Nguyên nhân VNeID khó đăng nhập để nhận quà tặng 100.000 đồng dịp 2/9

Thiếu tướng Vũ Văn Tấn, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06-Bộ Công an) cho biết, do ứng dụng VNeID đang được bảo trì, nâng cấp mục an sinh xã hội nên người dân khó đăng nhập.

Ngày 29/8, nhiều người dân cho biết, họ gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản trong mục an sinh xã hội.

Trước đó, Thủ tướng ban hành công điện về việc tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Mức quà tặng là 100.000 đồng/người, chi trả cho toàn dân.

Món quà ý nghĩa này được chuyển cho người dân bằng hình thức đăng ký nhận tiền an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID.

Món quà ý nghĩa được chuyển cho người dân bằng hình thức đăng ký nhận tiền an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID. Ảnh chụp màn hình

Thiếu tướng Vũ Văn Tấn cho biết, hiện ứng dụng VNeID đang được bảo trì, nâng cấp mục an sinh xã hội, khiến người dân khó đăng nhập hay cập nhật thông tin trên ứng dụng.

Theo Cục trưởng C06, các đơn vị đang tích cực, khẩn trương hoàn thiện việc cập nhật, bảo trì, làm việc với các ngân hàng có liên kết và dự kiến trong chiều nay (29/8), người dân có thể truy cập ứng dụng VNeID bình thường.

Trường hợp người dân đã có tài khoản ngân hàng thì đăng nhập vào ứng dụng VNeID, bấm vào mục “An sinh xã hội”.

Sau đó, chọn “Tài khoản hưởng An sinh xã hội”.

 Nhập passcode, chọn ngân hàng, nhập số tài khoản ngân hàng.

Người dân đã hoàn thành các bước và có thể chờ duyệt để nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Theo VietNamNet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Nghiên cứu điều chỉnh lương, phụ cấp của công chức, viên chức

Ban chỉ đạo của Chính phủ giao Bộ trưởng Nội vụ nghiên cứu điều chỉnh tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sau sắp xếp tổ chức bộ máy và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
13/10/2025

'Lương cán bộ xã chưa tới 10 triệu, rất khó khăn'

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đề nghị sớm hoàn thiện đề án vị trí việc làm gắn với cải cách tiền lương vì cán bộ cấp xã hiện nay lương thấp trong khi địa bàn xã rộng, công việc nhiều.
13/10/2025

Chính phủ thống nhất về đề xuất số lượng phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh, xã

Chính phủ ban hành nghị quyết về dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định số lượng phó chủ tịch HĐND, phó trưởng ban của HĐND cấp tỉnh, cấp xã và việc bố trí đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã hoạt động chuyên trách.
13/10/2025

Hàng trăm gốc đào ở Hà Nội chết khô, người trồng thấp thỏm lo mất Tết

Sau bão số 11, nước sông Hồng dâng cao khiến vườn đào ở phường Phú Thượng (Hà Nội) bị ngập úng, hàng trăm gốc chết khô, người trồng lo mất Tết.
13/10/2025

Xây dựng vị trí việc làm để xác định số lượng biên chế công chức, viên chức

Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh cần có những biện pháp cụ thể để cơ cấu lại theo vị trí việc làm và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.
13/10/2025

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đạt 8.500 USD vào 2030

Chính phủ phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10% một năm trở lên và GDP bình quân đầu người khoảng 8.500 USD vào 2030.
13/10/2025

Chủ tịch Hà Nội: Không nạo vét sông hồ do không có chỗ đổ bùn

Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng một trong những nguyên nhân gây ngập trên địa bàn là các sông hồ không được nạo vét, do không có chỗ đổ bùn thải.
13/10/2025

'Một người đổi mới nảy ý tưởng, trăm triệu người đổi mới tạo tương lai'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng sức mạnh thật sự chỉ đến khi toàn dân cùng đổi mới, cùng sáng tạo, để biến tri thức và công nghệ thành động lực phát triển quốc gia.
13/10/2025

Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đất nước đang ở giai đoạn chuyển mình mang tính lịch sử, đã đến lúc "bước đều, bước vững chắc" vào kỷ nguyên phát triển mới, với tinh thần đổi mới, sáng tạo và quyết tâm cao hơn nữa.
13/10/2025

Bộ Y tế cấm tuyệt đối sibutramine nhưng sản phẩm giảm cân cấp tốc của Ngân 98 vẫn lén trộn

Ở Việt Nam, Bộ Y tế cấm tuyệt đối sibutramine, nhưng nhiều cơ sở vẫn lén lút trộn vào như các sản phẩm của Ngân 98.
13/10/2025

Dự báo khu vực mưa to nhất từ nay đến 15.10 do không khí lạnh, có nơi vượt mốc 150mm

Theo cơ quan khí tượng, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh là khu vực trọng tâm mưa lớn do tác động của không khí lạnh.
13/10/2025

Lần đầu Hà Nội triển khai xe lưu động đến địa phương tiếp nhận thủ tục đất đai

Xe Dịch vụ công lưu động là một trong hai mô hình mới do Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố triển khai thí điểm.
13/10/2025