Nestlé Milo: Đã có kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đã trả kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch Nestlé Milo.

Liên quan đến xác minh quảng cáo sản phẩm Nestlé Milo (của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, đóng tại KCN Biên Hòa 1, Đồng Nai), ngày 31.5 Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Sản phẩm có nội dung quảng cáo liên quan đến báo cáo thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia
ẢNH: H.K

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đã trả kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch Nestlé Milo.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm có các chỉ tiêu an toàn, chỉ tiêu chất lượng phù hợp với hồ sơ tự công bố sản phẩm của doanh nghiệp.

Cũng theo báo cáo, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vụ việc khá phức tạp, liên quan đến nhiều ngành và chịu sự điều chỉnh của nhiều luật chuyên ngành như: Luật An toàn thực phẩm; luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; luật Quảng cáo; luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật; luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Vì vậy, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã phối hợp thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng PC03 - Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai để tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ các dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp.

Đến 29.5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc và bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để xác minh và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đây là động thái tiếp theo sau khi đoàn kiểm tra và Sở Y tế thống nhất đánh giá: Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã có dấu hiệu "lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thông qua việc cung cấp thông tin sai lệch, không đầy đủ, không chính xác về một trong các nội dung quy định tại điểm a khoản 1 Điều 10 luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Theo Báo Thanh Niên Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đề nghị truy tố vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân Tân

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tân Tân bị cáo buộc trốn thuế 3 tỷ đồng và không chấp hành bản án dân sự.
04/09/2025

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam bị truy tố tội buôn lậu, trốn thuế

Ông Phạm Văn Tam bị cáo buộc thông qua hai công ty nhập hàng điện tử từ nước ngoài và mua linh kiện gia công lắp ráp rồi bán thành phẩm không xuất hóa đơn.
04/09/2025

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

Từ 4/9, trong một tiếng từ khi có lệnh cấm tiếp xúc, công an xã phải phân công lực lượng giám sát người có hành vi bạo lực gia đình, không để họ được đến gần nạn nhân.
04/09/2025

Xử lý 6.996 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Cảnh sát giao thông toàn quốc, ngoài bảo đảm an toàn giao thông, lực lượng ngành cũng xử lý gần 7.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn.
03/09/2025

Bắt nhóm cho vay ‘siêu lãi nặng’, cho vay 25 tỉ đồng, thu lãi 10 tỉ đồng

Nhóm nghi phạm từ các tỉnh phía Bắc vào Quảng Trị hoạt động cho vay lãi nặng tổng số tiền 25 tỉ đồng, thu lãi 10 tỉ đồng. Tức mức lãi cao nhất lên đến 644%/năm.
03/09/2025

116 người chết vì tai nạn giao thông trong bốn ngày nghỉ lễ

Trong bốn ngày nghỉ lễ, toàn quốc ghi nhận 116 người chết vì tai nạn giao thông, giảm 39 người chết so với bốn ngày nghỉ lễ năm 2024.
03/09/2025

Vụ án ở TAND Cấp cao tại Đà Nẵng: Vợ xử án, chồng chạy án

Trong số 20 vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, có vụ vợ xử án, chồng là chánh án tòa huyện, chạy án để giữ y án vợ đã tuyên.
29/08/2025

14 giờ lần theo dấu vết người Mỹ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

West Dale James lên kế hoạch kỹ lưỡng, cướp số trang sức ở cửa hàng PNJ giá trị hơn 830 triệu đồng, giấu mình trong phòng suốt 14 tiếng.
28/08/2025

Nguyên Chủ tịch Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khai gì về sai phạm tại dự án 643 tỉ đồng

Muốn sớm hoàn thành cầu Thạch Bích, kịp chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi là một phần nguyên nhân dẫn đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sai.
28/08/2025

Thủy Đoàn I, Cục CSGT khẩn trương ứng cứu người dân vùng lũ tại Thanh Hóa

Với sự giúp đỡ của Thủy đoàn 1, Cục CSGT, hàng trăm hộ dân ở xã Kim Tân, tỉnh Thanh Hóa đã có nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt và sơ tán đến nơi an toàn.
Do ảnh hưởng của bão số 5, nhiều khu dân cư trên địa bàn xã Kim Tân, tỉnh Thanh Hóa bị ngập sâu, nhiều hộ dân rơi vào tình trạng bị cô lập.
28/08/2025

Vụ tài xế xe cấp cứu thu 21 triệu đồng: Tạm đình chỉ 3 cán bộ, nhân viên

Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh số 1 đã tạm đình chỉ công tác đối với một điều dưỡng và 2 nhân viên hợp đồng khác để xác minh phản ánh tài xế xe cấp cứu thu 21 triệu đồng cho quãng đường 200km.
27/08/2025

Dự kiến đặc xá dịp 2/9 có số lượng 'lớn nhất từ trước tới nay'

Với hơn 10.000 hồ sơ đủ điều kiện đề nghị được xem xét đặc xá, dự kiến đây sẽ là đợt đặc xá có số người cải tạo tốt được về với gia đình lớn nhất từ trước tới nay.
26/08/2025