Xã chưa báo cáo vụ xúc cả quả đồi mang đi bán ở Đắk Lắk

Hôm nay 7/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Diện - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cư M'gar, cho biết UBND xã Cuôr Dăng vẫn chưa báo cáo về việc ông Phan Đức Toàn (30 tuổi, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) xúc cả quả đồi mang đi bán nhưng chưa khôi phục hiện trạng dù đã quá hạn theo quy định. Theo ông Diện, việc khắc phục hậu quả tại khu vực này là 'cả một vấn đề lớn, rất phức tạp khó khăn'. Hiện UBND huyện Cư M'gar đang chờ báo cáo của UBND xã Cuôr Dăng. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nếu ông Toàn không chịu khôi phục hiện trạng quả đồi thì...

Hôm nay 7/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Diện - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cư M'gar, cho biết UBND xã Cuôr Dăng vẫn chưa báo cáo về việc ông Phan Đức Toàn (30 tuổi, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) xúc cả quả đồi mang đi bán nhưng chưa khôi phục hiện trạng dù đã quá hạn theo quy định.

Theo ông Diện, việc khắc phục hậu quả tại khu vực này là 'cả một vấn đề lớn, rất phức tạp khó khăn'. Hiện UBND huyện Cư M'gar đang chờ báo cáo của UBND xã Cuôr Dăng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nếu ông Toàn không chịu khôi phục hiện trạng quả đồi thì huyện sẽ xử lý ra sao?, ông Diện viện lý do bận việc rồi tắt máy.
Hiện ông Phan Đức Toàn vẫn chưa khắc phục hậu quả 
 
Còn ông Y Sẽ Niê - Phó Chủ tịch UBND xã Cuôr Dăng (huyện Cư M'gar) thông tin, ông Phan Đức Toàn đã nộp phạt 45 triệu đồng nhưng chưa khắc phục hậu quả để đưa khu vực này về trạng thái ban đầu.

Như đã thông tin, trung tuần tháng 12/2023, nhiều xe tải mang logo của Công ty TNHH thương mại - dịch vụ An Đông và Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Sài Gòn liên tục chở đất được múc từ quả đồi thuộc buôn Cuôr Dăng A (xã Cuôr Dăng) đến đắp cho gói thầu Km9 đến Km11 thuộc dự án đường tránh Đông.

Tại khu vực này, các doanh nghiệp đã xúc rỗng cả quả đồi rộng hàng trăm mét vuông. Theo ước lượng có hàng nghìn khối đất bị đưa ra khỏi hiện trường.

Lãnh đạo UBND xã Cuôr Dăng đã xuống kiểm tra, yêu cầu chủ thửa đất là ông Phan Đức Toàn dừng ngay việc thi công, cung cấp các hồ sơ liên quan đến việc khai thác đất.
Khu vực múc đất trái phép
 
Đến ngày 18/1, UBND huyện Cư M'Gar ra quyết định xử phạt ông Phan Đức Toàn tổng số tiền 45 triệu đồng vì hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan có thẩm quyền.
Theo https://vietnamnet.vn/xa-chua-bao-cao-vu-xuc-ca-qua-doi-mang-di-ban-o-dak-lak-2254060.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bế mạc Hội nghị Trung ương 9, thống nhất cao phương án kiện toàn Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Sau 3 ngày (16 đến 18-5) làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18-5.
18/05/2024

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh (19/5/1890).
18/05/2024

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ nêu cao lòng tự trọng, thực hiện văn hóa từ chức

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ, đảng viên nêu cao lòng tự trọng, danh dự, không để tác động lôi kéo, cám dỗ tiêu cực; không để gia đình, người thân và người khác lợi dụng để trục lợi; thực hiện văn hóa từ chức khi không đủ khả năng, uy tín.
18/05/2024

Bà ngoại bị khởi tố vì cho cháu chưa thành niên đi xe máy gây tai nạn

Ngày 17.5, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Hải An đã khởi tố bà Hoàng Thị Tha (sinh năm 1958, trú tại Quang Đàm, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ quy định tại Khoản 1 Điều 264 Bộ luật hình sự.
18/05/2024

Hơn 300 dự án đầu tư công chưa tiêu được đồng nào

Bộ Tài chính vừa công khai danh sách hơn 300 dự án tại 48 địa phương giải ngân 0% kế hoạch vốn đầu tư công năm nay.
18/05/2024

Chủ xe doạ 'có người của Bộ gọi' khi bị kiểm tra tải trọng

Nữ tài xế kiên quyết không chấp hành quy định tải trọng khi CSGT Công an Bình Định kiểm tra. Còn người đi cùng nữ tài xế này hù hoạ, nếu lập biên bản sẽ “có người của Bộ gọi”.
18/05/2024

Nội dung ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 9

Trung ương đã thảo luận về Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng; cho ý kiến vào Đề án Tổng kết Chỉ thị 35 trong ngày làm việc thứ hai.
18/05/2024

Nữ bác sĩ bị tấm kính quán cà phê đổ vào người 'hồi phục tốt'

Sau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
18/05/2024

Có thêm tình tiết giảm nhẹ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án

HĐXX cấp phúc thẩm đánh giá, hành vi phạm tội của cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long là đặc biệt nghiêm trọng nhưng đã nộp khắc phục 1 tỷ đồng nên được giảm án 1 năm tù.
18/05/2024

Bắt Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Công an thành phố Việt Trì vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh tạm giữ đối với ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
17/05/2024

Vụ Việt Á: Một bị cáo bất ngờ được đề nghị miễn trách nhiệm hình sự

Sau khi nghe phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện kiểm sát bất ngờ đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong.
17/05/2024

Cho thôi chức Giám đốc Công ty than Quang Hanh sau tai nạn 3 người chết

Sau vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chủ trương cho thôi chức Giám đốc Công ty than Quang Hanh đối với ông Nguyễn Tất Dũng.
17/05/2024