Quảng Ninh sẽ livestream bán vải chín sớm

Vải chín sớm Phương Nam của Quảng Ninh sẽ lần đầu tiên bán qua livestream trên mạng xã hội vào cuối tháng này.

Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh cho biết sẽ tổ chức livestream bán vải chín sớm Phương Nam trên fanpage của đơn vị từ ngày 23-26/5. Đây được đánh giá là cách làm mới và thiết thực để tôn vinh loại nông sản địa phương có chất lượng tốt.

Các phiên livestream được thực hiện ngay tại các vườn vải ở phường Phương Nam. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá sản phẩm. Hoạt động mua bán sẽ được thực hiện trực tuyến và trực tiếp.

Nông dân Phương Nam kiểm tra vườn vải. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Nông dân Phương Nam kiểm tra vườn vải. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Cây vải chín sớm Phương Nam được trồng trên đồng đất thuộc phường Phương Nam, Thành phố Uông Bí từ những năm 1960. Giống vải có chất lượng tốt, trái to vỏ mỏng, gai thưa, cùi dày, nhiều nước, mùi thơm, vị ngọt chua dịu. Điểm đặc biệt nhất là đặc tính chín rất sớm, trước từ 10 đến 20 ngày so với các giống vải khác.

Năm 2013, vải chín sớm Phương Nam được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và được UBND Quảng Ninh quy hoạch là một trong 17 vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung của tỉnh.

Vùng vải Phương Nam hiện có diện tích hơn 400 ha, ước cho sản lượng 1.800 tấn trong vụ năm nay. Thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 cho đến trước ngày 6/6, khi mùa vải thiều bắt đầu.

Hiện thương lái đã tìm đến các vườn vải chín sớm Phương Nam đặt hàng. Đến hết ngày 15/5, khách đặt trước gần 50% tổng sản lượng vùng vải.

Năm 2023, vải chín sớm Phương Nam đầu vụ có giá 35.000-40.000 đồng mỗi kg tại vườn. Trong khi, vải ở các vùng khác thu hoạch muộn hơn khoảng 15 ngày, nên giá bán đầu vụ thấp hơn, từ 25.000-30.000 đồng mỗi kg.

Theo Vnexpress Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 76/CĐ-TTg ngày 28/5/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới.
29/05/2025

Đề nghị quy trách nhiệm cơ quan thuế vì “thu dễ nhưng hoàn lại rất khó”

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân tha thiết đề nghị Quốc hội quy định trách nhiệm của cơ quan thu thuế và hoàn thuế giá trị gia tăng vì đây là vấn đề đang gây bức xúc, “thu dễ nhưng hoàn lại rất khó”.
29/05/2025

Đa cấp Seacret bị xử phạt 30 triệu đồng vì bán sản phẩm bị cấm Alpha Lipid Lifeline

Công ty đa cấp Seacret Việt Nam bị Cục Thi hành án dân sự TP. Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính vì tiếp tục bán sản phẩm bị cấm Alpha Lipid Lifeline.
28/05/2025

Từ 1/7, người tham gia BHXH tự nguyện được thêm chế độ mới này, ai cũng nên biết

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7, trong đó bổ sung thêm chế độ mới với người tham gia BHXH tự nguyện.
27/05/2025

Cảnh sát đặt thiết bị ghi hình dưới nước, tìm kiếm nạn nhân sụp “hố tử thần”

Vào 21h34 ngày 26/5, tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, camera của một nhà người dân trên tuyến Quốc Lộ 3B nơi xuất hiện “hố tử thần” đã ghi lại hình ảnh, âm thanh về chiếc xe mô tô và người điều khiển phương tiện đã đâm mạnh vào hàng rào tôn rồi lao xuống hố tử thần. Đến 14h ngày 27/5, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực tìm kiếm.
27/05/2025

Chợ Ninh Hiệp vắng lặng chưa từng có giữa tháng cao điểm chống hàng giả

Từng là điểm sầm uất bậc nhất trong ngành buôn bán thời trang, Chợ Ninh Hiệp giờ đây rơi vào trạng thái gần như "ngủ đông" giữa đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa vi phạm.
27/05/2025

Thi hành pháp luật nghiêm minh, quốc gia vững mạnh

Thi hành pháp luật là quá trình hiện thực hóa pháp luật trong đời sống xã hội. Dù hệ thống luật pháp có được xây dựng tốt đến đâu, nếu khâu thi hành yếu kém thì pháp luật vẫn chỉ là những quy định nằm trên giấy.
27/05/2025

Thuốc giả len lỏi khắp nơi, bác sĩ cũng khó phát hiện

Thuốc giả ngày càng được sản xuất tinh vi, thâm nhập cả những nhà thuốc ở thành phố lớn, khiến ngay cả bác sĩ cũng khó phân biệt.
26/05/2025

Thu hồi đất của người dân làm dự án, chưa đấu giá đã xây sân pickleball

Nhiều hộ dân tại tổ 4-5, khu Xứ Đồng, Cửa Quán - Tư Đình (phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) phản ánh sân pickleball tại số 38 Cổ Linh được xây dựng quy mô lớn trên khu đất có nguồn gốc nông nghiệp, chưa hoàn thành 100% công tác đền bù và chưa có giấy phép xây dựng.
23/05/2025

Một Phòng GD&ĐT định đến Hà Giang học chuyển đổi số: Đi 5 ngày, học 1 buổi

Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai lên kế hoạch 5 ngày để lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên đến tỉnh Hà Giang học tập kinh nghiệm chuyển đổi số, STEM… bằng tiền ngân sách.
21/05/2025

Bộ Y tế thu hồi hàng loạt Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

Sáng 21/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, cơ quan này ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố 12 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
21/05/2025

Cục An toàn thực phẩm sẽ cập nhật lên website sản phẩm thực phẩm chức năng giả

Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Công an Hà Nội làm rõ các sản phẩm thực phẩm chức năng giả. Sau khi có kết luận, sẽ cập nhật thông tin lên website.
21/05/2025