Khởi tố 6 bị can nguyên cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Cao Phong

Ngày 27/6, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can nguyên cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Cao Phong (Hòa Bình) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố đối với các bị can.
Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố đối với các bị can.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm: Phùng Sinh Kính (sinh năm 1962), nguyên Phó Giám đốc phụ trách trung tâm; Nguyễn Thị Nhâm (sinh năm1982), kế toán; Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1983), thủ quỹ; Hoàng Thị Thu Hằng (sinh năm 1985), tổ trưởng tổ đào tạo nghề; Đinh Thúy Diệu (sinh năm 1979), viên chức tổ đào tạo nghề; Nguyễn Thị Ngọc Lan (sinh năm 1972), viên chức tổ đào tạo nghề.

Theo hồ sơ Công an tỉnh Hòa Bình, năm 2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Cao Phong được cấp kinh phí để thực hiện các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo từ nguồn ngân sách huyện và nguồn chương trình mục tiêu quốc gia.

Bị can Phùng Sinh Kính, thời điểm làm Phó Giám đốc phụ trách trung tâm được giao làm chủ tài khoản, quyết định việc thu chi tại trung tâm năm 2022, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, vì động cơ mục đích vụ lợi chỉ đạo 5 bị can cấp dưới hoàn thiện chứng từ thanh quyết toán theo hướng kê tăng thời gian lớp đào tạo nghề nhằm kê tăng phần chi tiền cho giáo viên dạy nghề và học viên so với thực tế chi trả, nhằm hưởng lợi bất chính.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh đối với các bị can để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhân Dân Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Cục CSGT giải đáp quy định ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi phải có ghế trẻ em

Cục CSGT cho biết việc khuyến cáo người dân sử dụng ghế trẻ em trên ô tô không phải vừa mới thực hiện, mà đã có từ cách đây nhiều năm và nhiều lái xe đã thực hiện.
18/11/2025

Cơ quan An ninh điều tra ra lệnh bắt tạm giam Lê Trung Khoa vì chống Nhà nước

Ông Lê Trung Khoa và Đỗ Văn Ngà bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố với cáo buộc chống Nhà nước.
18/11/2025

Mạo danh phó giám đốc VOV, dọa đăng tin bất lợi để cưỡng đoạt 200 triệu của chủ gara ô tô

Nghi phạm Nguyễn Sỹ Thiết bị công an bắt giữ với cáo buộc mạo danh phó giám đốc VOV, dọa đăng thông tin bất lợi nhằm cưỡng đoạt 200 triệu đồng của chủ gara ô tô.
17/11/2025

Tài xế che biển 'né' camera AI, Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức xử phạt

Theo Cục CSGT (Bộ Công an), trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện che biển số để "né" camera AI, đơn vị sẽ nghiên cứu và đề xuất tăng nặng mức xử phạt.
12/11/2025

"Đèn đang xanh thì nhảy vàng", ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn?

Theo bạn đọc Dân trí, việc đèn tín hiệu còn 10 giây xanh bất ngờ chuyển sang vàng khiến người tham gia giao thông rơi vào trạng thái nguy hiểm, dễ giật mình phanh gấp, dẫn đến tai nạn liên hoàn.
12/11/2025

Vụ Vạn Thịnh Phát: Chỉ một nút nhấn chuyển hơn 8.000 tỷ đồng cho 40.000 trái chủ

Bộ trưởng Tư pháp cho biết trong vụ án Vạn Thịnh Phát, “chỉ cần đúng một nút nhấn là hơn 8.000 tỷ đồng được gửi vào tài khoản của hơn 40.000 trái chủ”. Trước đây, cơ quan thi hành án sẽ phải gửi 40.000 bản giấy.
11/11/2025

Cục CSGT nói về thông tin "dùng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị phạt"

Gần đây các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "người dân sử dụng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị xử phạt". Về vấn đề này, Cục CSGT đã có thông tin phản hồi.
11/11/2025

Người đàn ông "thân mật với nhiều phụ nữ" bị buộc thôi việc

Trường THPT tư thục Tô Hiến Thành, tỉnh Ninh Bình đã thống nhất buộc thôi việc đối với ông N.V.Đ. - Chủ tịch Hội đồng trường và là người xuất hiện trong clip gây xôn xao dư luận thời gian qua.
11/11/2025

CSGT lý giải việc "đèn còn 10 giây xanh thì nhảy vàng"

Cảnh sát cho biết việc đèn tín hiệu đang xanh bất ngờ chuyển vàng hoặc đang đỏ bất ngờ chuyển xanh là do quá trình chuyển chu kỳ đèn. Trong quá trình này các tài xế sẽ không bị xử phạt nguội.
11/11/2025

Lập sàn tiền ảo Agold lừa hơn 400 người, chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Hai người đàn ông cùng đồng phạm lập công ty “ma”, quảng bá dự án tiền ảo Agold, dụ hơn 400 người đầu tư với hứa hẹn lợi nhuận cao rồi chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.
10/11/2025

Trường THPT Tô Hiến Thành báo cáo vụ clip người đàn ông thân mật với phụ nữ

Sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông được cho là lãnh đạo một trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có hành động thân mật với người phụ nữ tại phòng làm việc, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc.
10/11/2025

Xét xử cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân trong cùng vụ án

Những người bị đưa ra xét xử trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra ở TAND cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) có cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân.
10/11/2025