TP HCM thưởng Tết cao nhất hơn 1,8 tỷ đồng

Thưởng Tết Bính Ngọ 2026 cao nhất tại TP HCM dành cho cá nhân là 1,841 tỷ đồng thuộc doanh nghiệp FDI, thấp hơn năm ngoái, song lương bình quân lao động tăng.

Thông tin được nêu trong báo cáo lương, thưởng Tết 2026 của Sở Nội vụ TP HCM. Kết quả được thống kê đến ngày 25/12 theo báo cáo của 3.802 doanh nghiệp sử dụng 694.302 lao động.

Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất dành cho một cá nhân đạt 1,841 tỷ đồng, thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), giảm khoảng 3,1% so với mức cao nhất gần 1,9 tỷ đồng của Tết 2025.

Ở các loại hình khác, mức thưởng cao nhất dành cho một cá nhân lần lượt là 724,5 triệu đồng tại doanh nghiệp dân doanh; 180 triệu đồng tại công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; và 96 triệu đồng tại công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn.

Thưởng Tết Nguyên đán bình quân toàn TP HCM đạt 12,02 triệu đồng mỗi người, giảm khoảng 5,4% so với mức 12,7 triệu đồng của năm ngoái

Ở chiều ngược lại, mức thấp nhất là 5,46 triệu đồng thuộc doanh nghiệp dân doanh.

So với Tết năm ngoái Ất Tỵ 2025, mức thưởng cá nhân cao nhất thấp hơn nhưng mặt bằng bình quân tăng. Năm 2025, thưởng Tết bình quân khoảng 12,7 triệu đồng mỗi người; thưởng Dương lịch bình quân 3,4 triệu đồng.

Công nhân sản xuất mì ăn liền tại Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa - Miliket ở TP Thủ Đức, tháng 3/2025. Ảnh: Quỳnh Trần

Với Tết Dương lịch 2026, mức thưởng cao nhất dành cho một cá nhân đạt 1,133 tỷ đồng, thuộc doanh nghiệp FDI, giảm khoảng 37% so với mức cao nhất 1,8 tỷ đồng của năm ngoái. Mức thấp nhất 800.000 đồng và bình quân đạt 1,93 triệu đồng, tăng 10,5% so với năm ngoái.

Theo Sở Nội vụ, các mức cao thường rơi vào nhóm điện tử – công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm, phát triển phần mềm và bất động sản.

Về tiền lương năm 2025, mức cao nhất doanh nghiệp chi trả cho một lao động đạt 972,39 triệu đồng mỗi tháng, tăng khoảng 12,7% so với mức cao nhất 863 triệu đồng của năm 2024.

Mức thấp nhất bình quân mỗi tháng khoảng 6,29 triệu đồng, nhích lên so với mức 6,2 triệu đồng của năm trước. Lương bình quân mỗi tháng đạt 12,39 triệu đồng, tăng nhẹ khoảng 0,3% so với mức 12,35–12,4 triệu đồng của năm 2024.

Báo cáo cũng cho biết 719 doanh nghiệp (18,91%) gặp khó khăn trong chi thưởng do đơn hàng giảm, thu hẹp sản xuất, áp lực công nợ và lãi vay. Dù vậy, phần lớn vẫn cố gắng thưởng theo quy chế, đồng thời triển khai hỗ trợ thêm như quà Tết, lì xì, vé xe, xe đưa đón và bố trí nghỉ Tết 8–9 ngày cho người lao động.

Ước tính, sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP HCM có khoảng 360.000 doanh nghiệp với 7-8 triệu lao động làm việc. Kinh tế TP HCM có cơ cấu dịch vụ – công nghiệp chiếm ưu thế, trong đó dịch vụ giữ vai trò chủ đạo và cũng là địa phương thu hút dòng vốn FDI lớn nhất cả nước.

Theo VnExpress Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc dựng nhà, giữ Tết cho dân

Chiến dịch Quang Trung được hình thành và triển khai ngay sau chuyến thị sát của Thủ tướng đến vùng bị ngập lụt sâu nhất, bị ảnh hưởng nặng nề nhất - một chiến dịch xây nhà thần tốc, chạy đua với từng ngày, từng giờ, với mục tiêu rất cụ thể và rất nhân văn: Bà con vùng lũ phải có nhà ở ổn định trước Tết. Hôm nay, chiến dịch đang khép lại...
16/02/2026

Xe khách chở quá 8 người, tài xế và doanh nghiệp bị phạt 60 triệu đồng

CSGT Bắc Ninh phát hiện xe khách chạy tuyến cố định chở 33/25 người trên Quốc lộ 18, vượt 8 hành khách so với quy định. Tài xế và doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
16/02/2026

Những ‘mắt thần’ xuyên Tết giữ bình yên giao thông Thủ đô

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong lúc dòng người tất bật trở về đoàn tụ cùng gia đình, các cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Điều khiển giao thông Hà Nội vẫn duy trì trực ban, bảo đảm trật tự và an toàn giao thông trên mọi tuyến phố.
16/02/2026

Chùa Ba Vàng trao quà Tết, lan tỏa yêu thương xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026, chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức trao quà Tết cho người bệnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần sẻ chia yêu thương, lan tỏa hơi ấm nghĩa tình trong những ngày giáp Tết.
16/02/2026

Bệnh viện Kiến An - Hải Phòng: Trao gửi ấm áp qua những cuốn lịch Tết dành cho người bệnh

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) đã triển khai hoạt động trao tặng lịch Tết cho người bệnh và thân nhân khi đến thực hiện thủ tục thanh toán viện phí. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tinh thần phục vụ tận tâm của tập thể cán bộ, viên chức y tế đối với nhân dân.
14/02/2026

Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ

Kết thúc hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tính chung ở cả Trung ương và địa phương, 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
11/02/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Học để thoát nghèo, làm giàu và xây dựng đất nước

Tại lễ khởi công trường nội trú liên cấp tại xã biên giới của tỉnh Đắk Lắk, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn các học sinh nỗ lực học tập để thoát nghèo, vươn lên làm giàu và xây dựng đất nước giàu đẹp.
11/02/2026

Năm 2026, người lao động được thanh toán tiền phép năm?

Tùy vị trí việc làm, mỗi năm người lao động có từ 12 đến 16 ngày nghỉ phép. Sau đó, cứ 5 năm làm việc cho 1 người sử dụng lao động thì được cộng thêm 1 ngày phép thâm niên.
11/02/2026

Tục lệ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về trời của người Việt

Lễ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về Trời được thực hiện trước trưa ngày 23 tháng Chạp, không bao sái ban thờ trong ngày này. Lễ cúng đặt tại ban thờ chính, đầy đủ lễ chay - mặn tùy tâm, thể hiện sự kính trọng cả Táo Quân và Thổ Công. Thành tâm khấn tiễn các ngài về chầu Ngọc Hoàng, báo cáo việc thiện - ác của gia chủ trong năm. Bao sái ban thờ thực hiện sau, vào cuối ngày 30 tháng Chạp khi các ngài trở lại.
10/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
10/02/2026

Thủ tướng yêu cầu chi trả đủ lương, thưởng Tết cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.
10/02/2026

Ngân hàng, ví điện tử, dịch vụ trông xe, chiếu phim… xuất hóa đơn như thế nào?

Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 70/2025. Dự kiến bổ sung thêm quy định mới đối với một số dịch vụ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…
09/02/2026