Phòng khám thẩm mỹ 'chui' mở chuông báo cháy để đối phó với đoàn kiểm tra

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại quận 10 (TPHCM) hoạt động không phép khiến bệnh nhân sốc phản vệ, cố tình mở chuông báo cháy để tẩu thoát khi phát hiện đoàn kiểm tra của Sở Y tế.

Ngày 19/8, Thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Công an TPHCM, Công an quận 10 và chính quyền địa phương kiểm tra Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (số 22, đường 3/2) hoạt động không phép khiến một bệnh nhân sốc phản vệ.

Trước đó, tối 16/8, Trung tâm Cấp cứu 115 nhận cuộc gọi từ một người xưng là “anh Thành của cơ sở Changwon” tại địa chỉ trên, yêu cầu cấp cứu người bệnh T.M.D. (nữ, 50 tuổi) đột ngột khó thở, lơ mơ sau phẫu thuật cắt mí mắt và xóa sẹo vùng bụng.

Cơ sở thẩm mỹ trái phép gây tai biến cho khách hàng tại quận 10. Ảnh: Sở Y tế TPHCM
Cơ sở thẩm mỹ trái phép gây tai biến cho khách hàng tại quận 10. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Ngay khi tiếp cận bệnh nhân, ê-kíp trực cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 chẩn đoán nhanh người bệnh đang trong tình trạng phản vệ độ 2, hạ canxi máu, được cấp cứu tại chỗ. Khoảng 10 phút sau, người bệnh tỉnh lại nhưng cương quyết không đến bệnh viện để theo dõi tiếp.

Tiếp nhận vụ việc, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Bất ngờ khi đoàn kiểm tra đến, nhân viên cơ sở đã kích hoạt hệ thống báo cháy với tiếng chuông reo inh ỏi để các nhân viên khác tẩu thoát.

Tại thời điểm kiểm tra, có khách hàng nữ N.T.P. (42 tuổi), đang được “một bác sĩ nam” thực hiện phẫu thuật nâng mũi sau khi tiêm thuốc tê với giá 11 triệu đồng.

Theo giải trình của bệnh nhân, khi mới đưa sụn vào cánh mũi, “bác sĩ nam” dặn bà khi có còi báo cháy thì chạy ra ngoài, nhân viên sẽ đưa xuống dưới. Khi xuống đến sảnh thì bà gặp đoàn kiểm tra.

Bà T.T.T. - quản lý cơ sở cho biết, người thực hiện nâng mũi cho khách hàng tại thời điểm kiểm tra là “bác sĩ Phú” đã trốn về, còn người thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt và xóa sẹo vùng bụng cho người bệnh T.M.D. khiến người này sốc phản vệ là “bác sĩ Thành”. Đáng nói, đang trong quá trình làm việc với đoàn kiểm tra, bà T.T.T. tự ý đi khỏi cơ sở.

Tại cơ sở này treo rất nhiều biển hiệu tại tầng trệt và các tầng với nội dung: “Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Thái Sơn”, “Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ”, “Changwon và Changwon International Clinic” cùng giường, đèn phẫu thuật, máy hút đàm nhớt, monitor theo dõi…

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện có giấy ghi nợ ngày 1/8 với số tiền 53 triệu đồng giữa khách hàng B.T.N. và “Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon” với các dịch vụ “nâng ngực, thu đầu ti”.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này thực hiện các quảng cáo trái phép như “nâng mũi sụn sinh học”, “nâng mũi vô cảm 5 không”, “tạo hình mông cấy phôi mỡ thuần khiết”…

Đáng lưu ý, tại địa chỉ này, ngày 27/7/2023, UBND Quận 10 đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH CTH Group do bà Chu Thị Thanh Huyền làm giám đốc với hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

4 tháng trước, cũng tại địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Chu do ông Nguyễn Mạnh Cường làm giám đốc với hành vi tương tự.

Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Công an TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật, xem xét không cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu "bác sĩ Thành" (ông Trần Lê Công Thành), "bác sĩ Phú" (ông Huỳnh Đại Phú) đến làm việc để làm rõ các sai phạm, đồng thời xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra nếu cơ sở có dấu hiệu trốn tránh cơ quan quản lý nhà nước sau khi phẫu thuật trái phép, gây tai biến cho khách hàng, không giấy phép hành nghề.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bộ trưởng Ngoại giao: Từ quốc gia đi sau, hội nhập sang tiên phong, đi đầu

Sau Đại hội 14 của Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trả lời phỏng vấn về công tác đối ngoại năm 2025, đặc biệt khi đối ngoại cùng với quốc phòng - an ninh lần đầu tiên được xác định là “trọng yếu, thường xuyên”.
29/01/2026

Binh đoàn 16: Gắn phát triển kinh tế với giữ vững phên dậu Tổ quốc

Mùa xuân về trên những vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, mang theo nhịp sống mới của sản xuất, lao động và niềm tin vào chặng đường phát triển phía trước. Trong sắc xuân ấy, hình ảnh những người lính Binh đoàn 16 vẫn bền bỉ bám địa bàn, vừa lao động sản xuất, vừa giữ vững an ninh, quốc phòng, góp phần làm nên sự bình yên và no ấm.
28/01/2026

Mắt thấy, tay chạm vào những tài liệu gốc về Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy và Hiến pháp

Một số tài liệu lưu trữ gốc tiêu biểu về Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy và Hiến pháp vừa được lựa chọn trưng bày tại Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước. Đây là những biểu tượng thiêng liêng của quốc gia, kết tinh ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.
28/01/2026

Tổng Bí thư: Cao Bằng biến lợi thế đặc thù thành động lực phát triển thực chất

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò chiến lược của Cao Bằng trong quốc phòng, đối ngoại, và định hướng phát triển dựa trên truyền thống và vị thế đặc thù.
28/01/2026

Chế thuốc chứa thạch tín trong phòng ngủ, bán cho cửa hàng thiết bị nha khoa

Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide (thạch tín trắng). Đáng chú ý, chất độc cực mạnh này được sản xuất thủ công ngay trong phòng ngủ rồi bán cho các cơ sở kinh doanh thiết bị nha khoa.
28/01/2026

Trụ sở hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa hướng tới 'công sở xanh - cơ quan số

Trụ sở hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa khánh thành với định hướng “công sở xanh - cơ quan số”, giúp nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.
28/01/2026

Phút xúc động của bộ đội nhà giàn DK1 trong lễ tiễn quân

Sau 2 năm được rèn luyện ở nhà giàn DK1, các tàu, đài..., hơn 500 hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nhiệm vụ, xúc động trong buổi lễ tiễn quân.
28/01/2026

Bộ Y tế: Các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Nipah phải được cách ly nghiêm ngặt

Theo Bộ Y tế, bệnh virus Nipah được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm (nhóm A), với tỷ lệ tử vong dao động từ 40-75%.
28/01/2026

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tri ân các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
28/01/2026

500 người sập bẫy mua máy nông nghiệp 'giá rẻ' trên mạng, bị chiếm đoạt trên 5 tỉ đồng

Đặt mua máy móc nông nghiệp “giá rẻ” trên mạng, hơn 500 người bị lừa đảo, chiếm đoạt trên 5 tỉ đồng.

28/01/2026

Bộ Quốc phòng thông tin về sự cố rơi máy bay ở Đắk Lắk

Bộ Quốc phòng sáng nay thông tin chính thức về sự cố máy bay quân sự rơi tại Đắk Lắk.
28/01/2026

Những tỉnh, thành nào có cả bí thư và chủ tịch là ủy viên Trung ương khóa 14?

Trong danh sách 200 ủy viên Trung ương khóa 14 vừa được bầu, ở khối địa phương có sự xuất hiện đặc biệt của 16 cặp “bí thư - chủ tịch” cùng trúng cử, trải rộng tại nhiều tỉnh, thành lớn trên cả nước.
28/01/2026