Tháo dỡ hàng loạt công trình vi phạm ở Đồ Sơn

UBND quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) vừa huy động lực lượng, máy móc hỗ trợ người dân tháo dỡ 27 công trình là cơ sở kinh doanh dịch vụ tại "khu đất vàng".

Ngày 26/6, đại diện lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) cho biết, địa phương đã huy động gần 50 người, 4 máy xúc, 6 ô tô tải hỗ trợ người dân tháo dỡ 27 cơ sở có công trình xây dựng vi phạm tại khu II, thuộc địa phận phường Vạn Hương.

Các hộ có công trình xây dựng vi phạm đã tự nguyện tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho cơ quan quản lý Nhà nước.

Trước đó, tháng 11/2023, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, dẫn đầu đoàn công tác liên ngành kiểm tra thực địa công tác quản lý đất đai tại quận Đồ Sơn.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Tùng đồng ý chủ trương xử lý mặt bằng, lập hồ sơ để đấu giá quyền sử dụng 3 "khu đất vàng" ở Đồ Sơn với tổng diện tích 26ha vào mục đích phát triển du lịch.

Trong số 3 "khu đất vàng" này, khu đất Trung tâm Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp Đồ Sơn (thuộc Bộ Xây dựng, được Thủ tướng chuyển giao cho TP. Hải Phòng), khu cây dừa, khu phường cũ, đều thuộc phường Vạn Hương có tổng diện tích 3ha.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình vi phạm ở quận Đồ Sơn ngày 26/6.
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình vi phạm ở quận Đồ Sơn ngày 26/6.

Các khu đất này liền kề nhau, có nhiều nhà nghỉ, nhà hàng thu hút khách, được người dân địa phương gọi là khu "Bộ Xây dựng".

Qua kiểm tra khu “Bộ Xây dựng”, UBND TP. Hải Phòng xác định có 25 hộ đang kinh doanh dịch vụ, nhà hàng. Các hộ đã hết thời hạn hợp đồng thuê đất, nhưng không trả lại đất; xây dựng nhà hàng, nhà nghỉ không có giấy phép và sai so với giấy phép được cấp; không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Thông tin từ UBND quận Đồ Sơn, diện tích các hộ xây dựng 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ này là bãi đá, đất có mặt nước ven biển do UBND phường Vạn Hương quản lý.

Người dân ở Đồ Sơn di dời tài sản, vật kiến trúc khỏi công trình vi phạm.
Người dân ở Đồ Sơn di dời tài sản, vật kiến trúc khỏi công trình vi phạm.

Qua rà soát hiện trạng, hồ sơ sử dụng đất, quận Đồ Sơn đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai (chiếm đất nông nghiệp không phải đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất tại khu vực đô thị) đối với các hộ dân.

Đồng thời, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ di dời tài sản, tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất, khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm để trả lại đất đã lấn chiếm.

Theo Tiền Phong Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Tổng Bí thư chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy MTTQ Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tiếp thu ý kiến để hoàn thiện các văn kiện và phương án nhân sự, tiếp tục chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030.
04/09/2025

Ông Nguyễn Long Hải giữ chức Phó bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Long Hải được điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Phó bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương.
04/09/2025

Quân đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Các lực lượng Quân đội tham gia lễ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9 đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện sự trang nghiêm, hùng mạnh của Quân đội.
03/09/2025

Báo cáo Bộ Chính trị nội dung cơ bản sau khi vận hành chính quyền mới

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nêu rõ, trong tháng 9, Bộ sẽ báo cáo Bộ Chính trị 5 nội dung cơ bản, 2 tờ trình về vấn đề phân cấp phân quyền sau khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
03/09/2025

Rủi ro khi xe đổ xăng E10 để lâu không chạy

Khi dùng xăng E10 nhưng không chạy trong thời gian dài, cần đổ đầy bình, dùng thêm phụ gia ổn định nhiên liệu để tránh sinh cặn hoặc tách nước.
03/09/2025

'Cuba tự hào có Việt Nam là quốc gia anh em'

Bộ trưởng các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba cảm ơn những đóng góp trong lúc đất nước khó khăn và khẳng định Cuba tự hào vì có Việt Nam là quốc gia anh em.
03/09/2025

Viên chức có thể 'chân trong, chân ngoài', miễn là công việc chính phải rất tốt

Theo PGS.TS Nguyễn Thường Lạng, viên chức làm 8 tiếng trong ngày nhưng ngoài giờ, họ hoàn toàn có thể đóng góp thêm ở lĩnh vực khác, miễn là công việc chính được hoàn thành tốt, thậm chí phải “rất tốt”.
03/09/2025

Giá vàng lên mức cao chưa từng có, thêm yếu tố khiến thế giới nổi sóng

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng vọt lên đỉnh cao mới. Trong nước, giá vàng SJC cũng nổi sóng và đạt mức cao chưa từng có, trên 133 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn lên gần 129 triệu đồng.
03/09/2025

Để chính quyền cấp xã 'gần dân' hơn

Cần tiếp tục tạo nền tảng cải cách sâu rộng để cấp xã thực sự là nơi giải quyết mọi vấn đề từ cơ sở, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
03/09/2025

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông chỉ đạo khẩn vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ bị đục phá

Liên quan việc 18 ngôi mộ liệt sĩ tại xã Thanh Ba bị đục phá khiến thân nhân bàng hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo khẩn.
03/09/2025

Soi nợ có nguy cơ mất vốn của các ngân hàng

Nợ nhóm 5 (nợ có nguy cơ mất vốn) của các ngân hàng thương mại trong nước tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm nay. Tính đến 30/6/2025, tổng nợ nhóm 5 của các ngân hàng là hơn 163.000 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm 2025.
03/09/2025

Sẵn sàng cho lễ khai giảng đặc biệt

Đây là năm đầu tiên lễ khai giảng được triển khai ở 34 tỉnh thành, thay vì 63 tỉnh thành như trước. Sự kiện kết nối trực tuyến tới các cơ sở giáo dục toàn quốc, từ mầm non tới đại học.
03/09/2025