Kinh doanh du lịch không chỉ trông chờ vào vé máy bay hạ nhiệt

Giá vé máy bay hạ nhiệt là thông tin vui cho nhiều người, hành khách thường xuyên đi lại bằng hàng không và đặc biệt là với ngành du lịch, dịch vụ. Mùa hè là mùa cao điểm để kinh doanh du lịch, giá vé máy bay cao ảnh hưởng đến lượng khách, giá vé phù hợp các công ty du lịch dễ tổ chức tour trong nước.

Một lợi thế cho du lịch nội địa hiện nay, đó là các tour du lịch châu Âu tăng cao hơn so với hè năm trước. Nguyên nhân do nhiều địa điểm tăng thuế du lịch để giảm tình trạng quá tải khách, thứ hai là giá vé máy bay đi châu Âu hiện tăng 20-30% so với cùng kỳ năm trước thứ ba là giá khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vận chuyển tăng cao.

Khi các tour châu Âu đội giá quá cao, du khách trong nước sẽ chọn tour nội địa, còn du khách quốc tế có thể chuyển hướng sang châu Á, trong đó Việt Nam là một lựa chọn hấp dẫn. Cùng với giá vé máy bay nội địa hạ nhiệt, chắc chắn mùa hè năm nay sẽ sôi động.

Muốn giữ được giá vé phù hợp, thậm chí hạ thấp hơn, các hãng hàng không cần tính toán các phương án để giảm tối đa giá thành, các đơn vị liên quan khác cũng chia sẻ để tạo ra lợi ích chung. Nhiều người đi du lịch bằng máy bay, không chỉ các doanh nghiệp ngành hàng không ăn ra làm nên, mà các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ của các địa phương cùng hưởng lợi.

Nhưng để phát triển du lịch, không chỉ dựa vào giá vé máy bay rẻ, mà còn nhiều yếu tố khác. Trước hết là phải tạo ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, mới lạ. Lâu nay, nhiều địa phương vẫn cứ “bổn cũ soạn lại”, du khách trở lại nhưng không tìm thấy điều gì mới mẻ. Cũng danh lam đó, thắng cảnh kia, mua vé vào xem một lần, ít ai chịu khó tham quan nhiều lần.

Một số địa phương bày ra khai thác “kinh tế đêm”, nhưng chưa có sản phẩm gì hơn là những con phố ẩm thực, quán bar, karaoke. Đó chỉ là chợ đêm, phố đêm bình thường, không phải là một ngành kinh doanh giải trí đúng nghĩa “kinh tế đêm” như kỳ vọng. Một số quốc gia có thành phố “không ngủ”, tên tuổi ghi vào bản đồ du lịch đêm của thế giới, lúc nào cũng thu hút du khách, Việt Nam chưa có cái tên nào.

Gần đây, các địa phương cạnh tranh bằng các sản phẩm du lịch - thể thao. Đó là các giải marathon, iron man, ultra trail, những giải lớn thu hút đông vận động viên và du khách. Các chương trình này vừa phát triển du lịch, vừa tạo sinh khí cho địa phương, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất, sống khỏe, sống lành mạnh.

Phát triển du lịch trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt giữa các quốc gia, các địa phương, chỉ có sáng tạo mới dành chiến thắng.

Theo Lao Động Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Ai là người đại diện pháp luật của Bảo Tín Minh Châu?

Ông Vũ Minh Châu không còn là người đại diện pháp luật của Bảo Tín Minh Châu. Từ cuối năm 2024, bà Phạm Lan Anh giữ chức giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.
06/04/2026

Quyết sách 'thần tốc' hạ nhiệt giá xăng dầu, ổn định kinh tế

Linh hoạt trong điều hành cùng những quyết sách “thần tốc” của Nhà nước, không chỉ “phanh” được đà tăng mà còn kéo giá xăng dầu giảm, qua đó góp phần ổn định mọi mặt của đời sống và kinh tế.
30/03/2026

Giá dầu thế giới tuần tới sẽ ra sao trước loạt tín hiệu mới?

Thị trường năng lượng toàn cầu vừa trải qua một tuần biến động dữ dội khi giá dầu tăng vọt rồi lao dốc mạnh, khép lại bằng những tín hiệu phần nào tích cực.
16/03/2026

Chủ hộ kinh doanh được để bố, mẹ, vợ, chồng kiêm nhiệm làm kế toán

Hộ, cá nhân kinh doanh được tự làm kế toán, thuê dịch vụ hoặc bố trí người thân, người quản lý, thủ kho, thủ quỹ kiêm nhiệm kế toán theo quy định.
07/01/2026

Hộ kinh doanh vừa rối vừa lo trước giờ G

Càng sát ngày kết thúc chính sách thuế khoán, hộ kinh doanh càng thấy "lúng túng, bối rối, lo lắng, băn khoăn" khi vẫn còn nhiều vấn đề chưa được hướng dẫn cụ thể.
29/12/2025

Xuất nhập khẩu Việt Nam gần chạm 840 tỷ USD

Xuất nhập khẩu Việt Nam gần đạt 840 tỷ USD sau 11 tháng đầu năm, cao nhất từ trước đến nay.
08/12/2025

Không lập hóa đơn bị phạt tới 80 triệu đồng

Trường hợp không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định từ 50 số hóa đơn trở lên sẽ bị phạt tiền từ 60 - 80 triệu đồng.
05/12/2025

Chính thức thanh toán xuyên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc qua mã QR

Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với UnionPay International (UPI), Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố kết nối thanh toán bán lẻ song phương qua mã QR giữa Việt Nam - Trung Quốc. Đây là bước tiến trong việc kết nối liên thông thanh toán giữa hai quốc gia, mở ra cơ hội thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới an toàn, liền mạch, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu thương mại, du lịch giữa Việt Nam - Trung Quốc.
03/12/2025

Thủ tướng: Doanh nhân trẻ cần tiên phong đưa sản phẩm Việt vươn ra thế giới

Ngày 27-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.
27/11/2025

Điểm quan trọng để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10%/năm, Việt Nam cần xác định đổi mới mô hình tăng trưởng sẽ là bước ngoặt cho mục tiêu này.
06/11/2025

GDP 9 tháng ước đạt 7,85%, Việt Nam tăng trưởng sát kịch bản

Nền kinh tế đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong quý III năm nay, ước tăng 8,23% so với cùng kỳ năm trước, chỉ thấp hơn mức tăng 14,38% của cùng kỳ năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
06/10/2025

Ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam – Vai trò và trách nhiệm tiên phong của BIDV

Trong bối cảnh thế giới đối diện những thách thức nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường và cạn kiệt tài nguyên, phát triển kinh tế xanh đã trở thành xu thế tất yếu và là lựa chọn chiến lược của nhiều quốc gia.
29/09/2025