Nữ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung, bệnh viện đề nghị xử nghiêm

Sau sự việc nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung, Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu đã gửi báo cáo đến cơ quan công an đề nghị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ngày 9/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu (Sở Y tế TPHCM) cho biết vừa có văn bản gửi cơ quan Công an báo cáo sự việc nhân viên y tế tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc (HSTC–CĐ) của bệnh viện bị hành hung và đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

Hình ảnh ghi lại cảnh nữ nhân viên điều dưỡng bị người đàn ông hành hùng. Ảnh cắt từ camera bệnh viện

Theo báo cáo, khoảng 21h tối 7/10, đội ngũ y bác sĩ khoa HSTC-CĐ của bệnh viện nhận thấy bệnh nhân N.T.S. (vào viện từ ngày 30/9) trong tình trạng có dấu hiệu ngừng tim, ngừng thở nên đã tích cực hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân. 

Ê kíp trực do bác sĩ Nguyễn Văn Lê phụ trách đã nỗ lực cấp cứu suốt khoảng 20 phút, song tình trạng bệnh nhân không khả quan.

Lúc này, ca trực tiến hành mời thân nhân bệnh nhân vào để giải thích tình trạng, diễn biến bệnh nhưng không có người nhà nên phải gọi điện.

Đến 21h36 cùng ngày, một người đàn ông là người nhà bệnh nhân vào lớn tiếng chửi mắng, nhục mạ ê kíp trực dù cho các y bác sĩ chưa kịp giải thích. Tại đây, trong lúc điều dưỡng N.P.T.A.T. đang thực hiện y lệnh cho bệnh nhân, thì người đàn ông trên bất ngờ dùng tay đánh 4 cái vào đầu điều dưỡng và tiếp tục chửi mắng, xúc phạm nhân viên y tế.

Sự việc khiến điều dưỡng T. bị hoảng loạn tinh thần, phải tạm ngừng công việc và được đưa sang khoa Ngoại tổng hợp để điều trị.

Cơ quan chức năng có mặt tại bệnh viện, tiến hành mời người đàn ông về trụ sở làm việc. Ảnh cắt từ camera bệnh viện

Ngay sau đó, lực lượng chức năng phường Phước Thắng đã có mặt tiến hành mời người đàn ông về trụ sở làm việc.

Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu cho biết, khoa HSTC-CĐ là nơi tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân nặng, được nhân viên y tế theo dõi 24/24 (chăm sóc toàn diện). Hành vi hành hung, gây rối của người nhà bệnh nhân trên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của nhân viên y tế, mà còn đe dọa an toàn đến các bệnh nhân khác đang điều trị.

Trước sự việc trên, bệnh viện đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm tình trạng người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế theo quy định pháp luật.

Theo VietNamNet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Gần 2.000 camera AI tại Hà Nội dự kiến hoạt động từ 10/12

Dự kiến đến ngày 10/12, Hà Nội sẽ vận hành hệ thống 1.837 camera và hệ thống đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), điều khiển tự động theo dữ liệu lưu lượng.
05/12/2025

Cán bộ hưu tại Cà Mau bị quấy rối bởi các cuộc gọi giả danh BHXH

Cà Mau - Nhiều cán bộ hưu liên tục nhận các cuộc gọi lạ tự xưng cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) yêu cầu cập nhật hồ sơ để nhận mức lương hưu mới.
05/12/2025

Xử lý tài xế xe tải bị gọi là "chim mồi" trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, từ hình ảnh do người dân phản ánh về một chiếc xe tải bị gọi là "chim mồi" trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đội 1 của Cục CSGT đã vào cuộc xác minh, xử lý.
05/12/2025

Bí mật bên trong tiệm hớt tóc nam mang tên Như Hoa

Lợi dụng vỏ bọc tiệm hớt tóc nam, Nguyễn Thị Kiều Chi, trú ở Gia Lai, đã "nuôi" nhiều cô gái nhằm phục vụ bán dâm cho khách với giá 300.000–350.000 đồng/lượt.
04/12/2025

Bộ Công an đề nghị không lan truyền video vụ án Đoàn Văn Sáng

Liên quan vụ án Đoàn Văn Sáng giết người xảy ra ở Lạng Sơn, Bộ Công an đã phát cảnh báo về việc chia sẻ video, hình ảnh vụ việc.
04/12/2025

Bộ Công an triển khai các đề án trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Ngày 4/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai các đề án trọng tâm trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, do Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
04/12/2025

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chuẩn bị hầu tòa liên quan vụ AIC

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn bị cáo buộc ký chỉ định thầu, định giá và tư vấn trái quy định giúp Công ty AIC trúng 131 gói thầu, gây thiệt hại tổng cộng 142 tỷ đồng.
04/12/2025

Cụ bà suýt mất 2 tỷ đồng khi tin cuộc gọi báo "con trai bị tai nạn"

Nhận trình báo về việc cụ bà 76 tuổi mang hơn 2 tỷ đồng tới ngân hàng gửi vào tài khoản lạ để "cứu con trai bị tai nạn giao thông nghiêm trọng", cảnh sát lập tức ngăn chặn.
04/12/2025

Khởi tố Đoàn Văn Sáng trong vụ án giết người ở Lạng Sơn

Đoàn Văn Sáng, cựu cán bộ Đội Quản lý thị trường số 4, Lạng Sơn, bị khởi tố về tội Giết người.
03/12/2025

Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy bị CSGT phạt 9 triệu: Tại sao?

Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy bị CSGT phạt 9 triệu được quy định tại Nghị định 168/2024 nhưng nhiều người vẫn vi phạm.
02/12/2025

Cục CSGT nói về đề xuất "xe khách, taxi không cần lắp ghế trẻ em"

Thượng tá Nguyễn Hồng Long đã có những chia sẻ giải đáp thắc mắc của người dân về quy định, tiêu chuẩn... liên quan tới việc lắp đặt ghế trẻ em trên ô tô.
02/12/2025

CSGT bắt 'nóng' gã trộm, bất ngờ xuất hiện người lạ đến giải vây cho nghi phạm

Trong lúc lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp truy bắt kẻ trộm xe máy, bất ngờ có người lạ xuất hiện giải vây cho đối tượng, nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế và bắt giữ thành công.
02/12/2025