Phá sòng bạc ở Nha Trang, 'lòi ra' có cán bộ Bộ Công an bảo kê

TAND tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị xét xử vụ án đánh bạc, trong đó có sự bảo kê của một cán bộ Bộ Công an.

Theo lịch xét xử, ngày 5-6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xử 18 bị cáo trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc, đưa hối lộ và nhận hối lộ liên quan một sòng bạc ở TP Nha Trang.

Bắt sòng bạc “lòi” ra nghi can bị truy nã quốc tế

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa, khoảng 16 giờ ngày 3-2-2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang tại câu lạc bộ Joker Club ở lô 23.20 đường số 2, khu đô thị Hà Quang 2, phường Phước Hải, TP Nha Trang đang tổ chức đánh bạc cho bảy người với hình thức dùng tiền đổi chip đánh bài poker ăn thua bằng tiền. Khám xét căn phòng, cảnh sát thu giữ 582 chip, tương đương 304 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Trong số các con bạc có ông Ham Heungchul (48 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đang bị cảnh sát Hàn Quốc truy nã quốc tế tội trộm cắp tài sản và Interpol đã có thông báo truy nã từ tháng 8-2022. Hiện bị can này đang bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với các bị can bị bắt giữ. Ảnh: NV
Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với các bị can bị bắt giữ. Ảnh: NV

Kết quả điều tra xác định: từ tháng 6-2022, Nguyễn Minh Hải (ngụ TP HCM), Nguyễn Đình Hoàng Long, Hứa Vũ Long (cùng ngụ TP Nha Trang), Nguyễn Hữu Văn (ngụ TP Huế) cùng góp vốn tổ chức câu lạc bộ Poker (Joker Club) cho khách đến đánh bạc bằng hình thức dùng tiền đổi chíp để chơi bài Poker thắng thua bằng tiền. Những người trên tổ chức đánh bạc và “cắt phé” 5% tiền thắng cược trong một ván bài của người thắng cuộc.

Nhóm người trên thuê bảy người làm quản lý quầy thu ngân, đổi tiền - chip cho khách đến chơi, ghi chép sổ sách chi tiêu, thu nhập hằng ngày của câu lạc bộ; người chia bài, chăm sóc khách hàng, mời khách đến chơi...

Từ ngày 7-6-2022 đến 2-2-2023, nhóm người trên đã thu lợi bất chính từ hoạt động chơi poker thắng thua bằng tiền tại Joker Club gần 6 tỉ đồng.

Cán bộ Bộ Công an bảo kê sòng bạc ở Nha Trang

Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra phát hiện một cán bộ thuộc Bộ Công an cơ quan phía nam nhận tiền để bảo kê cho sòng bạc trên.

VKS xác định: từ năm 2017 đến giữa năm 2020, Nguyễn Minh Hải và một số người góp vốn đã mở 10 bàn chơi Poker tại Nha Trang Bridger and Poker Club ở khu vực khách sạn C30 Nguyễn Thiện Thuật nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang. Việc quản lý, vận hành các câu lạc bộ trên được giao cho một số người quốc tịch Trung Quốc, Campuchia. Hải chịu trách nhiệm ngoại giao để các sòng bạc hoạt động mà không bị kiểm tra.

Câu lạc bộ Joker Club ở Nha Trang. Ảnh: CAND
Câu lạc bộ Joker Club ở Nha Trang. Ảnh: CAND

Tháng 9-2020, Nguyễn Minh Hải có thông tin việc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang có kế hoạch kiểm tra các địa điểm Poker tại Nha Trang, nên Hải tìm cách liên hệ với Lường Tiến Quân đang là phó Phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an khu vực phía Nam, phụ trách địa bàn tỉnh Khánh Hòa về lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, để nhờ giúp đỡ và được Quân đồng.

Hai bên gặp nhau lần đầu hồi tháng 9-2020 tại TP.HCM. Tại đây, Quân ra điều kiện phải chi tiền hàng tháng để câu lạc bộ chơi Poker tại khách sạn C30 không bị Cục Cảnh sát hình sự kiểm tra.

Sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Khánh Hòa, Hải chuyển qua địa điểm khách sạn Emerald Bay ở địa chỉ 100/8 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Tại đây, Hải cùng đồng phạm mở sáu bàn Poker và mở sáu bàn nữa tại khách sạn Botton ở số 6 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

Giai đoạn này, Lường Tiến Quân yêu cầu Hải liên hệ qua người tên Hùng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để trao đổi thông tin cũng như chuyển tiền cho mình.

Đến tháng 6-2022, Hải góp vốn thành lập Joker Club tại khu đô thị Hà Quang 2 cũng với phương thức, thủ đoạn như cũ để hoạt động mà không bị kiểm tra. Sau đó, Hải giao cho Nguyễn Đình Hoàng Long quản lý, vận hành Joker Club.

Cơ quan tố tụng kết luận: trước khi bị bắt giữ, Hải và Long đã chi cho Lường Tiến Quân 420 triệu đồng.

Cũng theo VKS, quá trình điều tra Nguyễn Minh Hải còn khai nhận từ năm 2017 đến 2019, Hải đưa cho Lường Tiến Quân nhiều lần tổng cộng 35.000 USD.

Nguyễn Minh Hải còn khai nhiều lần đưa tiền, quà biếu cho cán bộ Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang, Công an phường Tân Lập, Công an phường Phước Hải. Thông qua Lường Tiến Quân, Hải gặp và đưa 100 triệu đồng cho cấp trên của Quân.

Tuy nhiên, căn cứ các tài liệu điều tra đã thu thập, đến nay cơ quan điều tra xác định lời khai của Nguyễn Minh Hải là không có căn cứ.

Theo PLO Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đại biểu nêu nghịch lý chuyện đi làm thủ tục, phòng này yêu cầu, phòng khác nói 'không có'

Nhiều đại biểu Quốc hội ủng hộ triển khai cuộc cách mạng tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, song băn khoăn nhiều quy định, thủ tục đang là rào cản, vướng mắc.
17/06/2025

Đơn thuốc điện tử: Đúng hướng nhưng vẫn ì ạch triển khai

TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước đang đẩy mạnh triển khai đơn thuốc điện tử, nhằm giúp người bệnh thuận tiện hơn khi nhận thuốc, đồng thời tăng minh bạch, kiểm soát hiệu quả hoạt động kê đơn và cấp phát thuốc. Tuy nhiên, sau nhiều năm khởi động, tiến độ vẫn chưa đạt kỳ vọng.
17/06/2025

Chốt công chức, viên chức không được thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp

Luật được thông qua quy định theo hướng đối tượng không được thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp bao gồm công chức, viên chức.
17/06/2025

Hàng trăm nghìn cán bộ không chuyên trách được hưởng trợ cấp nghỉ việc tương xứng

Nghị định 154 thay thế Nghị định 29/2023 về tinh giản biên chế đã bổ sung nhiều chế độ nghỉ việc cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố.
17/06/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm: Định hình một tầm nhìn mới cho Thủ đô trong thời đại mới

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của thành phố; ổn định tình hình mọi mặt của thành phố; quốc phòng, an ninh; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế; an sinh xã hội; thực hiện 2 thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về kết quả chuyến thăm và làm việc của đồng chí Tổng Bí thư với Ban Thường vụ Thành ủy.
17/06/2025

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về 4 dự án, hồ sơ luật

Chiều tối ngày 16/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về một số nội dung chuẩn bị cho phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 6/2025.
17/06/2025

UBND Thị trấn Quang Minh: Lắng nghe người dân để vận hành chính quyền hai cấp hiệu quả, đồng bộ

Trong bối cảnh giai đoạn nước rút triển khai chính quyền hai cấp, chính quyền thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để vận hành mô hình mới.
15/06/2025

Về tỉnh mới, người dân được sử dụng giấy tờ cũ cho đến khi hết hạn

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định điều này, và nói thêm rằng nếu người dân có nguyện vọng cấp lại giấy tờ theo địa chỉ mới, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ hỗ trợ, không thu phí.
13/06/2025

Những cái ‘nhất’ và điều thú vị của 34 tỉnh, thành mới sáp nhập

TPHCM đông dân nhất nước, Lâm Đồng có diện tích lớn nhất, Phú Thọ tiếp giáp với nhiều tỉnh thành nhất, người Hà Nội có thu nhập bình quân cao nhất...
13/06/2025

Sáp nhập còn 34 tỉnh thành, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có thay đổi?

Việc sáp nhập tỉnh, thành liên quan kiến thức ở một số môn học, đặc biệt là Địa lý, song theo đại diện Bộ GD-ĐT, điều này không ảnh hưởng đến đề thi tốt nghiệp THPT và bài làm của thí sinh.
13/06/2025

Phạt nguội bắt buộc đến tận nơi để xác minh: Người dân khổ sở, CSGT nói gì?

Nhiều người bức xúc vì đi nộp phạt nguội phải 'bưng cả người' đến trụ sở để xác minh, sau đó mới được lập biên bản. Cục CSGT giải thích thế nào?
12/06/2025

Hà Nội còn thừa 253 cán bộ, công chức chưa bố trí được vị trí

Hiện các quận, huyện, thị xã của Hà Nội còn thừa 253 cán bộ, công chức chưa bố trí được vị trí, Sở Nội vụ sẽ làm việc với Ban Tổ chức Thành ủy để sắp xếp cho phù hợp, theo Giám đốc Sở Nội vụ.
12/06/2025