Đỗ ô tô theo nhà hàng hướng dẫn, bị phạt nguội chủ xe có phải chịu trách nhiệm?

Xe chuẩn bị đến hạn đăng kiểm, anh Ch. vào tra phạt nguội, bất ngờ phát hiện xe nhà nằm trong danh sách. Người đàn ông ngậm ngùi đi nộp phạt do lỗi “đỗ xe dưới lòng đường” vì tin chỉ dẫn của nhân viên quán ăn.

Anh Nguyễn Văn Ch. kể lại, hơn tháng trước, anh đưa vợ con đi ăn hàng, uống cà phê bằng ô tô trên phố nội thành Hà Nội. Đến nơi, được nhân viên quán hướng dẫn chỗ đỗ xe. Anh yên tâm cùng cả gia đình thưởng thức bữa tối. 

Tuần trước, khi xe chuẩn bị đến hạn đăng kiểm, anh Ch. cẩn thận vào tra phạt nguội, bất ngờ phát hiện xe của gia đình nằm trong danh sách. Người đàn ông ngậm ngùi đi nộp phạt do lỗi “đỗ xe dưới lòng đường”. 

Anh băn khoăn không biết trong tình huống này, nhân viên hay nhà hàng có phải chịu trách nhiệm với việc hướng dẫn khách hàng đỗ sai vị trí hay không? Làm thế nào để không bị dính lỗi đỗ xe dưới lòng đường khi đi nhà hàng giống anh?

Nhiều chủ xe băn khoăn đỗ xe như thế nào để không dính phạt nguội. Ảnh minh họa: Hoàng Hiệp 

Trả lời băn khoăn của anh Ch., Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, người điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, hình thức có thể là phạt nguội. Nếu người vi phạm có căn cứ chứng minh là việc đỗ xe do người khác chỉ dẫn, yêu cầu, bản thân người này vẫn phải nộp phạt. Và về lý thuyết có thể buộc họ liên đới chịu trách nhiệm.

Theo đó, Điều 18, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định về chấp hành quy định việc dừng xe, đỗ xe như sau:

Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của xe trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên xe, xuống xe, xếp dỡ hàng hóa, kiểm tra kỹ thuật xe hoặc hoạt động khác.

Khi dừng xe không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái, trừ trường hợp rời khỏi vị trí lái để đóng, mở cửa xe, xếp dỡ hàng hóa, kiểm tra kỹ thuật xe nhưng phải sử dụng phanh đỗ xe hoặc thực hiện biện pháp an toàn khác.

Đỗ xe là trạng thái đứng yên của xe không giới hạn thời gian. Khi đỗ xe, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ chỉ được rời khỏi xe khi đã sử dụng phanh đỗ xe hoặc thực hiện biện pháp an toàn khác. Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải đánh lái về phía lề đường, chèn bánh.

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi dừng xe, đỗ xe trên đường phải thực hiện các quy định: Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khác biết khi ra, vào vị trí dừng xe, đỗ xe; Không làm ảnh hưởng đến người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

“Trên đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy. Trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường, chỉ được dừng xe, đỗ xe sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình.

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường. Ảnh: Hải Minh 

Trên đường phố, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chỉ được dừng xe, đỗ xe sát theo lề đường, vỉa hè phía bên phải theo chiều đi của mình. Bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, vỉa hè quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Trong trường hợp gặp sự cố kỹ thuật hoặc bất khả kháng khác buộc phải đỗ xe, khi đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy hoặc tại nơi không được phép đỗ, phải có báo hiệu bằng đèn khẩn cấp hoặc đặt biển cảnh báo về phía sau xe để người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khác biết”, luật sư Đặng Văn Cường nêu.

'Nhà hàng không chịu trách nhiệm trực tiếp việc đỗ xe vi phạm luật'

Trở lại với trường hợp của anh Ch. luật sư cho rằng, người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông đường bộ dừng đỗ xe do người khác chỉ dẫn, hướng dẫn, người này vẫn bị xử phạt vi phạm hành chính. Còn người chỉ dẫn, hướng dẫn có thể có lỗi và giữa hai bên có thể giải quyết bằng thủ tục dân sự sau đó. Nhưng thực tế việc bắt lỗi người khác đã chỉ chỗ đỗ cho mình là rất khó.

“Về nguyên tắc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, nhân viên bảo vệ có thể hướng dẫn khách hàng đỗ xe ở vị trí này, vị trí khác nhưng họ sẽ không chịu trách nhiệm trực tiếp nếu như việc đỗ xe đó là vi phạm.

Bởi vậy người điều khiển phương tiện luôn phải chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Khi bị xử lý, không thể vì lý do là do người này người kia chỉ dẫn. Nếu họ chỉ dẫn sai, về pháp lý có thể yêu cầu họ bồi thường thiệt hại bằng một vụ kiện khác nếu có căn cứ. Còn việc dừng đỗ xe không đúng, vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, luật sư Đặng Văn Cường nhấn mạnh. 

Theo vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

VKSND TP Hải Phòng: Phê chuẩn bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

VKSND TP Hải Phòng vừa phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đối với ông Trương Sỹ Toàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long cùng 3 cán bộ, nhân viên phụ trách kiểm soát chất lượng, để điều tra liên quan vụ 130 tấn thịt heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại Hải Phòng.
10/01/2026

Ông Phạm Đại Dương giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Ông Phạm Đại Dương, Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ.
09/01/2026

Vợ chồng giám đốc một công ty ở Cần Thơ sản xuất nước hoa giả Dior, Chanel

Công an Cần Thơ đột kích khẩn cấp 3 địa điểm, thu giữ hàng nghìn chai nước hoa giả các thương hiệu Chanel, Dior... do vợ chồng giám đốc một công ty điều hành.
09/01/2026

Phố phường Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội 14 của Đảng

Các khu vực có tầm nhìn đẹp và hai bên nhiều tuyến phố Hà Nội được trang hoàng với mô hình, cờ hoa, pano, tranh cổ động... chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
09/01/2026

Hà Nội dừng đào đường dịp Tết

Hà Nội tạm dừng việc thi công đào đường, hè đường trong gần 1 tháng, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
09/01/2026

Hơn 70 triệu mô tô, xe máy đang lưu hành sắp phải kiểm định khí thải

Thông tư 92 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông đường bộ, có hiệu lực từ ngày 30/6. Lộ trình áp dụng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
09/01/2026

Vụ 130 tấn lợn bệnh dịch tả châu Phi: Highlands Coffee cũng bị réo tên

Highlands Coffee nằm trong nhóm khách hàng giao dịch thường xuyên và có công nợ tiền tỷ với Đồ hộp Hạ Long.
09/01/2026

Cấp mã định danh bất động sản: Có lợi hay rủi ro với người mua nhà?

Theo chuyên gia, việc cấp mã định danh đối với bất động sản sẽ giúp minh bạch thị trường, tạo thuận lợi cho công tác quản lý. Tuy vậy, rủi ro về sai lệch trong quá trình nhập liệu vẫn là vấn đề đáng lo ngại.
09/01/2026

Trường chậm công bố, thí sinh nóng ruột chờ phương án tuyển sinh đại học 2026

Dù Bộ GD-ĐT đề nghị các trường phải công bố phương án tuyển sinh năm 2026 ngay từ tháng 10/2025, đến nay nhiều trường vẫn chưa công bố chính thức do còn chờ Bộ ban hành quy chế tuyển sinh.
09/01/2026

Cuối tuần ra quán cà phê, làm thủ tục hành chính từ đất đai đến khai sinh

Khi thủ tục hành chính được giải quyết tại quán cà phê, khoảng cách giữa cán bộ và người dân sẽ được thu hẹp. Mô hình “cà phê dịch vụ công” ở xã Ân Hảo (Gia Lai) được kỳ vọng mang đến cách làm mới, thân thiện, hiệu quả.
09/01/2026

Trượt đăng kiểm, chủ xe có thể đối mặt với chi phí phát sinh gấp bội

Trong bối cảnh quy định đăng kiểm mới có thể phát sinh thêm nhiều chi phí nếu xe không đạt chuẩn, chủ xe cần kiểm tra kỹ các hạng mục quan trọng để tránh phải kiểm định lại nhiều lần, tốn kém thời gian và tiền bạc.
09/01/2026

Lý do bỏ dán tem thu phí đường bộ trên kính ô tô sau 13 năm

Tem thu phí sử dụng đường bộ nhằm phục vụ quản lý nhưng do CSGT không có thẩm quyền kiểm tra, còn cơ quan tài chính không thể kiểm soát ngoài đường, nên nhiều năm qua hầu như không phát huy hiệu quả.
09/01/2026