Lực lượng CSGT Tam Dương - Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn giao thông cho người dân trong mưa lũ

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong mùa mưa bão, Lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, đã triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm ứng phó hiệu quả với tình hình thời tiết bất lợi. Theo thông tin từ đơn vị, CSGT huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, duy trì trạng thái ứng trực tại những điểm có nguy cơ ngập úng cao. Các cán bộ sẽ thực hiện nhiệm vụ cảnh báo, hướng dẫn và điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão. Hành động này không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong khu vực.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Linh, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Tam Dương, cho biết tình hình thời tiết gần đây tại tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn biến bất thường do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Mưa dông kéo dài đã gây ra ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông của người dân. Người tham gia giao thông đường bộ đang phải đối mặt với khó khăn trong việc quan sát, do mặt đường trơn trượt và ma sát kém, dẫn đến nguy cơ mất an toàn. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông xuống cấp do thường xuyên bị ngập nước, khiến bề mặt một số tuyến đường hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều vết nứt và vũng nước lớn nhỏ.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Tam Dương đang tiến hành phân luồng các phương tiện tham gia giao thông tại đoạn đường gần trường Trung học cơ sở Tam Dương, nơi bị ngập úng do ảnh hưởng của thời tiết xấu.
Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Tam Dương đang tiến hành phân luồng các phương tiện tham gia giao thông tại đoạn đường gần trường Trung học cơ sở Tam Dương, nơi bị ngập úng do ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Trước tình hình đó, Đội CSGT đã ứng trực 100% quân số và huy động tối đa phương tiện cùng các lực lượng khác để điều tiết giao thông. Công tác này không chỉ giúp di dời người, phương tiện, vật nuôi và tài sản của các hộ dân trong khu vực bị ngập nước đến vị trí an toàn, mà còn đảm bảo giao thông thông suốt. Hiện tại, lực lượng đang duy trì phân luồng điều tiết giao thông gần cổng trường THCS Tam Dương để tránh ách tắc và bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, Công an huyện khuyến nghị người dân cần đề cao cảnh giác, chủ động ứng phó với tình huống bất ngờ, đặc biệt không đi qua các khu vực ngập sâu. Người tham gia giao thông nên tập trung quan sát, làm chủ tốc độ và chấp hành nghiêm các hướng dẫn của lực lượng chức năng tại những vị trí đã được cắm biển cảnh báo, không tự ý hoặc cố tình điều khiển phương tiện đi qua những khu vực nguy hiểm.

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Sốt xuất huyết biến đổi khó lường, Việt Nam triển khai thử nghiệm vaccine

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, chỉ trong 10 tháng đầu năm, Việt Nam đã ghi nhận hơn 135.000 ca mắc sốt xuất huyết và 26 trường hợp tử vong.
07/11/2025

Bộ trưởng Tài chính: "Quy hoạch vùng giống nhau thì thành gai quả mít"

Theo Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng, điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia phải trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế sẵn có để tính toán chiến lược phát triển cho từng vùng khác nhau.
07/11/2025

Bà Bùi Thị Minh Hoài là nữ Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam

Hội nghị Đoàn Chủ tịch vừa thống nhất cử bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Bà Hoài là nữ Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
07/11/2025

"Hết nhiệm kỳ lại điều chỉnh quy hoạch, suốt ngày điều chỉnh"

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết sẽ cùng Bộ Tài chính nghiên cứu về vấn đề "tuổi thọ" quy hoạch. Hiện nay tầm nhìn quy hoạch còn ngắn, phải nghiên cứu tầm nhìn dài hạn hơn.
07/11/2025

"Hộ kinh doanh không lấy hóa đơn đầu vào có thể bị nghi trốn thuế"

Hộ kinh doanh không lấy hóa đơn đầu vào có thể bị xem là bán hàng không rõ nguồn gốc, bị truy thu, xử phạt, thậm chí nghi ngờ trốn thuế, theo cảnh báo của cơ quan thuế.
07/11/2025

Vỡ mộng 'ôm đất chờ lên phố': Nhà đầu tư mắc kẹt, bán cắt lỗ thoát hàng

Từng kỳ vọng ôm đất chờ lên phố sẽ đổi đời, nhiều nhà đầu tư vỡ mộng khi phải chôn vốn trong thời gian dài, cuối cùng đành bán cắt lỗ để thoát hàng.
07/11/2025

5 "điểm cộng" của lãnh đạo

Công tác nhân sự cho Đại hội XIV của Đảng đang bước vào giai đoạn then chốt.
07/11/2025

Trở về sau "chạy bão", người dân thất thần với cảnh trước mắt

Sau khi bão số 13 (Kalmaegi) đi qua, người dân ven biển Sa Huỳnh (tỉnh Quảng Ngãi) trở về nhà trong nước mắt. Cả khu dân cư ven biển tan hoang, nhiều ngôi nhà và hàng quán bị triều cường đánh sập, tài sản trôi theo sóng chỉ sau một đêm.
07/11/2025

Một cú nhấp chuột thay cho 5 ngày, một thao tác số thay một chuyến xe đường dài 600km

Một cú nhấp chuột thay cho 5 ngày, một thao tác số thay cho một chuyến xe đường dài cả 600km, một giải pháp điện tử thay cho xếp hàng chờ đợi... Tất cả nói với người dân rằng Nhà nước đang thay đổi vì họ.
07/11/2025

Trình Quốc hội đề xuất 6 vùng kinh tế - xã hội sau sáp nhập tỉnh

Sáng nay, Quốc hội nghe Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng trình bày tờ trình về dự thảo Luật Quy hoạch (sửa đổi) và điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
07/11/2025

5 người chết, hơn 2.600 nhà hư hỏng do bão Kalmaegi

Bão Kalmaegi làm 5 người chết, 3 người mất tích, gần 2.600 nhà hư hỏng; thiệt hại được Chính phủ đánh giá "giảm đáng kể" nhờ ứng phó chủ động.
07/11/2025

Hơn 1,6 triệu hộ mất điện do bão Kalmaegi

Hơn 1,6 triệu hộ dân bị mất điện khi bão Kalmaegi quét qua các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên gây mưa to, gió mạnh đêm 6 rạng sáng 7/11.
07/11/2025