Tòa đang tuyên án với cha con ông Trần Quí Thanh

Trong phần luận tội, VKS đề nghị tuyên phạt ông Trần Quí Thanh 9-10 năm tù, 2 con gái bị cáo lần lượt bị đề nghị 5-6 năm, 4-5 năm tù.

10h hôm nay (25/4), TAND TPHCM tuyên án đối với ông Thanh (71 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát) cùng hai con gái Trần Uyên Phương (43 tuổi) và Trần Ngọc Bích (40 tuổi).

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2019 đến 2020, ông Trần Quí Thanh cùng hai con gái thông qua môi giới đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất 3%/tháng. Các bị cáo yêu cầu người vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản, cổ phần của dự án và cam kết bán lại để che giấu bản chất của việc cho vay.

Khi bên vay thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi theo thỏa thuận bán lại tài sản ban đầu, thì các bị cáo đưa ra nhiều lý do để không trả lại.

Sáng nay, HĐXX sẽ tuyên án đối với ông Thanh và 2 con gái (Ảnh: Nam Anh).

Sáng nay, HĐXX sẽ tuyên án đối với ông Thanh và 2 con gái (Ảnh: Nam Anh).

Bằng hình thức này, ba cha con ông Thanh đã thực hiện 4 vụ chiếm đoạt tài sản, tổng trị giá hơn 1.048 tỷ đồng. Trong đó, ông Thanh chiếm đoạt 2 dự án Minh Thành, Nhơn Thành của đại gia Đặng Thị Kim Oanh; 29 thửa đất được tách từ thửa đất số 452 của ông Nguyễn Văn Chung, 4 thửa đất của ông Lâm Sơn Hoàng và 2 thửa đất của ông Nguyễn Huy Đông.

Quá trình xét xử, ông Thanh và 2 con gái thừa nhận quan hệ giữa mình và các bị hại là vay tài sản. Đồng thời, bị cáo xin chấp nhận mọi phán quyết của tòa đưa ra.

Trong phần luận tội, đại diện VKS sau khi đánh giá mức độ, tính chất hành vi phạm tội của từng bị cáo đã đề nghị HĐXX tuyên phạt ông Trần Quí Thanh 9-10 năm tù, Trần Uyên Phương 5-6 năm tù và Trần Ngọc Bích 4-5 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ông Trần Quí Thanh (Ảnh: Nam Anh).

Ông Trần Quí Thanh (Ảnh: Nam Anh).

Bào chữa cho các bị cáo, luật sư trình bày hàng loạt tình tiết giảm nhẹ, xin HĐXX xem xét cho thân chủ mình được hưởng khoan hồng của pháp luật, sớm trở về tiếp tục điều hành doanh nghiệp, cống hiến cho xã hội.

Nói lời sau cùng, ông Thanh cùng 2 ái nữ bày tỏ hối tiếc về hành vi của mình đã thực hiện và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo Dân Trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc dựng nhà, giữ Tết cho dân

Chiến dịch Quang Trung được hình thành và triển khai ngay sau chuyến thị sát của Thủ tướng đến vùng bị ngập lụt sâu nhất, bị ảnh hưởng nặng nề nhất - một chiến dịch xây nhà thần tốc, chạy đua với từng ngày, từng giờ, với mục tiêu rất cụ thể và rất nhân văn: Bà con vùng lũ phải có nhà ở ổn định trước Tết. Hôm nay, chiến dịch đang khép lại...
16/02/2026

Xe khách chở quá 8 người, tài xế và doanh nghiệp bị phạt 60 triệu đồng

CSGT Bắc Ninh phát hiện xe khách chạy tuyến cố định chở 33/25 người trên Quốc lộ 18, vượt 8 hành khách so với quy định. Tài xế và doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
16/02/2026

Những ‘mắt thần’ xuyên Tết giữ bình yên giao thông Thủ đô

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong lúc dòng người tất bật trở về đoàn tụ cùng gia đình, các cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Điều khiển giao thông Hà Nội vẫn duy trì trực ban, bảo đảm trật tự và an toàn giao thông trên mọi tuyến phố.
16/02/2026

Chùa Ba Vàng trao quà Tết, lan tỏa yêu thương xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026, chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức trao quà Tết cho người bệnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần sẻ chia yêu thương, lan tỏa hơi ấm nghĩa tình trong những ngày giáp Tết.
16/02/2026

Bệnh viện Kiến An - Hải Phòng: Trao gửi ấm áp qua những cuốn lịch Tết dành cho người bệnh

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) đã triển khai hoạt động trao tặng lịch Tết cho người bệnh và thân nhân khi đến thực hiện thủ tục thanh toán viện phí. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tinh thần phục vụ tận tâm của tập thể cán bộ, viên chức y tế đối với nhân dân.
14/02/2026

Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ

Kết thúc hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tính chung ở cả Trung ương và địa phương, 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
11/02/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Học để thoát nghèo, làm giàu và xây dựng đất nước

Tại lễ khởi công trường nội trú liên cấp tại xã biên giới của tỉnh Đắk Lắk, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn các học sinh nỗ lực học tập để thoát nghèo, vươn lên làm giàu và xây dựng đất nước giàu đẹp.
11/02/2026

Năm 2026, người lao động được thanh toán tiền phép năm?

Tùy vị trí việc làm, mỗi năm người lao động có từ 12 đến 16 ngày nghỉ phép. Sau đó, cứ 5 năm làm việc cho 1 người sử dụng lao động thì được cộng thêm 1 ngày phép thâm niên.
11/02/2026

Tục lệ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về trời của người Việt

Lễ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về Trời được thực hiện trước trưa ngày 23 tháng Chạp, không bao sái ban thờ trong ngày này. Lễ cúng đặt tại ban thờ chính, đầy đủ lễ chay - mặn tùy tâm, thể hiện sự kính trọng cả Táo Quân và Thổ Công. Thành tâm khấn tiễn các ngài về chầu Ngọc Hoàng, báo cáo việc thiện - ác của gia chủ trong năm. Bao sái ban thờ thực hiện sau, vào cuối ngày 30 tháng Chạp khi các ngài trở lại.
10/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
10/02/2026

Thủ tướng yêu cầu chi trả đủ lương, thưởng Tết cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.
10/02/2026

Ngân hàng, ví điện tử, dịch vụ trông xe, chiếu phim… xuất hóa đơn như thế nào?

Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 70/2025. Dự kiến bổ sung thêm quy định mới đối với một số dịch vụ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…
09/02/2026