Đề nghị chủ chung cư Hoàng Đế ở Nha Trang dừng quảng cáo, mở bán không phép

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa ra văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án chung cư Hoàng Đế ở Nha Trang dừng các hoạt động quảng cáo, chào bán đến khách hàng.

Văn bản của Sở Xây dựng tỉnh này được gửi cho Công ty TNHH Napoleon (chủ đầu tư chung cư Hoàng Đế tại số 04-06 đường Bắc Sơn, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang). Nội dung là về việc đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh.

Cụ thể, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết phát hiện một số trang mạng đăng thông tin quảng cáo bán căn hộ ở dự án chung cư Hoàng Đế. Tuy nhiên, đối chiếu các quy định của pháp luật, Sở Xây dựng Khánh Hòa xác định dự án chung cư Hoàng Đế chưa được đưa bất động sản vào kinh doanh.

Chung cư Hoàng Đế tại số 04-06 đường Bắc Sơn (Ảnh: Phú Khánh).
Chung cư Hoàng Đế tại số 04-06 đường Bắc Sơn (Ảnh: Phú Khánh).

"Các hoạt động mở bán, đưa sản phẩm bất động sản của dự án vào kinh doanh để thu tiền của khách hàng thông qua hình thức như hợp đồng đặt chỗ, đặt cọc, huy động vốn, góp vốn, vay vốn mà mục đích của các hợp đồng này để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà (nếu có) là không phù hợp với quy định pháp luật", văn bản của Sở Xây dựng Khánh Hòa nêu.

Từ đó, cơ quan quản lý về xây dựng đề nghị Công ty TNHH Napoleon dừng ngay các hoạt động như trên. Bên cạnh đó đề nghị công ty không được ủy nhiệm cho các sàn giao dịch, cơ sở kinh doanh bất động sản chào bán, mở bán, quảng cáo, quảng bá bán bất động sản của dự án (nếu có);

Chủ chung cư Hoàng Đế cũng được đề nghị gỡ bỏ các quảng cáo rao bán bất động sản của dự án trên do công ty và các đối tác kinh doanh của công ty phát hành, đăng tải trên các phương tiện thông tin và trang mạng thông tin điện tử nếu có.

Chung cư Hoàng Đế mới xây dựng được một phần nhỏ trong tổng thể dự án nhưng một số trang mạng đã rao bán, huy động vốn (Ảnh: Phú Khánh).
Chung cư Hoàng Đế mới xây dựng được một phần nhỏ trong tổng thể dự án nhưng một số trang mạng đã rao bán, huy động vốn (Ảnh: Phú Khánh).

Trường hợp công ty tiến hành các hoạt động mở bán, đưa bất động sản của dự án vào kinh doanh để thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức khi chưa có văn bản thông báo đồng ý của Sở Xây dựng, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo giấy phép xây dựng được cấp vào cuối năm 2023, công trình xây dựng chung cư Hoàng Đế có 2 tầng hầm, 20 tầng nổi và 1 tum thang.

Theo Dân Trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bộ trưởng Ngoại giao: Từ quốc gia đi sau, hội nhập sang tiên phong, đi đầu

Sau Đại hội 14 của Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trả lời phỏng vấn về công tác đối ngoại năm 2025, đặc biệt khi đối ngoại cùng với quốc phòng - an ninh lần đầu tiên được xác định là “trọng yếu, thường xuyên”.
29/01/2026

Binh đoàn 16: Gắn phát triển kinh tế với giữ vững phên dậu Tổ quốc

Mùa xuân về trên những vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, mang theo nhịp sống mới của sản xuất, lao động và niềm tin vào chặng đường phát triển phía trước. Trong sắc xuân ấy, hình ảnh những người lính Binh đoàn 16 vẫn bền bỉ bám địa bàn, vừa lao động sản xuất, vừa giữ vững an ninh, quốc phòng, góp phần làm nên sự bình yên và no ấm.
28/01/2026

Mắt thấy, tay chạm vào những tài liệu gốc về Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy và Hiến pháp

Một số tài liệu lưu trữ gốc tiêu biểu về Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy và Hiến pháp vừa được lựa chọn trưng bày tại Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước. Đây là những biểu tượng thiêng liêng của quốc gia, kết tinh ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.
28/01/2026

Tổng Bí thư: Cao Bằng biến lợi thế đặc thù thành động lực phát triển thực chất

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò chiến lược của Cao Bằng trong quốc phòng, đối ngoại, và định hướng phát triển dựa trên truyền thống và vị thế đặc thù.
28/01/2026

Chế thuốc chứa thạch tín trong phòng ngủ, bán cho cửa hàng thiết bị nha khoa

Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide (thạch tín trắng). Đáng chú ý, chất độc cực mạnh này được sản xuất thủ công ngay trong phòng ngủ rồi bán cho các cơ sở kinh doanh thiết bị nha khoa.
28/01/2026

Trụ sở hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa hướng tới 'công sở xanh - cơ quan số

Trụ sở hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa khánh thành với định hướng “công sở xanh - cơ quan số”, giúp nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.
28/01/2026

Phút xúc động của bộ đội nhà giàn DK1 trong lễ tiễn quân

Sau 2 năm được rèn luyện ở nhà giàn DK1, các tàu, đài..., hơn 500 hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nhiệm vụ, xúc động trong buổi lễ tiễn quân.
28/01/2026

Bộ Y tế: Các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Nipah phải được cách ly nghiêm ngặt

Theo Bộ Y tế, bệnh virus Nipah được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm (nhóm A), với tỷ lệ tử vong dao động từ 40-75%.
28/01/2026

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tri ân các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
28/01/2026

500 người sập bẫy mua máy nông nghiệp 'giá rẻ' trên mạng, bị chiếm đoạt trên 5 tỉ đồng

Đặt mua máy móc nông nghiệp “giá rẻ” trên mạng, hơn 500 người bị lừa đảo, chiếm đoạt trên 5 tỉ đồng.

28/01/2026

Bộ Quốc phòng thông tin về sự cố rơi máy bay ở Đắk Lắk

Bộ Quốc phòng sáng nay thông tin chính thức về sự cố máy bay quân sự rơi tại Đắk Lắk.
28/01/2026

Những tỉnh, thành nào có cả bí thư và chủ tịch là ủy viên Trung ương khóa 14?

Trong danh sách 200 ủy viên Trung ương khóa 14 vừa được bầu, ở khối địa phương có sự xuất hiện đặc biệt của 16 cặp “bí thư - chủ tịch” cùng trúng cử, trải rộng tại nhiều tỉnh, thành lớn trên cả nước.
28/01/2026