Bắt 3 thành viên Ban quản trị chung cư Miếu Nổi ở TP.HCM

Ngày 7/3, nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người là thành viên Ban quản trị chung cư Miếu Nổi (quận Bình Thạnh) để điều tra về tội “Tham ô tài sản”. Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. 3 người bị khởi tố gồm: Phạm Phương (53 tuổi, nguyên Trưởng ban quản trị chung cư Miếu Nổi), Đinh Việt Cường (50 tuổi, nguyên Phó Ban quản trị chung cư Miếu Nổi) và Phan Phương Đại (44 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thang máy điện Đại Tiến, Công ty sản xuất xuất nhập khẩu Đại Tiến). Bước đầu xác định, Phương v...

Ngày 7/3, nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người là thành viên Ban quản trị chung cư Miếu Nổi (quận Bình Thạnh) để điều tra về tội “Tham ô tài sản”. Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

3 người bị khởi tố gồm: Phạm Phương (53 tuổi, nguyên Trưởng ban quản trị chung cư Miếu Nổi), Đinh Việt Cường (50 tuổi, nguyên Phó Ban quản trị chung cư Miếu Nổi) và Phan Phương Đại (44 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thang máy điện Đại Tiến, Công ty sản xuất xuất nhập khẩu Đại Tiến).

Bước đầu xác định, Phương và Cường lợi dụng vị trí là Trưởng và Phó ban của Ban quản trị chung cư Miếu Nổi để bàn bạc lắp đặt các thang máy của chung cư phục vụ cư dân. Hai người này thống nhất với Nguyễn Phương Đại nâng khống giá trị trong hợp đồng để chia nhau khoảng chênh lệch.
Chung cư Miếu Nổi
 
Được biết, chung cư Miếu Nổi có 1 tòa, cao 18 tầng nằm ở đường Vũ Huy Tấn, phường 3, được đưa vào hoạt động cuối năm 2000, là chung cư tái định cư kiểu mẫu ở TP.HCM, với khoảng hơn 530 hộ dân, khoảng 3.000 cư dân.

Những năm gần đây, cư dân tại chung cư Miếu Nổi đã bức xúc về việc thu tiền của Ban quản trị.
Theo https://vietnamnet.vn/bat-3-thanh-vien-ban-quan-tri-chung-cu-mieu-noi-o-tp-hcm-2257061.html

 

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đại tướng Tô Lâm, ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Trung ương giới thiệu đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an và ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội.
18/05/2024

Bế mạc Hội nghị Trung ương 9, thống nhất cao phương án kiện toàn Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Sau 3 ngày (16 đến 18-5) làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18-5.
18/05/2024

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh (19/5/1890).
18/05/2024

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ nêu cao lòng tự trọng, thực hiện văn hóa từ chức

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ, đảng viên nêu cao lòng tự trọng, danh dự, không để tác động lôi kéo, cám dỗ tiêu cực; không để gia đình, người thân và người khác lợi dụng để trục lợi; thực hiện văn hóa từ chức khi không đủ khả năng, uy tín.
18/05/2024

Bà ngoại bị khởi tố vì cho cháu chưa thành niên đi xe máy gây tai nạn

Ngày 17.5, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Hải An đã khởi tố bà Hoàng Thị Tha (sinh năm 1958, trú tại Quang Đàm, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ quy định tại Khoản 1 Điều 264 Bộ luật hình sự.
18/05/2024

Hơn 300 dự án đầu tư công chưa tiêu được đồng nào

Bộ Tài chính vừa công khai danh sách hơn 300 dự án tại 48 địa phương giải ngân 0% kế hoạch vốn đầu tư công năm nay.
18/05/2024

Chủ xe doạ 'có người của Bộ gọi' khi bị kiểm tra tải trọng

Nữ tài xế kiên quyết không chấp hành quy định tải trọng khi CSGT Công an Bình Định kiểm tra. Còn người đi cùng nữ tài xế này hù hoạ, nếu lập biên bản sẽ “có người của Bộ gọi”.
18/05/2024

Nội dung ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 9

Trung ương đã thảo luận về Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng; cho ý kiến vào Đề án Tổng kết Chỉ thị 35 trong ngày làm việc thứ hai.
18/05/2024

Nữ bác sĩ bị tấm kính quán cà phê đổ vào người 'hồi phục tốt'

Sau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
18/05/2024

Có thêm tình tiết giảm nhẹ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án

HĐXX cấp phúc thẩm đánh giá, hành vi phạm tội của cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long là đặc biệt nghiêm trọng nhưng đã nộp khắc phục 1 tỷ đồng nên được giảm án 1 năm tù.
18/05/2024

Bắt Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Công an thành phố Việt Trì vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh tạm giữ đối với ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
17/05/2024

Vụ Việt Á: Một bị cáo bất ngờ được đề nghị miễn trách nhiệm hình sự

Sau khi nghe phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện kiểm sát bất ngờ đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong.
17/05/2024