thông tin về cư trú, công dân phải có trách nhiệm đến cơ quan đăng ký cư trú để khai báo.
13/05/2024

Luật Đất đai 2024: Quy định về xử lý diện tích đất thực tế chênh lệch với sổ đỏ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định xử lý diện tích đất thực tế chênh lệch trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Điều 135).
12/05/2024

Sớm đưa Luật Đất đai vào cuộc sống: Người dân, doanh nghiệp được lợi gì?

Luật Đất đai có nhiều điểm có lợi cho người sử dụng đất, nếu Luật được ban hành sớm người dân sẽ hưởng lợi hơn, người dân có thể sử dụng quyền của người sử dụng đất, thế chấp, tặng cho, thừa kế, thực hiện các quyền tốt hơn.
11/05/2024