Bắt giam nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng và 3 cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su

Bộ Công an cáo buộc bà Nguyễn Thị Hồng, nguyên phó chủ tịch UBND TP HCM, đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Ngày 17-7, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét đối với Trần Ngọc Thuận, nguyên Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam, về tội "Nhận hối lộ" quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự.

4 bị can (từ trái qua): Trần Ngọc Thuận; Nguyễn Thị Hồng; Võ Sỹ Lực và Trần Thoại. Ảnh: Bộ Công an
4 bị can (từ trái qua): Trần Ngọc Thuận; Nguyễn Thị Hồng; Võ Sỹ Lực và Trần Thoại. Ảnh: Bộ Công an

Cùng với đó, Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó trưởng Ban Chỉ đạo 09, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ông Võ Sỹ Lực, cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam, và Trần Thoại, Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam, bị khởi tố, bắt tạm giam cùng về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Theo Bộ Công an, các bị can nêu trên bị khởi tố do có sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan.

Ngày 15-7-2024, sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức thi hành theo đúng quy định pháp luật.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố, đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Theo NLĐ Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Facebook, TikTok thao túng nhận thức xã hội, đề nghị có chế tài ràng buộc

Đại biểu Phạm Trọng Nhân kiến nghị Quốc hội bổ sung một chế định độc lập về nền tảng xuyên biên giới vì không phải báo chí, mà chính các nền tảng này mới đang nắm quyền lực thao túng nhận thức xã hội.
24/11/2025

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói về đề xuất lập cơ quan truyền thông chủ lực ở Hà Nội, TP.HCM

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tổng kết quy hoạch phát triển và quản lý báo chí, trong đó dự kiến kiến nghị cấp có thẩm quyền về việc Hà Nội và TP.HCM được thành lập cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện.
24/11/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để có "vùng tối" mà công tác kiểm tra của Đảng không vươn tới được

Tổng Bí thư yêu cầu triển khai toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và những nhiệm vụ do cấp ủy giao, không để có “khoảng trống”, “vùng tối” mà công tác kiểm tra, giám sát của Đảng không vươn tới được.
24/11/2025

Địa chỉ IP là gì, vì sao phải cung cấp cho Bộ Công an khi có yêu cầu?

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng có trách nhiệm định danh địa chỉ IP của người sử dụng dịch vụ internet, cung cấp cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng khi có yêu cầu.
24/11/2025

“Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ phải phạt như ăn cắp trong thế giới thực”

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh cần bổ sung hình phạt với xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, giống như ăn cắp trong thế giới thực. Việc xử lý nghiêm trong môi trường số cũng là giải pháp đột phá.
24/11/2025

Hà Nội: Nhiều nơi vẫn yêu cầu chứng thực giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Theo các chuyên gia, Hà Nội và các địa phương có thể mạnh dạn thí điểm yêu cầu các cơ quan, tổ chức, công ty… không được yêu cầu công dân nộp chứng thực giấy đã được tích hợp trên VNeID.
24/11/2025

Toàn bộ 34 chủ tịch tỉnh, thành không phải là người địa phương, đa số thuộc thế hệ 7X

34 chủ tịch UBND tỉnh, thành phố hiện nay đều không phải là người địa phương, người trẻ nhất 45 tuổi, nhiều người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ.
24/11/2025

Áp thấp nhiệt đới xuất hiện gần Biển Đông

Xuất hiện ngoài khơi Philippines cuối mùa bão, áp thấp nhiệt đới có khả năng trở thành cơn bão thứ 15 trên Biển Đông trong những ngày tới.
24/11/2025

Tổng Bí thư ủng hộ người dân vùng lũ

Sáng 24/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão lũ và mặc niệm những người thiệt mạng trong đợt thiên tai vừa qua.
24/11/2025

Hàng chục hộ dân ở Bắc Ninh bị UBND xã làm mất sổ đỏ đã cấp 25 năm

46 hộ dân ở Bắc Ninh đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhưng chính quyền cho biết các sổ này đã bị mất trong quá trình giao, nhận, lưu trữ tại UBND xã Bồng Lai (cũ).
24/11/2025

Hà Nội xử lý 284 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày cuối tuần

Chỉ trong ngày 22/11, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, xử lý 284 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
23/11/2025

Biển Đông khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới, miền Bắc lại đón không khí lạnh

Không khí lạnh có thể được tăng cường trở lại nước ta khoảng ngày 24-25/11. Biển Đông khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới từ 26-27/11.
22/11/2025