Phá sòng bạc ở Nha Trang, 'lòi ra' có cán bộ Bộ Công an bảo kê

TAND tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị xét xử vụ án đánh bạc, trong đó có sự bảo kê của một cán bộ Bộ Công an.

Theo lịch xét xử, ngày 5-6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xử 18 bị cáo trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc, đưa hối lộ và nhận hối lộ liên quan một sòng bạc ở TP Nha Trang.

Bắt sòng bạc “lòi” ra nghi can bị truy nã quốc tế

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa, khoảng 16 giờ ngày 3-2-2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang tại câu lạc bộ Joker Club ở lô 23.20 đường số 2, khu đô thị Hà Quang 2, phường Phước Hải, TP Nha Trang đang tổ chức đánh bạc cho bảy người với hình thức dùng tiền đổi chip đánh bài poker ăn thua bằng tiền. Khám xét căn phòng, cảnh sát thu giữ 582 chip, tương đương 304 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Trong số các con bạc có ông Ham Heungchul (48 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đang bị cảnh sát Hàn Quốc truy nã quốc tế tội trộm cắp tài sản và Interpol đã có thông báo truy nã từ tháng 8-2022. Hiện bị can này đang bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với các bị can bị bắt giữ. Ảnh: NV
Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với các bị can bị bắt giữ. Ảnh: NV

Kết quả điều tra xác định: từ tháng 6-2022, Nguyễn Minh Hải (ngụ TP HCM), Nguyễn Đình Hoàng Long, Hứa Vũ Long (cùng ngụ TP Nha Trang), Nguyễn Hữu Văn (ngụ TP Huế) cùng góp vốn tổ chức câu lạc bộ Poker (Joker Club) cho khách đến đánh bạc bằng hình thức dùng tiền đổi chíp để chơi bài Poker thắng thua bằng tiền. Những người trên tổ chức đánh bạc và “cắt phé” 5% tiền thắng cược trong một ván bài của người thắng cuộc.

Nhóm người trên thuê bảy người làm quản lý quầy thu ngân, đổi tiền - chip cho khách đến chơi, ghi chép sổ sách chi tiêu, thu nhập hằng ngày của câu lạc bộ; người chia bài, chăm sóc khách hàng, mời khách đến chơi...

Từ ngày 7-6-2022 đến 2-2-2023, nhóm người trên đã thu lợi bất chính từ hoạt động chơi poker thắng thua bằng tiền tại Joker Club gần 6 tỉ đồng.

Cán bộ Bộ Công an bảo kê sòng bạc ở Nha Trang

Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra phát hiện một cán bộ thuộc Bộ Công an cơ quan phía nam nhận tiền để bảo kê cho sòng bạc trên.

VKS xác định: từ năm 2017 đến giữa năm 2020, Nguyễn Minh Hải và một số người góp vốn đã mở 10 bàn chơi Poker tại Nha Trang Bridger and Poker Club ở khu vực khách sạn C30 Nguyễn Thiện Thuật nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang. Việc quản lý, vận hành các câu lạc bộ trên được giao cho một số người quốc tịch Trung Quốc, Campuchia. Hải chịu trách nhiệm ngoại giao để các sòng bạc hoạt động mà không bị kiểm tra.

Câu lạc bộ Joker Club ở Nha Trang. Ảnh: CAND
Câu lạc bộ Joker Club ở Nha Trang. Ảnh: CAND

Tháng 9-2020, Nguyễn Minh Hải có thông tin việc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang có kế hoạch kiểm tra các địa điểm Poker tại Nha Trang, nên Hải tìm cách liên hệ với Lường Tiến Quân đang là phó Phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an khu vực phía Nam, phụ trách địa bàn tỉnh Khánh Hòa về lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, để nhờ giúp đỡ và được Quân đồng.

Hai bên gặp nhau lần đầu hồi tháng 9-2020 tại TP.HCM. Tại đây, Quân ra điều kiện phải chi tiền hàng tháng để câu lạc bộ chơi Poker tại khách sạn C30 không bị Cục Cảnh sát hình sự kiểm tra.

Sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Khánh Hòa, Hải chuyển qua địa điểm khách sạn Emerald Bay ở địa chỉ 100/8 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Tại đây, Hải cùng đồng phạm mở sáu bàn Poker và mở sáu bàn nữa tại khách sạn Botton ở số 6 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

Giai đoạn này, Lường Tiến Quân yêu cầu Hải liên hệ qua người tên Hùng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để trao đổi thông tin cũng như chuyển tiền cho mình.

Đến tháng 6-2022, Hải góp vốn thành lập Joker Club tại khu đô thị Hà Quang 2 cũng với phương thức, thủ đoạn như cũ để hoạt động mà không bị kiểm tra. Sau đó, Hải giao cho Nguyễn Đình Hoàng Long quản lý, vận hành Joker Club.

Cơ quan tố tụng kết luận: trước khi bị bắt giữ, Hải và Long đã chi cho Lường Tiến Quân 420 triệu đồng.

Cũng theo VKS, quá trình điều tra Nguyễn Minh Hải còn khai nhận từ năm 2017 đến 2019, Hải đưa cho Lường Tiến Quân nhiều lần tổng cộng 35.000 USD.

Nguyễn Minh Hải còn khai nhiều lần đưa tiền, quà biếu cho cán bộ Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang, Công an phường Tân Lập, Công an phường Phước Hải. Thông qua Lường Tiến Quân, Hải gặp và đưa 100 triệu đồng cho cấp trên của Quân.

Tuy nhiên, căn cứ các tài liệu điều tra đã thu thập, đến nay cơ quan điều tra xác định lời khai của Nguyễn Minh Hải là không có căn cứ.

Theo PLO Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Hàng nghìn công nhân bất an vì đối mặt mất việc trước Tết

Không thưởng, chưa rõ khoản hỗ trợ mất việc, khó tìm chỗ làm mới khi Tết cận kề là tình cảnh của hơn 2.600 công nhân Panko Vina khi nhà máy sắp đóng cửa.
29/12/2025

Bắc Bộ xuất hiện sương mù, có nơi rét đậm, rét hại

Dự báo ngày hôm nay, miền Bắc nhiệt độ duy trì ở mức thấp, trời rét, riêng vùng núi có nơi xảy ra rét đậm, rét hại.
29/12/2025

Nhìn lại 1 năm làm nên những quyết sách lịch sử của Bộ Nội vụ

Tinh gọn, sắp xếp bộ máy, sắp xếp tỉnh thành, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, đẩy mạnh phân cấp phân quyền, cải cách hành chính... là những nội dung nổi bật mà Bộ Nội vụ đã tham mưu.
29/12/2025

Đảng, Nhà nước tặng quà mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026 Hoài Thu Hoài Thu

Chính phủ quy định nhiều đối tượng thuộc diện được nhận quà tặng của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
29/12/2025

Kết quả thử nghiệm giả bị sử dụng tràn lan: Lộ rõ "khoảng trống pháp lý"

Phiếu kết quả thử nghiệm giả được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân tại 34 tỉnh, thành sử dụng tràn lan trong hồ sơ tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm, công bố hợp quy, chất lượng…
27/12/2025

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô gel tắm và vệ sinh chứa thành phần không công bố

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi và tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm gel tắm và vệ sinh Herbal Nano do chứa 2-Phenoxyethanol, thành phần không có trong hồ sơ công bố.
27/12/2025

Giám đốc tuổi 90 được Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng

Ông Vũ Hữu Lê (90 tuổi) là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (tỉnh Lào Cai) được Chủ tịch nước Lương Cường trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
27/12/2025

Câu chuyện số từ những bản làng: Phải bắt đầu từ tư duy, không chỉ từ công nghệ

Dù còn đối mặt với không ít rào cản về điều kiện kinh tế, hạ tầng kỹ thuật hay kỹ năng số, học sinh, sinh viên và thanh niên các bản làng đã từng bước tiếp cận, sử dụng công nghệ để học tập, tạo sinh kế, khởi nghiệp và lan tỏa giá trị bản địa.
27/12/2025

Sở Giáo dục TP HCM: Hiệu trưởng có thể cho nghỉ Tết 14 ngày

Ngoài 11 ngày nghỉ Tết chính thức, hiệu trưởng được cho học sinh nghỉ thêm ba ngày, kể từ 9/2, nếu đảm bảo chương trình học, theo Sở Giáo dục.
27/12/2025

Cán bộ, công chức khó khăn được vay ưu đãi tới 200 triệu đồng

Cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội tại Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được vay tới 200 triệu đồng, thời hạn vay tối đa 120 tháng.
27/12/2025

"3 thật" theo tiêu chí thi đua thực chất của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn mới phải thực chất, với tiêu chí "3 thật" là người thật - việc thật - hiệu quả thật, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo.
27/12/2025

Tổng Bí thư: "Mong người tử tế được tiếp sức, việc tử tế được nhân rộng"

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu tinh thần thi đua yêu nước để mỗi người sống tốt lên, sống đẹp, nghĩa tình, làm cho người Việt nhân ái hơn, để người tử tế được tiếp sức, việc tử tế được nhân rộng.
27/12/2025