Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Ủy ban Kiểm tra

Công an tỉnh Phú Yên vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Hải, cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên.

Công an tỉnh Phú Yên vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với ông Lê Hải, sinh năm 1970, trú ở khu phố Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, hiện là cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên.

Liên quan đến vụ án này và cùng tội danh nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Phú Hoàng Duy, sinh năm, 1985, trú ở thôn Phú Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Đối tượng Lê Hải.

Thông tin về vụ việc, dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên, báo CAND cho biết: Cách đây gần 3 tháng, tại phiên tòa hình sự sơ thẩm TAND tỉnh Phú Yên, bị cáo Phú Văn Hùng, sinh năm 1999, trú ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa bị xử phạt tù chung thân về “Tội mua bán trái phép chất ma túy”. 

Cùng tội danh này, vợ của Phú là Lê Thị Xuân Thảo, sinh năm 2002, trú ở khu phố Mỹ Hòa, phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên lãnh án 20 năm tù. 

Do bị cáo Thảo lâm bệnh nặng, đang điều trị, nên sau phiên xử sơ thẩm, người phụ nữ này tiếp tục được áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau phiên tòa, Thảo sử dụng trang Facebook cá nhân bày tỏ tâm trạng buồn chán khi dính vào vòng lao lý, thì Nguyễn Đức Thiên, sinh năm 1994, trú ở xã Diêm Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai liên hệ với Thảo, hứa hẹn sẽ chạy án để cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. 

au khi Thảo đồng ý, Thiên đã liên lạc với Phạm Phú Hoàng Duy, khi đối tượng này đang tạm trú ở 451B/34 Phạm Thế Hiển, phường 3, quận 8, TP Hồ Chí Minh, để trao đổi thông tin chạy án. 

Duy đã liên hệ với Trần Quang Long, sinh năm 1978, trú ở tổ 11, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai để bàn bạc, liên hệ người thân quen là Lê Hải, cán bộ Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên, từng có nhiều năm công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.

Hải nói với Thiên, Duy và Long là có mối quan hệ với một số cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, nên có khả năng chạy án cho Thảo từ hình phạt 20 năm xuống 10 năm tù. 

Đối tượng Phạm Phú Hoàng Duy.

Thậm chí Hải còn hứa hẹn sau khi xét xử phúc thẩm, Hải sẽ xin cho Thảo hoãn thi hành án vì lý do lâm bệnh nặng, rồi tiếp tục xin đặc xá tha tù.

Ngày 2/3, Lê Hải đề nghị Phạm Phú Hoàng Duy liên hệ Lê Thị Xuân Thảo lấy 600 triệu đồng để ngày 8/3 Hải đi Đà Nẵng lo chạy án. 

Nghi ngờ bị lừa gạt nên Thảo chủ động đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên tố giác tội phạm, đồng thời đề nghị phối hợp với cơ quan Công an bắt giữ, xử lý tội phạm. 

Đến trưa 7/3, khi Thảo đến quán cà phê Trung Nguyên ở phía dưới Tòa nhà APEC thuộc khu phố Trần Phú, phường 7, thành phố Tuy Hòa để giao 600 triệu đồng cho Duy, thì một mũi trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên ập đến bắt quả tang.

Từ lời khai của Phạm Phú Hoàng Duy, thông tin tố giác của Lê Thị Xuân Thảo cùng với nhiều chứng cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã lật tẩy hành vi lừa đảo của Lê Hải.

Theo CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Vui xuân có thưởng - Niềm vui ngày Tết cần được đặt trong khuôn khổ pháp luật

Tết Nguyên đán là dịp đoàn viên, nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí đầu năm, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, một số hình thức vui chơi có thưởng có thể vượt ngoài khuôn khổ pháp luật nếu không được nhận diện đúng. Từ yêu cầu bảo đảm kỷ cương, pháp luật trong dịp Tết, việc làm rõ ranh giới pháp lý giữa vui xuân có thưởng và hành vi vi phạm pháp luật có ý nghĩa quan trọng.
19/02/2026

Phát hiện nhiều sai phạm phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Qua thanh tra 26 tổ chức phát hành với 271 mã trái phiếu, với tổng giá trị hơn 119.778 tỷ đồng trong giai đoạn 2019 – 30/11/2024, TTCP đã phát hiện hàng loạt vi phạm.
16/02/2026

Cá nhân mua bán vàng nhẫn 9999 với nhau có bị phạt không?

Trong trường hợp cá nhân mua bán vàng nhẫn 9999 với nhau chỉ nhằm phục vụ nhu cầu dân sự, không nhằm mục đích kinh doanh và không diễn ra tại các cơ sở kinh doanh vàng trái phép thì sẽ không bị xử phạt hành chính.
16/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
16/02/2026

Bộ Công an ban hành kế hoạch kiểm tra các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Theo kế hoạch, lực lượng công an sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong năm 2026. Quá trình kiểm tra, Bộ Công an nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, lạm dụng kiểm tra để nhũng nhiễu, gây khó khăn.
11/02/2026

Cảnh sát hóa trang thành khách về quê xử lý xe ghép, ô tô chở quá người

Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đã bố trí tổ cảnh sát hóa trang làm hành khách về quê để xử lý tình trạng xe ghép, ô tô hợp đồng trá hình và xe khách chở quá người...
10/02/2026

Né lực lượng chức năng, buôn tiền lẻ dịp Tết chuyển sang chợ mạng

Cận Tết, nhu cầu đổi tiền lẻ tăng cao, nhiều đầu mối buôn bán trái phép chuyển hoạt động lên mạng xã hội, ẩn mình trong các nhóm cư dân để né tránh kiểm tra.
09/02/2026

Một ngân hàng ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

Theo Công an Hà Nội, những người điều hành và nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành đã sử dụng những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng.
09/02/2026

Bán vàng không hóa đơn, giao dịch tiền mặt để giấu nghìn tỷ đồng doanh thu

Nguyễn Đức Dương, chủ hiệu vàng Đức Thắng, bị cáo buộc không xuất hoá đơn, giao dịch bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền vào tài khoản người thân để che giấu doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng.
09/02/2026

Danh tính 2 nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai

Công an tỉnh Gia Lai vừa tổ chức họp báo để cung cấp thông tin vụ bắt giữ 2 nghi phạm cướp ngân hàng tại phường Hội Phú.
06/02/2026

Cựu thứ trưởng Nông nghiệp bị truy tố vì nhận 4,5 tỷ đồng nâng đỡ doanh nghiệp

Ông Hoàng Văn Thắng, cựu Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), bị cáo buộc nhận 200.000 USD (4,54 tỷ đồng) để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trúng thầu.
06/02/2026

Hôn người uống rượu bia, bị công an kiểm tra có nồng độ cồn phải làm sao?

Khi một người uống rượu, bia trong hơi thở và nước bọt của họ sẽ có cồn, do đó, khi hôn một người say rượu, có thể thổi nồng độ cồn vẫn lên.
06/02/2026