Ngân hàng Nhà nước hủy phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay 22/4

Không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, Ngân hàng Nhà nước đã hủy phiên đấu thầu vàng miếng dự kiến diễn ra sáng nay. NHNN sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng thứ Ba, 23/4.

Thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, chiều 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng trên trang thông tin điện tử của NHNN và thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện tham giá đấu thầu vàng. Thời gian tổ chức đấu thầu dự kiến vào 10h sáng thứ Hai, 22/4.

Tuy nhiên, sáng nay (22/4), do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên NHNN đã hủy phiên đấu thầu vàng này. 

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng, tăng cung ra thị trường, NHNN cho hay sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng thứ Ba (23/4) và đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện đăng ký dự thầu, đặt cọc ngay trong thứ Hai. 

Đấu thầu vàng miếng

Trước đó, NHNN thông báo bán đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC vào sáng 22/4, với mức giá tham chiếu là 81,8 triệu đồng/lượng.

Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng vàng miếng SJC. Để tham gia đấu thầu, các thành viên được yêu cầu đặt cọc 10% giá trị đặt mua (so với giá tham chiếu).

Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô, tương đương 1.400 lượng. Khối lượng tối đa được phép đặt thầu là 20 lô, tương đương 2.000 lượng. Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng.

Theo quy định, mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký một mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do Ngân hàng Nhà nước công bố.

Trước đó, trong thư mời thầu được NHNN gửi đến các TCTD, các công ty kinh doanh vàng, NHNN lưu ý trường hợp không mua được vàng từ thị trường quốc tế do đối tác không đủ cung vàng theo nhu cầu, Ngân hàng Nhà nước quyết định hủy kết quả thầu.

Hiện có 26 đơn vị, bao gồm TCTD và doanh nghiệp kinh doanh vàng thiết lập quan hệ giao dịch vàng miếng với NHNN. Trước thời điểm phiên đấu thầu này diễn ra, có 15 đơn vị đủ điều kiện tham gia phiên đấu thầu.

Đây là lần đầu tiên sau 11 năm NHNN tổ chức một phiên đấu thầu vàng miếng. Trong năm 2013, NHNN đã tổ chức 76 phiên đấu thầu bán vàng miếng, với tổng khối lượng trúng thầu là 1.819.900 lượng trên tổng số 1.932.000 lượng chào thầu.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Thủ tướng: Bộ Công Thương chịu trách nhiệm không để thiếu điện, xăng dầu

Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo bộ, ngành Công Thương chịu trách nhiệm không để thiếu điện, xăng dầu trong mọi tình huống.
22/04/2026

Phú Thọ siết chặt flycam dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, vi phạm phạt đến 40 triệu đồng

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai kiểm soát chặt hoạt động bay của flycam và phương tiện bay không người lái dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026. Người vi phạm có thể bị phạt đến 40 triệu đồng.
22/04/2026

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
22/04/2026

Đại sứ Trung Quốc: "Ba đầu tiên" trong chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đi đường sắt cao tốc của Trung Quốc trong hơn 10 tiếng đồng hồ, xuyên qua 5 địa phương với tổng lộ trình 2.500km.
22/04/2026

Bộ trưởng Lâm Thị Phương Thanh nêu ý nghĩa ngày 24/11 được nghỉ hưởng nguyên lương

Ngày Văn hóa Việt Nam 24/11 người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương, Bộ trưởng Lâm Thị Phương Thanh cho biết, mục đích nhằm chăm lo, bảo đảm cho nhân dân được tiếp cận, tham gia thụ hưởng văn hóa, nâng cao khả năng cảm thụ văn hóa.
22/04/2026

Hà Nội xử lý dứt điểm lò giết mổ nhỏ lẻ trước tháng 6.2026

Hà Nội đặt mục tiêu xóa bỏ giết mổ nhỏ lẻ trước 30.6.2026, siết quản lý, chuyển sang mô hình tập trung nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi cung ứng.
22/04/2026

Hà Nội công bố quyết định về công tác cán bộ

Ngày 21.4, Phó Chủ tịch UBND TP Trương Việt Dũng chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.

21/04/2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
21/04/2026

Giá nhà gấp 30 lần thu nhập/năm, người làm 30 năm chưa chắc mua nổi nhà

Giá nhà đã cao gấp 25-30 lần thu nhập bình quân/năm. Người trẻ dù làm việc cật lực 30 năm cũng không mua nổi một căn nhà bằng người thừa kế một mảnh đất.
21/04/2026

Lương cơ sở 'chỉ bằng 56% lương tối thiểu vùng' trong doanh nghiệp

Bộ Nội vụ đánh giá lương cơ sở hiện hành chỉ bằng 56% lương tối thiểu bình quân trong doanh nghiệp, hệ số lương thấp khiến đời sống lao động khu vực công khó khăn.
21/04/2026

Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Chính phủ sẽ truy quét thực phẩm bẩn

Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Chính phủ sẽ truy quét thực phẩm bẩn không có vùng cấm, đồng thời siết quản lý, xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ sức khỏe người dân.
21/04/2026

Giáo viên, học sinh kiệt sức vì chạy theo thành tích, điểm số

Cho rằng vẫn còn bệnh thành tích trong giáo dục, Đại biểu Đặng Ngọc Huy đề nghị thay đổi đánh giá học sinh theo hướng coi trọng năng lực và tiến bộ thực chất.
21/04/2026