Hà Nội luân chuyển hàng loạt lãnh đạo, nhiều người giữ chức 19 năm

UBND TP Hà Nội vừa quyết định luân chuyển 14/17 trưởng phòng y tế thuộc cấp huyện, trong đó có nhiều người đã giữ chức vụ 19 năm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo Ban Tổ chức Thành ủy về phương án sắp xếp trưởng phòng, phó trưởng phòng y tế thuộc UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo báo cáo, có 17 trường hợp là trưởng phòng y tế thuộc UBND các quận, huyện, thị xã thuộc diện đề xuất luân chuyển, điều động. Trong đó, thời gian giữ chức vụ từ 10 - 19 năm có 10 cán bộ, từ 5 - 8 năm có 7 người.

Tuy nhiên, đối với 10 trường hợp có thời gian giữ chức vụ từ 10 - 19 năm thì Sở Y tế Hà Nội đề xuất giữ nguyên trưởng phòng y tế các quận Cầu Giấy, Long Biên, Hai Bà Trưng. Những cán bộ này do còn dưới 18 tháng thì đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Trụ sở UBND TP Hà Nội. Ảnh: Trường Sơn
Trụ sở UBND TP Hà Nội. Ảnh: Trường Sơn

Đối với Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang (đã giữ chức 16 năm) đang thực hiện quy trình điều động sang Ban đảng thuộc Huyện ủy Mê Linh.

Còn 6 trưởng phòng y tế các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, các huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, Thanh Trì và thị xã Sơn Tây đề xuất luân chuyển ngang sang các quận, huyện khác sau khi đã trao đổi thống nhất với từng người thuộc diện phải sắp xếp.

Đối với 7 trưởng phòng y tế thuộc UBND cấp huyện có thời gian giữ chức vụ từ 5 - 8 năm, Sở Y tế Hà Nội đề xuất luân chuyển ngang sang các quận, huyện khác.

Riêng các phó trưởng phòng y tế thuộc UBND cấp huyện thuộc diện sắp xếp thì đề xuất thực hiện trong năm 2025 sau khi đã thực hiện luân chuyển các trưởng phòng.

Liên quan đến đề xuất nêu trên, sau khi nghe Ban Tổ chức Thành ủy báo cáo, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất theo đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội về phương án sắp xếp trưởng phòng, phó trưởng phòng y tế. Giao Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy kết quả thực hiện trong quý 4 năm 2024.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Hôm nay sơ duyệt cấp Nhà nước lễ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9

Theo kế hoạch, buổi sơ duyệt lễ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9 ngoài các khối thuộc quân đội, công an, quần chúng còn có phần diễu binh của các lực lượng vũ trang trên biển.
27/08/2025

Bộ Công Thương: Xăng sinh học E5, E10 không gây hại cho động cơ

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình bán xăng E10 trên phạm vi toàn quốc từ 1/1/2026 và bán xăng E15 từ 1/1/2031. Bộ Công Thương nói nhiều hãng xe lớn và các tổ chức kỹ thuật đã khẳng định xăng sinh học E5, E10 không gây hại cho động cơ.
27/08/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt gần 2.000 đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ

Sáng nay (27.8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ.
27/08/2025

Áp thấp nhiệt đới hình thành, hướng về đất liền nước ta

Cơ quan khí tượng nhận định trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, hướng về phía đất liền nước ta nhưng ít khả năng mạnh lên thành bão.
27/08/2025

Lịch cấm đường ngày 27/8 tại Hà Nội phục vụ sơ duyệt diễu binh A80

Lịch cấm, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên các tuyến đường phục vụ sơ duyệt diễu binh A80 đẩy lên sớm hơn 5 tiếng so với thông báo trước đó.
26/08/2025

Bão số 5 Kajiki vừa tan, khả năng đón áp thấp nhiệt đới mới trong 24-36 giờ tới

Theo cơ quan khí tượng, sau bão số 5, khả năng một vùng áp thấp sẽ đi vào Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới.
26/08/2025

Thủ tướng nói về kỳ tích giảm nghèo, công trình quốc gia đặc biệt

Thủ tướng nhấn mạnh việc hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước là một kỳ tích trong công cuộc giảm nghèo bền vững của đất nước.
26/08/2025

Chính thức xóa bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng

Chính phủ chính thức xóa bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng.
26/08/2025

Thủ tướng yêu cầu phục vụ miễn phí bánh mỳ, nước uống cho nhân dân xem diễu binh

Thủ tướng yêu cầu thu xếp nơi nghỉ mát, tránh mưa, tránh nắng, phục vụ miễn phí bánh mỳ, nước uống, ô dù... phục vụ người dân xem diễu binh, diễu hành.
25/08/2025

Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi chính sách khi thực hiện Nghị định 178

Ban Chỉ đạo của Chính phủ yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị xác định đúng đối tượng nghỉ việc để giải quyết kịp thời theo Nghị định 178 (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 67), không để xảy ra tình trạng né tránh trách nhiệm hay lợi dụng chính sách.
25/08/2025

Thủ tướng: Hạn chế người và phương tiện ra đường khi bão Kajiki đổ bộ

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các địa phương quyết định hạn chế người và phương tiện lưu thông trên đường, kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân khi gió bão mạnh, tránh xảy ra các sự cố.
25/08/2025

Bữa hải sản ở Hạ Long 13,5 triệu đồng, khách tố nhà hàng không niêm yết giá

Vì đã tối muộn, đoàn khách từ TPHCM nhờ xe điện chỉ chỗ đưa tới nhà hàng hải sản ở Hạ Long ăn tạm. Bữa ăn hết 13,5 triệu đồng khiến khách bức xúc vì nhà hàng không niêm yết giá.
25/08/2025