Hải Phòng sở Tài Nguyên Môi Trường gây khó khăn khi dân đòi cấp sổ đỏ

Mảnh đất đang gặp khó khăn về thủ tục Mảnh đất với tổng diện tích hơn 300m2 tại khu An Khê, phường Đằng Lâm, quận Hải An. Chị Hương chủ sở hữu đã làm thủ tục điều chỉnh cả 4 thửa đất từ hướng Tây sang hướng Bắc và được UBND quận Hải An chấp thuận, ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch. Bản đồ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất được UBND quận Hải An phê duyệt Sau khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ, chị Hương đã mang hồ sơ đến bộ phận một cửa UBND quận Hải An nộp, đề nghị cấp đổi bìa đỏ. Tại đây, chị Hương gặp cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai (Văn phòng ĐKĐĐ) là Vũ Thị D...

 

Mảnh đất đang gặp khó khăn về thủ tục

Mảnh đất với tổng diện tích hơn 300m2 tại khu An Khê, phường Đằng Lâm, quận Hải An. Chị Hương chủ sở hữu đã làm thủ tục điều chỉnh cả 4 thửa đất từ hướng Tây sang hướng Bắc và được UBND quận Hải An chấp thuận, ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch.
 

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất được UBND quận Hải An phê duyệt

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ, chị Hương đã mang hồ sơ đến bộ phận một cửa UBND quận Hải An nộp, đề nghị cấp đổi bìa đỏ. Tại đây, chị Hương gặp cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai (Văn phòng ĐKĐĐ) là Vũ Thị Duyên và được chỉ dẫn lên Văn phòng ĐKĐĐ gặp một cán bộ khác là Nguyễn Thị Tình. Sau khi trao đổi với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An, chị Tình và chị Duyên đòi hỏi chị Hương đủ loại giấy tờ và không tiếp nhận hồ sơ. Lý do các cán bộ này đưa ra là hồ sơ của chị Hương thiếu tờ trình của UBND quận Hải An trình UBND TP Hải Phòng. Chị Hương đề nghị các cán bộ trên tiếp nhận hồ sơ và trả lời chị bằng văn bản theo quy định nhưng những cán bộ này vẫn không nhận.

Do bản thân chị Hương vừa sinh con nhỏ, sức khỏe yếu, việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên đã nhờ mẹ đẻ và sau đó là bố đẻ đến nộp hồ sơ. Tuy nhiên, các cán bộ trên không chấp nhận và yêu cầu chị Hương phải trực tiếp đến nộp hồ sơ. Sau đó, chị Hương phải lặn lội mấy ngày xin các giấy tờ theo yêu cầu của các cán bộ trên và đi lại luẩn quẩn từ tầng 1 lên tầng 3 tại trụ sở UBND quận Hải An theo chỉ dẫn của những cán bộ trên mới nộp được hồ sơ.

“Quả bóng trách nhiệm được đá đi đâu, về đâu ”?

 khi tiếp nhận hồ sơ ngày 16/1/2020 , cán bộ Nguyễn Thị Tình lại ký giấy hẹn trả kết quả cho chị Hương vào ngày 8/4/2020 (tức là sau hơn 50 ngày làm việc)

Bức xúc về việc đề nghị cấp đổi bìa đỏ bị gây khó khăn, kéo dài thời gian, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp, làm mất công sức và tiền bạc của mình, ngày 20/1/2020, chị Hương đã có đơn phản ánh gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết, xử lý việc nêu trên.

Để xác minh những thông tin công dân phản ánh và tìm hiểu quy trình, thời gian giải quyết việc cấp đổi bìa đỏ, phóng viên đã liên hệ với ông Phạm Chí Bắc, Chủ tịch UBND quận Hải An nhưng ông Bắc không nghe điện thoại. Sau khi nhận được tin nhắn thông tin về sự việc trên, ông Bắc đề nghị phóng viên liên hệ làm việc với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An.

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với bà Bùi Thị Kim Oanh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An đề nghị làm việc nhưng bà Oanh từ chối và đề nghị phóng viên làm việc với UBND quận Hải An.  Bà Oanh nói “Tôi không phải là người phát ngôn, việc này, anh cứ liên hệ làm việc với UBND quận Hải An. Làm việc với báo chí các anh cứ ghi âm, ghi hình rồi đăng lên báo nên tôi không mặn mà lắm …”.

Ngày 5/2, phóng viên liên hệ làm việc với ông Phạm Văn Mỹ, Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng nhưng cán bộ này chưa sắp xếp làm việc. Qua điện thoại, ông Mỹ cho biết: Văn phòng ĐKĐĐ đã nhận được đơn của chị Hương và đang tiến hành xác minh, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Về quy trình tiếp nhận hồ sơ, thời gian giải quyết việc cấp đổi sổ đỏ, ông Mỹ đề nghị phóng viên làm việc với UBND quận Hải An vì đây là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp bìa. Sau đó, phóng viên tiếp tục liên hệ lại với ông Mỹ nhưng vị Giám đốc này không nghe máy.

Theo chị Hương, mới đây Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An đã thông báo cho chị Hương lên để trả lại hồ sơ, không giải quyết việc cấp đổi sổ đỏ cho chị. Lý do là việc UBND quận Hải An ra quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đất của chị có “vấn đề”. Do đó, sau khi tiếp nhận hồ sơ, thay vì thực hiện các thủ tục để cấp đổi bìa đỏ cho chị Hương, ngày 31/01/2020, bà Bùi Thị Kim Oanh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An ký văn bản gửi Phòng QLĐT đề nghị cho ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch khu đất trên có đúng hay không.  Theo Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Hải An thì trong quyết định của UBND quận Hải An và tờ trình của Phòng Quản lý đô thị về việc điều chỉnh quy hoạch trên phần căn cứ không có tài liệu tham vấn với Sở Xây dựng. Cùng với đó, cơ quan này cũng cho rằng, phần đường quy hoạch được thể hiện trong bản điều chỉnh là đường nội bộ, không khớp với hồ sơ quản lý đất đai.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Công Hưng, Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm (trước đây là Trưởng phòng QLĐT quận Hải An) khẳng định: Trước đó, Phòng QLĐT đã tham mưu cho UBND quận Hải An ban hành quyết định về việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu đất của chị Hương là đúng trình tự, thẩm quyền theo quy định.

Không hiểu, việc giải quyết thủ tục hành chính của UBND quận Hải An trong việc cấp đổi bìa đỏ cho chị Hương có uẩn khúc gì mà các cơ quan liên quan lại đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.

Rất mong các cấp, các ngành có liên quan cùng vào cuộc để tháo gỡ những vướng mắc cho người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất../.
Lê Mạnh./(nguồn báo công lý)
 

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đại lễ Phật Đản chùa Ba Vàng 2024: Tôn vinh, lan tỏa những giá trị thiện lành của Phật Giáo

Thực hiện theo Thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024, ngày 04 - 05/4/Giáp Thìn (tức 11 - 12/5/2024), chùa Ba Vàng đã long trọng tổ chức chương trình Đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm tưởng nhớ sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh đồng thời tôn vinh những giá trị sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại – vì một thế giới tốt đẹp, hạnh phúc.
17/05/2024

Bắc Ninh ra thông báo chuyển nhượng 128 thửa đất chưa đúng quy định

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng 128 thửa đất chưa đúng quy định tại dự án Khu nhà ở thôn Đại Trạch (khu số 1) xã Đình Tổ, thị xã Thuận Thành.
15/05/2024

Công an Thị trấn Quang Minh - Mê Linh tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy thông qua QR Code

Ngày 29/03/2024 Công an Thị trấn Quang Minh đã thực hiện tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy thông qua QR Code và vận động các tổ liên gia cùng toàn thể người dân sinh sống, hoạt động trên địa bàn Thị trấn lắp chuông báo cháy.
29/03/2024

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đồng hành cùng Viện Khoa học chính sách pháp luật Việt Nam tổ chức sự kiện tháng 11

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Là bệnh viện tuyến 4, tuyến cuối cùng trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân của thành phố Hải Phòng, bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp đang ngày càng trở thành gần gũi, thân thiết hơn đối với mỗi người dân Hải Phòng, cùng nhân dân các tỉnh lân cận: Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh….Ngày nay, với trên 700 giường bệnh nội trú theo kế hoạch (thực kê: 943 giường), bệnh viện đã và đang thường xuyên điều trị cho trung bình 950-1000 bệnh nhân / ngày. Số bệnh nhân đến khám cũng nằm trong khoảng 600-700 người / ngày. Đúng như tên gọi "Hữu nghị", bệnh viện luôn cam kết mang ...
12/09/2023

Sau tập đoàn cafe Trung Nguyên đến lượt tập đoàn MCC Group đầu tư vào Tây Nguyên

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Đắk Lắk? Ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch tập đoàn MCCGroup Theo tôi, Đắk Lắk đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường BĐS khu vực Tây Nguyên, bởi Đắk Lắk đang sở hữu nhiều yếu tố để phát triển mạnh nền kinh tế của tỉnh và của cả khu vực Tây Nguyên, cụ thể như sau: Thứ nhất, Đắk Lắk là đô thị hạt nhân, nằm trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia nên phần nào nhận được sự ưu ái đặc biệt từ Đảng và Nhà nước. Cụ thể, có hàng loạt các dự án tầm cỡ được chính phủ phê duyệt đầu tư và xây dựng giúp thị tr...
24/05/2021

Có một Bắc Yên thay da đổi thịt trong sắc màu không Mây

Số phận của Bắc Yên cũng gặp nhiều “ ngăn sông” cấm chợ, khi bị chia tách thường xuyên. Theo lịch sử của Huyện: Huyện Bắc Yên được thành lập ngày 20 tháng 10 năm 1964 trên cơ sở tách ra từ huyện Phù Yên, khi đó gồm có 8 xã: Chim Vàn, Hang Chú, Làng Chếu, Pắc Ngà, Phiêng Ban, Song Pe, Tà Xùa, Xím Vàng. Ngày 27 tháng 12 năm 1975, sau khi giải tán Khu tự trị Tây Bắc, huyện Bắc Yên lại chuyển về tỉnh Sơn La quản lý. Ngày 16 tháng 1 năm 1979, chia xã Phiêng Ban thành hai xã lấy tên là xã Hồng Ngài và xã Phiêng Ban. Ngày 13 tháng 3 năm 1979, sáp nhập các xã Tạ Khoa, Chiềng Sại, Mường Khoa và Phiê...
18/05/2021

Trà Shan tuyết Tà Xùa đặc sản cần bảo tồn tại Sơn La

Nếu tìm hiểu sâu, loại danh trà nổi tiếng nhất thế giới là Phổ Nhĩ. Nguyên liệu chính dòng trà này là giống trà shan tuyết. Dòng trà này bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, có giá trị từ vài triệu đến vài tỉ đồng cho một ký trà thượng hạng. Giá trị là lớn như thế, nhưng sản lượng trà cổ thụ này không nhiều. Vì giống trà này có giá trị thương phẩm tốt nhất khi trồng ở độ cao trên 1500m. Loại trà Shan tuyết quý hiếm này, phân bố một phần tại Trung Quốc và vùng Tây Bắc Việt Nam. Trước giá trị lớn về kinh tế, cũng như văn hóa như vậy, đòi hỏi sự bảo tồn và phát triển giống trà shan tuyết quý h...
22/03/2021

Hải Phòng tái khởi động tổ kiểm soát dịch bệnh tại khu dân cư, thôn xóm

Chiều 30-7, chỉ đạo cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ông Lê văn Thành Bí thư Thành uỷ Hải Phòng cho biết TP Hải Phòng sẽ mạnh dạn chi cho công tác phòng chống dịch. Theo đó Sở Y tế Hải Phòng, căn cứ vào thống kê của các địa phương thì toàn TP có khoảng 2000 người từ Đà Nẵng về. Tuy nhiên, con số thực tế có thể lên tới 5000 người. Tới thời điểm này, TP xác định có 57 người được xác định là F1 từng đi tới những điểm mà Bộ y tế đã cảnh báo. Ông: Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ Hải phòng, chỉ đạo cuộc họp Bà Phạm Thị Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòn...
31/07/2020

Hải Phòng: Tổ hợp Trung tâm thương mại Chợ Sắt (mới) Hồi sinh một biểu tượng của thành phố Cảng.

Để đáp ứng nhu cầu tiếp tục kinh doanh của các hộ chuyển từ khu vực Chợ Sắt (cũ), ngày 18/11/2019, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã giao các Sở, Ban Ngành liên quan để tìm địa điểm, lập quy hoạch và đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp TTTM Chợ Sắt (mới) và khu đất tại số 20 đường Trường Chinh, thuộc phường Lãm Hà, quận Kiến An, cách vị trí Chợ Sắt (cũ) không xa đã được xem là vị trí đủ điều kiện thực hiện dự án, phù hợp với định hướng phát triển đô thị và không gian quy hoạch của Thành phố. Theo Quy hoạch phân khu và quy định quản lý đồ án theo quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 quận Kiến An (đã được UBN...
20/07/2020

Hải Phòng: Huyện An Dương chuẩn bị nội dung Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo kế hoạch, Đại hội diễn ra trong 3 ngày 23, 24 và 25/7/2020. Xác định việc thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp, 100% các đảng bộ, chi bộ cơ sở đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể nhân dân thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Qua thảo luận, đã có trên 1.500 lượt ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Các đại biểu tham dự Hội nghị. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với nội dung và đánh g...
13/07/2020

Hải Phòng: Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng bị kỷ luật được điều động công tác mới

Chiều 3/7, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác cán bộ Quận ủy Hồng Bàng. Ông Dương Đình Ổn (bên phải) được điều động làm Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng: ông Dương Đình Ổn, Phó Bí thư Quận ủy Hồng Bàng nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng nhiệm kỳ 2016-2021 thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy, thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy Hồng Bàng nhiệm kỳ 2015-2020 để điều động, bổ nhiệm giữ chứ...
06/07/2020

Thất nghiệp, “siêu trộm” đổi nghề sang bán ma túy

Ngày 30/04, tại khu 4, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đối tượng Trần Văn Hậu và tang vật thu giữ Đối tượng bị bắt giữ là Trần Văn Hậu, SN 1971, trú tại tổ 7, khu 3, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trần Văn Hậu đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản năm 2006, 2009 và bị Tòa án nhân dân TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt lần lượt là 06 tháng và 12 tháng tù giam. Qua đấu tranh khai thác, Trần Văn Hậu khai nhậ...
06/05/2020