Ông bố Hà Nội kéo 2 con chạy khi trần nhà đổ sập, phía sau là chuyện xót xa

Khi phát hiện trần nhà rạn nứt, anh Nguyễn Xuân Quyền dùng hết sức cứu 2 con thoát khỏi nguy hiểm. Trước đó, anh vừa đi chạy thận về, vẫn còn khá đau đớn và mệt mỏi.

Video: Bố suy thận kéo 2 con nhỏ chạy thoát khi trần nhà đổ sập. Nguồn: Xuân Quyền

Những ngày qua, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ đoạn clip người bố kéo 2 con chạy khi trần nhà đổ sập. Nhiều tài khoản để lại bình luận khen ngợi khả năng xử lý tình huống nhạy bén của người bố.

Bên cạnh đó, mọi người còn phát hiện tình cảnh đáng thương của người bố thông qua hình ảnh trên clip. Theo đó, người bố có dấu hiệu của bệnh nhân suy thận. Trên cánh tay của anh còn dấu vết vừa chạy thận. 

Mâm cơm của 3 bố con cũng gây chú ý khi chỉ có mì tôm và trứng chiên.

Ba bố con anh Quyền kịp thời chạy thoát trước khi trần nhà sập xuống. Ảnh cắt từ clip
Ba bố con anh Quyền kịp thời chạy thoát trước khi trần nhà sập xuống. Ảnh cắt từ clip

Người cha trong clip nêu trên là anh Nguyễn Xuân Quyền (SN 1990), ngụ thôn Cả, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Anh Quyền xác nhận: “Vụ việc trong clip xảy ra tại nhà tôi vào ngày 22/6. Tôi chia sẻ clip lên trang cá nhân với mục đích nhắc nhở bạn bè và người thân xây trần nhà giống mình hãy cảnh giác”.

Anh Quyền có 2 con nhỏ, bé gái 9 tuổi và bé trai 6 tuổi. Ngày 22/6, anh đến bệnh viện chạy thận định kỳ. Đến trưa, anh về nhà và nấu vội bữa cơm đơn giản gồm mì tôm và trứng chiên.

Gần 12h cùng ngày, 3 bố con dọn cơm. Vừa ngồi xuống mâm, anh Quyền nghe được tiếng động lạ. Anh nhìn lên trần nhà thì thấy có hiện tượng rạn nứt. Không kịp suy nghĩ, anh kéo 2 con chạy.

Anh Quyền không rõ nguyên nhân khiến trần nhà sập xuống. Căn nhà xây dựng hồi tháng 6/2023, xấp xỉ gần 1 năm thì xảy ra sự cố. 

Sau vụ việc, anh dự định sửa chữa nhưng chưa có kinh phí. Căn nhà cũng chưa hoàn thiện, mới xây xong tầng 1.

Anh Quyền tâm sự: “Dù mỗi năm, công ty của tôi cho người lao động khám sức khỏe định kỳ 2 lần nhưng tôi không phát hiện ra bệnh.

Thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi và ốm vặt, tôi đi khám thì phát hiện bị suy thận giai đoạn 3. 

Từ 2021, tôi bắt đầu quá trình điều trị nhưng vẫn túc tắc đi làm, 1 tháng được vài buổi. Công ty tạo điều kiện hết sức có thể để tôi có thu nhập chữa bệnh và lo cho con cái”.

Mỗi tuần, anh Quyền phải chạy thận 3 buổi. Anh thường đến bệnh viện một mình, còn vợ phải làm việc, 2 con tự trông nhau ở nhà.

Ba bố con anh Quyền rất tình cảm. Ảnh: NVCC
Ba bố con anh Quyền rất tình cảm. Ảnh: NVCC

Mặc dù, vợ chồng anh rất nỗ lực làm việc nhưng thu nhập từ đồng lương công nhân vẫn không đủ lo toan, phải vay mượn nhiều nơi. Hiện vợ chồng anh gồng gánh số nợ hơn 200 triệu đồng.

Khi phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, tinh thần anh Quyền giảm sút, hoang mang. Người thân động viên, anh dần lấy lại nghị lực, tập làm quen với bệnh tật. Anh luôn ý thức phía sau mình còn gia đình, vợ con.

Trước khi xảy ra sự cố sập trần nhà, anh Quyền đã trải qua mấy tiếng đồng hồ chạy thận đau đớn, mệt mỏi. Lúc tai nạn ập đến, anh chỉ nghĩ đến an toàn của 2 con, mặc kệ sức khỏe bản thân. 

Sau khi vùng chạy thục mạng, vết chạy thận bị tức khiến anh Quyền khó chịu, choáng váng. Anh cũng không hiểu sức mạnh nào giúp mình phản xạ nhanh đến thế.

Hiện, bệnh tình của anh Quyền đã bước vào giai đoạn 5. Ảnh: NVCC
Hiện, bệnh tình của anh Quyền đã bước vào giai đoạn 5. Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Quang Hùng, Trưởng thôn Cả, xã Tốt Động, cho biết: "Trường hợp anh Nguyễn Xuân Quyền bị suy thận nặng, thuộc diện cận nghèo của thôn. Mỗi tuần, anh ấy chạy thận 3 buổi ở Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Năm ngoái, anh em họ hàng cùng chung tay xây giúp cho anh Quyền căn nhà, nhưng vừa rồi lại xảy ra việc bong tróc trần nhà.

Anh Quyền bệnh nặng, con nhỏ, rất khó khăn. Dịp lễ, Tết, địa phương cũng đến thăm nom, kinh phí hỗ trợ trực tiếp thì không có.

Nhờ làm lâu năm, anh Quyền được công ty ưu đãi làm ngày nào được chấm công ngày đó. Nhưng, thời gian đi làm cũng không đáng kể, lên hôm nào thì công ty trả tiền ngày đó".

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

1. Gửi trực tiếp: Nguyễn Xuân Quyền (SN 1990), thôn Cả, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. SĐT: 0975691560

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2024.177 (Nguyễn Xuân Quyền)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 76/CĐ-TTg ngày 28/5/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới.
29/05/2025

Đề nghị quy trách nhiệm cơ quan thuế vì “thu dễ nhưng hoàn lại rất khó”

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân tha thiết đề nghị Quốc hội quy định trách nhiệm của cơ quan thu thuế và hoàn thuế giá trị gia tăng vì đây là vấn đề đang gây bức xúc, “thu dễ nhưng hoàn lại rất khó”.
29/05/2025

Đa cấp Seacret bị xử phạt 30 triệu đồng vì bán sản phẩm bị cấm Alpha Lipid Lifeline

Công ty đa cấp Seacret Việt Nam bị Cục Thi hành án dân sự TP. Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính vì tiếp tục bán sản phẩm bị cấm Alpha Lipid Lifeline.
28/05/2025

Từ 1/7, người tham gia BHXH tự nguyện được thêm chế độ mới này, ai cũng nên biết

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7, trong đó bổ sung thêm chế độ mới với người tham gia BHXH tự nguyện.
27/05/2025

Cảnh sát đặt thiết bị ghi hình dưới nước, tìm kiếm nạn nhân sụp “hố tử thần”

Vào 21h34 ngày 26/5, tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, camera của một nhà người dân trên tuyến Quốc Lộ 3B nơi xuất hiện “hố tử thần” đã ghi lại hình ảnh, âm thanh về chiếc xe mô tô và người điều khiển phương tiện đã đâm mạnh vào hàng rào tôn rồi lao xuống hố tử thần. Đến 14h ngày 27/5, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực tìm kiếm.
27/05/2025

Chợ Ninh Hiệp vắng lặng chưa từng có giữa tháng cao điểm chống hàng giả

Từng là điểm sầm uất bậc nhất trong ngành buôn bán thời trang, Chợ Ninh Hiệp giờ đây rơi vào trạng thái gần như "ngủ đông" giữa đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa vi phạm.
27/05/2025

Thi hành pháp luật nghiêm minh, quốc gia vững mạnh

Thi hành pháp luật là quá trình hiện thực hóa pháp luật trong đời sống xã hội. Dù hệ thống luật pháp có được xây dựng tốt đến đâu, nếu khâu thi hành yếu kém thì pháp luật vẫn chỉ là những quy định nằm trên giấy.
27/05/2025

Thuốc giả len lỏi khắp nơi, bác sĩ cũng khó phát hiện

Thuốc giả ngày càng được sản xuất tinh vi, thâm nhập cả những nhà thuốc ở thành phố lớn, khiến ngay cả bác sĩ cũng khó phân biệt.
26/05/2025

Thu hồi đất của người dân làm dự án, chưa đấu giá đã xây sân pickleball

Nhiều hộ dân tại tổ 4-5, khu Xứ Đồng, Cửa Quán - Tư Đình (phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) phản ánh sân pickleball tại số 38 Cổ Linh được xây dựng quy mô lớn trên khu đất có nguồn gốc nông nghiệp, chưa hoàn thành 100% công tác đền bù và chưa có giấy phép xây dựng.
23/05/2025

Một Phòng GD&ĐT định đến Hà Giang học chuyển đổi số: Đi 5 ngày, học 1 buổi

Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai lên kế hoạch 5 ngày để lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên đến tỉnh Hà Giang học tập kinh nghiệm chuyển đổi số, STEM… bằng tiền ngân sách.
21/05/2025

Bộ Y tế thu hồi hàng loạt Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

Sáng 21/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, cơ quan này ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố 12 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
21/05/2025

Cục An toàn thực phẩm sẽ cập nhật lên website sản phẩm thực phẩm chức năng giả

Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Công an Hà Nội làm rõ các sản phẩm thực phẩm chức năng giả. Sau khi có kết luận, sẽ cập nhật thông tin lên website.
21/05/2025