Phấn đấu đến 2030 làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1018/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1286/QĐ-TTg ngày 25/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030.

Phấn đấu đến năm 2030: Làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin
sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế

Quyết định số 1018/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung khoản 2, khoản 3, Mục I, Điều 1, Quyết định số 1286/QĐ-TTg ngày ngày 25/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030.

Khoản 2, khoản 3, Mục I, Điều 1, Quyết định số 1286/QĐ-TTg ngày ngày 25/10/2022 quy định mục tiêu của Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030 như sau:

"Đến năm 2025: Làm chủ công nghệ sản xuất 10 loại vắc xin; sản xuất được tối thiểu 03 loại vắc xin, trong đó có vắc xin phòng bệnh phối hợp 5 trong 1 phòng các bệnh: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, bệnh do Haemophilus Influenzae (Hib) và một trong hai bệnh Bại liệt hoặc Viêm gan B.

Đến năm 2030: Làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; sản xuất được tối thiểu 05 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế".

Tại Quyết định 1018/QĐ-TTg, mục tiêu này được sửa thành: "Đến năm 2030: Làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 05 loại vắc xin, trong đó có vắc xin phòng bệnh phối hợp 5 trong 1 phòng các bệnh: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, bệnh do Haemophilus Influenzae (Hib) và một trong hai bệnh Bại liệt hoặc Viêm gan B".

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng Đề án sản xuất vắc xin phòng các bệnh nêu trên, trong đó xác định cụ thể lộ trình triển khai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong Quý III năm 2026.

Theo Báo Điện tử Chính phủ Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Trục lợi bảo hiểm thất nghiệp ngày càng tinh vi

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chức năng là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn trục lợi bảo hiểm thất nghiệp
15/07/2025

Cục Môi trường lên tiếng về chất lượng không khí ở Hà Nội

Hai ngày gần đây, chất lượng không khí tại Hà Nội có dấu hiệu suy giảm đáng kể, khiến nhiều người dân cảm thấy khó chịu với cảm giác "bụi mịn rõ rệt" dù có mưa nhẹ.
15/07/2025

Ngành thuế đổi tên hàng loạt chức danh, phân quyền sâu cho địa phương từ 1/7

Để phù hợp với việc tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan thuế các cấp từ ngày 1/7 trở đi, nhiều tên gọi cơ quan thuế, chức danh của người có thẩm quyền đều được thay đổi.
15/07/2025

Người dân trong vành đai 1 mong muốn gì khi Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng?

Nhiều người dân sinh sống, làm việc trong vành đai 1 và thường xuyên đi lại khu vực nội đô nêu ý kiến về việc Hà Nội sẽ nghiên cứu cấm xe máy xăng.
15/07/2025

Mái nhà cho dân là mái ấm của lòng dân

Chưa bao giờ một chương trình an sinh lại mang trong mình tinh thần chính trị – xã hội sâu sắc đến thế, như chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi toàn quốc đang chuẩn bị hoàn thành.
14/07/2025

Chủ tịch nước trao Quyết định thăng quân hàm; cấp bậc hàm Đại tướng, Thượng tướng đối với sĩ quan Quân đội và Công an

Sáng 14/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định thăng quân hàm, cấp bậc hàm Đại tướng, Thượng tướng cho các lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
14/07/2025

TP.HCM mở 6 kênh phản ánh y tế: Đường dây nóng, tố cáo 'vẽ bệnh', thủ tục online...

Người dân cần khiếu nại về chất lượng bệnh viện hay thái độ nhân viên y tế có thể khám phá 6 kênh liên hệ chính thức từ Sở Y tế TP.HCM
11/07/2025

Sẽ có tàu ngầm, tàu nổi tham gia diễu binh dưới nước dịp Quốc khánh 2/9

Đại tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, sẽ có các khối đi bộ, khối xe tăng, khối trên trời, dưới nước tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 2/9.
11/07/2025

Lương phải đủ sống để công chức không còn 'chân trong, chân ngoài' sau sáp nhập

Đất nước đã bước sang giai đoạn phát triển mới, không thể chấp nhận kiểu “công chức hai chân”, mà “chân ngoài” thì thường dài hơn “chân trong”. Vì vậy, lương công chức phải đủ sống và đủ liêm.
11/07/2025

Đại tá Nguyễn Đức Long giữ chức Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội

Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, vừa được bổ nhiệm giữ chức Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội theo quyết định có hiệu lực từ ngày 7/7.
10/07/2025

Hàng quán 'xẻ thịt' vỉa hè Hà Nội suốt ngày đêm

Không chỉ riêng khu vực vỉa hè bến xe Mỹ Đình (P.Từ Liêm) bị chiếm dụng, tại Hà Nội, tình trạng hàng quán 'xẻ thịt' vỉa hè, lòng đường diễn ra phổ biến cả ngày lẫn đêm.
09/07/2025

Bức tượng Phật bằng đồng dát vàng nặng 100 tấn, lớn nhất châu Á

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở chùa Bái Đính được đúc bằng đồng dát vàng, cao 10m, nặng 100 tấn. Tượng được xác lập kỷ lục tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á.
09/07/2025