Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

(Ảnh minh họa: nhandan.vn)
(Ảnh minh họa: nhandan.vn)

Nghị định 90/2024/NĐ-CP bổ sung các chất vào Danh mục II "Các chất ma túy được dùng hạn chế trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, bổ sung 14 chất ma túy vào danh mục IIC. Các chất và muối có thể tồn tại của chất này gồm: 3-Chloromethcathinone (3-CMC); 2-Methyl-AP-237; 3-Methylmethcathinone (3-MMC); ADB-4en-PINACA; ADB-FUBIATA; ADB-INACA; Alpha-PiHP; Butonitazene; Etazene; Etonitazepyne; MDMB-BUTINACA; MDMB-INACA; N,N-Dimethylpentylone; Protonitazene.

Đồng thời, Nghị định cũng bổ sung chất Bromazolam vào Danh mục III "Các chất ma túy được dùng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế, thú y theo quy định của cơ quan có thẩm quyền".

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 17/7/2024.

Theo Nhân Dân Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 188/CĐ-TTg ngày 6/10/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11.
06/10/2025

Bỏ toàn bộ hồ sơ giấy với 25 thủ tục hành chính từ 1/10

Từ ngày 1/10, 25 thủ tục hành chính thiết yếu sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, thay vì hồ sơ giấy nhằm đơn giản hóa quy trình và giảm phiền hà cho người dân.
02/10/2025

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Ngày 2-10, Bộ Y tế ban hành chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
02/10/2025

Hà Nội sẽ khám miễn phí cho người dân ít nhất mỗi năm 1 lần

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu lồng ghép và ưu tiên các chỉ tiêu về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong các chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
02/10/2025

Sau ngày 1/10, có rút được tiền còn trong tài khoản thu phí ETC cũ không?

Từ ngày 1/10, tài khoản giao thông đã chính thức thay thế tài khoản thu phí, và không ít chủ xe băn khoăn việc không thể dùng hết và cũng không rút được số tiền còn trong tài khoản ePass và VETC cũ.
02/10/2025

Lùi thời hạn chuyển đổi tài khoản giao thông đến hết ngày 31/12

Trước những khó khăn trong chuyển đổi tài khoản thu phí sang tài khoản giao thông kết nối với phương tiện thanh toán, Cục Đường bộ Việt Nam quyết định lùi thời hạn chuyển đổi đến hết ngày 31/12.
01/10/2025

Các trường hợp nhận tiền vào tài khoản cá nhân phải nộp thuế

Chi cục Thuế thương mại điện tử - Cục Thuế (Bộ Tài chính) lưu ý, khi nhận tiền vào tài khoản cá nhân từ một số nguồn như bán đất, trúng thưởng, đầu tư vốn... có thể phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu vượt ngưỡng quy định.
30/09/2025

Người lao động làm thêm dịp lễ, tết hưởng ít nhất 300% lương

Sở Nội vụ Hà Nội hướng dẫn cách tính chế độ cho người lao động làm thêm giờ vào ngày thường, ngày nghỉ lễ, tết.
30/09/2025

Bảng giá đất dự kiến thay đổi 5 năm một lần

Bảng giá đất dự kiến được HĐND tỉnh ban hành 5 năm một lần, thay vì hàng năm như hiện nay, kết hợp cập nhật hệ số điều chỉnh giá mỗi năm.
30/09/2025

Tổng Bí thư: “Ngăn ngừa suy thoái ngay từ mầm mống, không để nảy nở”

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng bộ Quân đội phải ngăn ngừa sự suy thoái ngay từ khi còn là mầm mống, nhất định không để nảy nở, phát triển thành suy thoái và cao hơn là “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
30/09/2025

Từ 1/10, xe doanh nghiệp không chuyển đổi tài khoản giao thông vẫn qua trạm thu phí?

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến hạn chuyển đổi tài khoản thu phí không dừng (ETC) theo quy định mới, nhưng doanh nghiệp vận tải vẫn đang gặp khó khi nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước đưa ra quan điểm trái chiều.
29/09/2025

Nhập khẩu vàng nguyên liệu, sản xuất vàng miếng phải chờ qua năm 2026

Nghị định 232/2025 có hiệu lực tháng 10, nhưng quy trình xin hạn mức nhập khẩu khiến hoạt động sản xuất vàng miếng chỉ có thể thực hiện từ đầu 2026.
29/09/2025