Vụ đầu độc xyanua: Nghi phạm hưởng 800 triệu tiền bảo hiểm sau khi chồng chết

Sau khi chồng chết, nghi phạm được hưởng 800 triệu đồng tiền bảo hiểm. Số tiền này Bích dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 8/7, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết, liên quan đến vụ đầu độc xyanua trên địa bàn, đến nay nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đã bước đầu nhận tội và xin khai nhận để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Kế hoạch trả thù tàn độc

Nguyễn Thị Hồng Bích khai, do mâu thuẫn với những người trong gia đình nên nảy sinh ý định trả thù bằng cách đầu độc khiến chồng và 2 người cháu ruột tử vong. Riêng người cháu ruột thứ 3 là N.H.B.T. (18 tuổi) đã qua cơn nguy kịch, sau khi được cứu chữa tại bệnh viện ở TP.HCM.

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Bích sống chung nhà với vợ chồng anh trai ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Tháng 6 vừa qua, giữa Bích và chị dâu có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Sau đó, Bích nảy sinh kế hoạch đầu độc cháu N.H.B.T. để trả thù.

Ngày 22/6, Bích tỏ ra quan tâm đến việc da của cháu T. có nhiều mụn. Bích nói với T. rằng trước đây bản thân từng gặp vấn đề về mụn và đã cải thiện nhờ dùng thuốc giải độc gan nên Bích đề nghị mua thuốc cho T. uống nếu cháu có nhu cầu.

Khi T. đồng ý, Bích đi mua và đổ bột thuốc bên trong viên con nhộng ra, thay thế bằng chất độc xyanua rồi đưa cho T. uống.

Sau đó, T. lâm vào hôn mê và mất tri giác, nhưng may mắn được người nhà phát hiện, đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) cấp cứu kịp thời. Quá trình điều trị, kết quả xét nghiệm cho thấy trong máu của T. có chất độc xyanua.

Căn nhà nơi có 5 người liên tiếp tử vong. Ảnh: A.H
Căn nhà nơi có 5 người liên tiếp tử vong. Ảnh: A.H

Nghi ngờ có người đầu độc, ngày 24/6, ông T.V.B. (45 tuổi, người thân của T.) đã làm đơn gửi cơ quan chức năng. Ngoài vụ việc của T., ông B. còn cung cấp thông tin về 5 người thân khác trong gia đình tử vong bất thường trong vòng 1 năm qua. 

Giết chồng và 2 cháu ruột bằng xyanua

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra và ngày 5/7 vừa qua đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích về hành vi giết người.

Trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Đồng Nai làm việc với Bích tại hiện trường. Ảnh: CACC
Trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Đồng Nai làm việc với Bích tại hiện trường. Ảnh: CACC

Tại cơ quan công an, Bích khai, từ tháng 10/2023 đến tháng 6/2024, ngoài T. người phụ nữ này còn dùng xyanua đầu độc 3 người thân khác trong gia đình là chồng và 2 cháu ruột. Cả 3 người này đã tử vong.

Theo lời khai, tháng 10/2023, Bích mở tủ trong nhà vệ sinh lấy bình xyanua rồi bỏ vào viên thuốc con nhộng. Sau đó, Bích để viên thuốc đó vào lại bịch thuốc của chồng.

“Đến trưa, chính mắt tôi thấy chồng uống liều thuốc có viên chứa xyanua trong đó” - Bích bình tĩnh khai với công an.

Chai nhựa chứa chất cực độc kali xyanua mà Bích cất giấu tại nghĩa trang. Ảnh: CACC
Chai nhựa chứa chất cực độc kali xyanua mà Bích cất giấu tại nghĩa trang. Ảnh: CACC

Từ lời khai của Bích, lực lượng chức năng khám xét nơi ở, thu giữ một số vật chứng liên quan. Ngoài ra, Bích còn chỉ nơi cất giấu chai nhựa nặng khoảng 0,7kg tại nghĩa trang gần nhà. Cơ quan công an xác định, thành phần bên trong chai nhựa là chất cực độc kali xyanua.

Quá trình điều tra, Bích khai nhận có nợ nần tiền bạc. Sau khi chồng và 2 cháu ruột chết, Bích được hưởng 800 triệu đồng tiền bảo hiểm. Số tiền này được Bích dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. 

Cơ quan công an xác định đây mới chỉ là lời khai ban đầu và đang tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích gây án của nghi phạm.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Mái nhà cho dân là mái ấm của lòng dân

Chưa bao giờ một chương trình an sinh lại mang trong mình tinh thần chính trị – xã hội sâu sắc đến thế, như chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi toàn quốc đang chuẩn bị hoàn thành.
14/07/2025

Sẽ có tàu ngầm, tàu nổi tham gia diễu binh dưới nước dịp Quốc khánh 2/9

Đại tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, sẽ có các khối đi bộ, khối xe tăng, khối trên trời, dưới nước tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 2/9.
11/07/2025

Hàng quán 'xẻ thịt' vỉa hè Hà Nội suốt ngày đêm

Không chỉ riêng khu vực vỉa hè bến xe Mỹ Đình (P.Từ Liêm) bị chiếm dụng, tại Hà Nội, tình trạng hàng quán 'xẻ thịt' vỉa hè, lòng đường diễn ra phổ biến cả ngày lẫn đêm.
09/07/2025

Bức tượng Phật bằng đồng dát vàng nặng 100 tấn, lớn nhất châu Á

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở chùa Bái Đính được đúc bằng đồng dát vàng, cao 10m, nặng 100 tấn. Tượng được xác lập kỷ lục tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á.
09/07/2025

Sẽ khởi công giải phóng mặt bằng dự án đường sắt Bắc - Nam vào dịp 19/8

Việc ra quân đồng loạt giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt tiêu chuẩn Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và dự án đường sắt Bắc - Nam dịp 19/8 để hoàn thành chậm nhất vào cuối năm 2026, theo Thủ tướng.
09/07/2025

Hà Nội trả lời thông tin "rau phun thuốc hôm trước, hôm sau đã mang bán"

Lãnh đạo Hà Nội thừa nhận vẫn còn hiện tượng lén phun thuốc bảo vệ thực vật vào ban đêm, sáng hôm sau thu hoạch rau đem đi tiêu thụ.
09/07/2025

Báo VietNamNet cần làm tốt công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Thứ trưởng Y Thông yêu cầu Báo VietNamNet phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo.
08/07/2025

Hải Phòng: phụ huynh bức xúc nhiều khoản thu của Trường Mầm non Ngũ Đoan

Nhiều ngày nay, tập thể phụ huynh học sinh Trường Mầm non Ngũ Đoan (xã Kiến Hưng, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) bức xúc vì nhà trường thu nhiều khoản trái quy định.
07/07/2025

Ngắm tượng Phật cổ xưa và các bảo vật quốc gia đang trưng bày tại TPHCM

Tượng Phật Đồng Dương, chõ gốm văn hóa Đông Sơn, 3 tượng Phật gỗ cổ xưa nhất Đông Nam Á... là các bảo vật đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM.
07/07/2025

Nét độc đáo của thiền viện ẩn mình dưới chân núi ở TPHCM

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên nằm dưới chân núi Minh Đạm là nơi nương náu của đàn khỉ hơn 200 con, hàng ngày thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh.
07/07/2025

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc Lập (TPHCM)

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 105/CĐ-TTg ngày 07/07/2025 về vụ cháy tại căn hộ 019, căn hộ 020 chung cư Độc Lập, đường Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.
07/07/2025

Hướng dẫn xác định giá bán, giá thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
04/07/2025