Người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút

Nhà cung cấp trò chơi điện tử phải đảm bảo người dưới 18 chơi một game không quá 60 phút trong ngày, theo Nghị định 147.

Nghị định 147 về Quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng được Chính phủ ban hành cuối tuần qua, thay thế cho Nghị định 72/2013 và 27/2018, trong đó bổ sung các điện kiện cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Doanh nghiệp phải đáp ứng đủ 11 điều kiện, bao gồm các vấn đề về kỹ thuật, tài chính, nhân sự, kết nối.

Nhà cung cấp phải có hệ thống thiết bị kỹ thuật quản lý thời gian chơi trong ngày của người dưới 18 tuổi, không quá 60 phút đối với từng trò, không quá 180 phút với tất cả các trò chơi mà doanh nghiệp cung cấp.

Ngoài ra, đơn vị phát hành phải có thông tin khuyến cáo "chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe" tại vị trí dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị, với tuần suất 30 phút/lần trong suốt quá trình chơi.

Một người dùng đang chơi game trực tuyến trên điện thoại. Ảnh: Bảo Lâm
Một người dùng đang chơi game trực tuyến trên điện thoại. Ảnh: Bảo Lâm

Trước đây, nghị định 27 năm 2018 chỉ quy định về giới hạn thời gian 180 phút và áp dụng với trò chơi được phân loại G1, tức có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp. Trong khi nghị định mới mở rộng thêm quy định về việc chơi 60 phút một trò, đồng thời áp dụng trong việc cấp phép mọi trò chơi G1, G2, G3, G4, tức bao gồm cả các trò chơi online, offline, có tương tác giữa người chơi với nhau hay người chơi với máy.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải có hệ thống thiết bị kỹ thuật bảo đảm lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin người chơi tại Việt Nam, bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại di động.

"Thực hiện việc xác thực tài khoản người chơi bằng số điện thoại di động tại Việt Nam, bảo đảm tài khoản xác thực mới được tham gia chơi", nghị định nêu. Người dưới 16 tuổi phải có cha mẹ hoặc người giám hộ đăng ký thông tin.

Sau khi đã có giấy phép cung cấp dịch vụ, để phát hành một trò chơi nào đó, họ tiếp tục phải đảm bảo các điều kiện về nội dung của trò chơi, phân loại theo lứa tuổi, đồng thời đảm bảo các điều kiện về nội dung, như không mô phỏng trò chơi trong casino, sử dụng hình ảnh lá bài, các nội dung miêu tả cụ thể các hành động bạo lực, khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục.

Ngoài ra, Nghị định 147 cũng có riêng một điều quy định về vật phẩm ảo, đơn vị ảo và điểm thưởng, trong đó có quy định các vật phẩm ảo không được quy đổi thành tiền, thẻ trả trước, đồng thời không được mua bán giữa những người chơi với nhau.

Theo Vnexpress Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Khách đi máy bay không gửi hành lý sẽ làm thủ tục bằng VNeID hoặc tại kiốt

Từ ngày 1/12, hành khách đi các chuyến bay không gửi hành lý sẽ làm thủ tục trực tuyến hoặc kiốt tự phục vụ trong sân bay, giúp giảm thời gian chờ đợi.
01/12/2025

Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Quốc vương Brunei

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah đang thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.
01/12/2025

Tài khoản có số dư dưới 500.000 đồng/tháng sẽ bị thu phí quản lý

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo điều chỉnh phí quản lý tài khoản, phí SMS Banking với khách hàng cá nhân, có hiệu lực từ hôm nay (1/12).
01/12/2025

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12

Hỗ trợ người đưa nạn nhân tai nạn đi cấp cứu, mức phạt bạo hành gia đình, đánh bạc và làm ô nhiễm nguồn nước là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12.
01/12/2025

100% người dân hưởng chính sách an sinh xã hội qua tài khoản

Với mục tiêu phát triển xã hội số, UBND TPHCM yêu cầu tổ chức triển khai chi trả qua tài khoản cho 100% đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội từ ngân sách nhà nước.
30/11/2025

Ô tô kinh doanh vận tải hành khách không phải lắp ghế an toàn cho trẻ em?

Theo dự thảo luật đang được Bộ Tư pháp thẩm định, lái xe phải sử dụng, hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ em, trừ ô tô kinh doanh vận tải hành khách.
30/11/2025

Ôtô sản xuất từ 2017 phải đạt chuẩn khí thải Euro 3 vào tháng 3/2026

Ôtô sản xuất năm 2017-2021 sẽ áp tiêu chuẩn Euro 3 từ tháng 3/2026, theo lộ trình áp dụng quy chuẩn quốc gia về khí thải ôtô của Chính phủ.
30/11/2025

TPHCM tính chuyển toàn bộ xe máy của công chức chạy xăng sang điện vào năm 2030

Dự kiến đến năm 2027, 50% xe máy của công chức, viên chức ở TPHCM sẽ chuyển sang xe điện và đạt 100% vào năm 2030.
27/11/2025

Hà Nội phạt tiền rất nặng với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy

Hà Nội tăng mức xử phạt theo các nhóm với 69 hành vi vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy, tối đa 50 triệu đồng với cá nhân, 100 triệu đồng với tổ chức.
27/11/2025

Cục Thuế chính thức gỡ vướng khấu trừ thuế giá trị gia tăng

Cục Thuế chính thức tháo gỡ vướng mắc về vấn đề khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với thanh toán trả chậm, trả góp hàng hóa, dịch vụ có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên.
26/11/2025

Công chức thuế phải “4 xin, 4 luôn”, tuyệt đối cấm sách nhiễu người dân

Các đơn vị thuế được yêu cầu thực hiện bộ tiêu chí “4 xin, 4 luôn”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ.
24/11/2025

Hà Nội thí điểm làm thủ tục hành chính không phụ thuộc địa giới

Người dân, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tại bất kỳ chi nhánh hoặc điểm phục vụ hành chính công nào ở Hà Nội, không phân biệt cấp chính quyền, địa giới hành chính nơi cư trú...
18/11/2025