Xử lý "cát tặc" khai thác trái phép trên sông Hồng

Quá trình làm nhiệm vụ, Công an thành phố Hà Nội, Cục CSGT đã liên kết, phối hợp bắt giữ vụ việc hút cát trái phép trên sông Hồng.

Theo đó, vào hồi 04 giờ 45 ngày 02/4, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa, Cục CSGT (Phòng 8, Cục CSGT), Công an xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng. Khi đến đoạn sông Hồng thuộc địa phận xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội phát hiện 01 phương tiện thủy không kẻ, gắn, sơn số đăng ký, số kiểm soát (trên phương tiện có gắn các thiết bị khai thác cát) neo đậu cạnh 01 phương tiện thủy chở hàng đang hút cát từ lòng sông bơm vào khoang chứa hàng của phương tiện tàu mua hàng không sơn, kẻ, gắn số đăng ký có gắn số kiểm soát VR16040XXX.

Tổ công tác đã lên phương tiện kiểm tra, yêu cầu dừng việc khai thác cát, yêu cầu người làm việc trên phương tiện xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát. Thời điểm kiểm tra những người có mặt trên phương tiện tàu hút cát nêu trên không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản (cát) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp tại vị trí phương tiện đang khai thác và các giấy tờ có liên quan… Trên phương tiện tàu hút cát có 02 người gồm Đ. X. T, sinh năm 1986, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa và T.V. T, năm sinh 1987, trú tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Kiểm tra tàu chở hàng số kiểm soát VR16040XXX có 02 người gồm N. V. H, năm sinh 1978, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và T. B. Đ, năm sinh 2002, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Những người có mặt trên phương tiện tầu hút cát nêu trên không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản (cát) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp tại vị trí phương tiện đang khai thác và các giấy tờ liên quan đến phương tiện tầu hút cát và giấy tờ liên quan đến phương tiện tàu chở hàng. Trên phương tiện chở gắn số kiểm soát VR16040XXX có chứa khoảng 200 m3 cát lẫn nước.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Theo Cục CSGT Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Sau 3 tháng triển khai Nghị định 168: Xử phạt vi phạm giao thông giảm 1/3

Chiều ngày 31/3, Cục CSGT thông tin về kết quả 03 tháng thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP (từ ngày 01/01/2025 đến ngày 31/3/2025). Theo đó lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm TTATGT, so với cùng kỳ, xử phạt giảm 341.519 trường hợp (-31,9%).
01/04/2025

Tài xế ô tô tạt đầu, lấn làn vào trạm thu phí bị phạt 5 triệu, trừ GPLX 4 điểm

Sáng 27/3, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 6 đã lập biên bản xử phạt tài xế ô tô khách chuyển làn đường không đúng quy định trên cao tốc.
27/03/2025

Xử phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm GPLX với mỗi tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn đường ngược chiều để vượt trên cao tốc

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, các tài xế trong đoàn xe Porsche đã bị xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) do lấn làn đường ngược chiều để vượt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, gây phẫn nộ trong dư luận. Mỗi tài xế sẽ bị phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm trên giấy phép lái xe (GPLX).
22/03/2025

Người dân được phép xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID

Cục CSGT khẳng định, người tham gia giao thông xuất trình giấy phép lái xe (GPLX) thông qua ứng dụng VNeID là phù hợp với quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp vận tải nên quản lý tài xế bằng GPLX điện tử.
21/03/2025

Vụ ‘Gây rối trật tự công cộng’ tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng: Các bị cáo kháng cáo, người nhà kêu cứu

Được biết, ngày 26/12/2024, TAND huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã xét xử công khai vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt các bị cáo lần lượt từ 30 đến 42 tháng tù giam. Sau đó, các bị cáo đã kháng cáo và người nhà có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng cho rằng, nguyên nhân, chứng cứ của vụ án thiếu khách quan, chưa đúng người, đúng tội…
21/03/2025

Cục CSGT xử lý tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại qua phản ánh của người dân

Chiều 21/3, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 4 đã làm việc với tài xế vừa lái ô tô khách vừa dùng điện thoại.
21/03/2025

Nhóm cán bộ ở Hà Nội bị điều tra nhận tiền để làm ngơ nhà xây vượt tầng

Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cùng nhiều cán bộ quản lý xây dựng quận Hoàng Mai bị cáo buộc nhận 920 triệu đồng của nhiều hộ gia đình để bỏ qua vi phạm về xây dựng.
21/03/2025

Đặc sắc Lễ hội truyền thống Đình – chùa tại Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Sáng này 10/3/2025, Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ Thị trấn Quang Minh tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống Đình – chùa Gia Trung xuân Ất Tỵ 2025.
11/03/2025

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
05/03/2025

CSGT là đơn vị duy nhất vận hành, điều khiển đèn tín hiệu giao thông

Ngày 26/2, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng CSGT là đơn vị duy nhất có nhiệm vụ, thẩm quyền vận hành, khai thác, điều khiển đèn tín hiệu giao thông nhằm phục vụ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa giải quyết ùn tắc giao thông.
26/02/2025

Gian lận hồ sơ, loạt doanh nghiệp xây dựng bị cấm đấu thầu ở Thanh Hóa

Cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định cấm tham gia đấu thầu đối với 20 doanh nghiệp do có hành vi gian lận hồ sơ.
24/02/2025

Ưu tiên ứng dụng môi trường điện tử cho hoạt động cấp, đổi giấy phép lái xe

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đang chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp công tác để tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông vận tải về Bộ Công an với nguyên tắc cơ bản nhất là không ngắt quãng, không làm gián đoạn, không ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của người dân và doanh nghiệp, bảo đảm mọi hoạt động của các cơ quan, tổ chức diễn ra liên tục.
23/02/2025