Vĩnh Phúc: Xử lý hàng nghìn trường hợp vi tốc độ, nồng độ cồn và xe chở quá tải

Ngày 10/6, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC08 Vĩnh Phúc) cho biết, ngay sau khi có Công điện số 866 của C08 – Bộ Công an và kế hoạch 330 của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về Thành lập các tổ tuần tra chuyên đề xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, PC08 đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao. CSGT Vĩnh Phúc kiên quyết xử lý xe cơi nới Hàng ngày, toàn tỉnh thành lập 12 ca chuyên đề xử lý vi phạm về quá khổ, quá tải; 15 ca chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ và 15 ca chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Kết quả, trong vòng 20 ngày (từ 21/5-9/...

Ngày 10/6, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC08 Vĩnh Phúc) cho biết, ngay sau khi có Công điện số 866 của C08 – Bộ Công an và kế hoạch 330 của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về Thành lập các tổ tuần tra chuyên đề xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, PC08 đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao.

CSGT Vĩnh Phúc kiên quyết xử lý xe cơi nới

Hàng ngày, toàn tỉnh thành lập 12 ca chuyên đề xử lý vi phạm về quá khổ, quá tải; 15 ca chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ và 15 ca chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Kết quả, trong vòng 20 ngày (từ 21/5-9/6) lực lượng CSGT trong toàn tỉnh đã phát hiện, lập 3.786 biên bản đối với các trường hợp vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, có 771 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (PC08 lập 195 biên bản). 121 trường hợp vi phạm qui định về quá khố, quá tải (PC08 lập 23 biên bản). 1012 trường hợp vi phạm về tốc độ (PC08 lập biên bản 777 trường hợp). Ngoài ra là các lỗi vi phạm khác.

Kiểm tra nồng độ cồn giúp nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Cùng với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, Đội CSGT đường bộ - PC08 Vĩnh Phúc cũng đã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề đối với xe ô tô vận tải hàng hóa, vận tải hành khách. Trong đó, tập trung kiểm soát xử lý vi phạm của phương tiện vận tải có hành vi vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới và các hành vi vi phạm khác.

Theo lãnh đạo PC08 Vĩnh Phúc, bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm qui định về trật tự ATGT, PC08 sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng, ban ngành, tổ chức xã hội và chính quyền địa phương các xã, phường, thị trấn vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Đặc biệt, vận động các hộ kinh doanh ven đường tự giác tháo dỡ, thu dọn công trình, biển bảng quảng cáo lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên toàn tỉnh.

Được biết, trong quý I năm 2023, lực lượng CSGT toàn tỉnh Vĩnh Phúc, đã tổ chức 3.050 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý 10.629 trường hợp vi phạm.

Lực lượng chức năng tạm giữ 3.163 phương tiện, 7.474 giấy tờ xe. Trong đó lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm là 5.236 trường hợp (chiếm 49,3%, tỷ lệ cao nhất trong các lỗi vi phạm). Tiếp đến là vi phạm nồng độ cồn 1.958 trường hợp, đã giảm nhiều so với trước kia, nhưng vẫn chiếm tỷ lệ 18,4%.
 

Theo Anh Tú/ Vanhoavaphattrien.vn

 

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đánh sập đường dây đa cấp tiền ảo lừa đảo gần 2.000 tỉ đồng

Công an TP.Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 8 bị can, làm rõ hành vi tạo lập dự án 'ma' để chiếm đoạt số tài sản tương đương gần 2.000 tỉ đồng của nhà đầu tư.
16/12/2025

Cảnh sát phát hiện xe khách chở thịt đông lạnh nghi động vật quý hiếm

Kiểm tra xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, cảnh sát phát hiện 11 cá thể nghi cầy mực và 9 động vật lạ đông lạnh không rõ nguồn gốc.
16/12/2025

Giả công an kiểm tra, nam thanh niên đưa nữ sinh vào khách sạn để "đóng phạt"

Nguyễn Phúc Thắng giả danh công an tại Đồng Nai, dừng xe hai học sinh ở đoạn đường vắng, ép nộp tiền “vi phạm”, sau đó đưa nữ sinh vào khách sạn để chờ lấy đủ tiền.
16/12/2025

Hối lộ bằng "ám hiệu" để che giấu tội phạm tại Cục An toàn thực phẩm

Hàng tồn kho là một trong những vấn đề khiến nhiều hộ kinh doanh băn khoăn, lo lắng khi bỏ thuế khoán, chuyển sang thuế kê khai từ năm 2026 và sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động bán hàng.
16/12/2025

Cục CSGT nói về nhiệm vụ của lực lượng CSGT sau khi có camera AI

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tình hình trật tự, an toàn giao thông và tai nạn còn diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng CSGT phải trực tiếp giải quyết.
16/12/2025

Một loạt thửa đất nông nghiệp tại Hà Nội có tên trên 2 sổ đỏ

Một loạt thửa đất nông nghiệp của người dân xã Gia Lâm có tên trên 2 sổ đỏ khiến việc gia hạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa được giải quyết.
16/12/2025

Cựu Chánh án chạy án giúp vợ vì "thấy vợ buồn, trầm cảm"

Lo sợ vợ là thẩm phán Đoàn Thị Thanh Hà bị kháng nghị bản án, ảnh hưởng đến việc bổ nhiệm sau này, cựu Chánh án Nguyễn Xuân Hưng đã chi 100 triệu đồng để "chạy án" cho vợ.
16/12/2025

Trường "ăn chặn" tiền A80 của sinh viên: Không tội lỗi nào có thể che giấu được

Vụ "ăn chặn" tiền công sức của sinh viên tham gia A80 là một bài học đắt giá. Nó cho thấy rằng, không có điều xấu xa, tội lỗi nào có thể che mắt được quần chúng nhân dân.
16/12/2025

Bộ Công an vào cuộc xác minh dự án thiện nguyện Nuôi em

Tại buổi họp báo của Bộ Công an, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C02) cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an các địa phương để khẩn trương xác minh, làm rõ phản ánh liên quan đến dự án Nuôi em.
16/12/2025

Đất có 'sổ đỏ' 18 năm, khi xây nhà thì… đất không có trên thực địa

Trúng đấu giá, nộp đủ tiền và được cấp sổ đỏ từ 18 năm trước. Vậy mà khi chuẩn bị xây nhà, người trúng đấu giá mới phát hiện "đất không có trên thực địa". Chuyện hy hữu xảy ra ở Quảng Ngãi.
16/12/2025

Nhận hối lộ, cán bộ làm sai lệch giá trị khu đất 39–39B Bến Vân Đồn

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, tiền hối lộ được đưa trực tiếp tại phòng làm việc của cán bộ này trong hai lần, gồm một túi quà chứa 200 triệu đồng và một lần khác là 10.000 USD (tương đương hơn 230 triệu đồng).
16/12/2025

Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm bị đề nghị truy tố vì nhận hối lộ 43 tỷ đồng

Theo cơ quan điều tra, ông Nguyễn Thanh Phong phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hơn 94 tỷ đồng tiền hối lộ do các chuyên viên nhận, đồng thời bị đề nghị nộp lại hơn 43 tỷ đồng để sung công quỹ nhà nước.
16/12/2025