Người phụ nữ "thoát bẫy lừa đảo" vì chữ viết quá xấu

Ngày 20/5, Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận một người phụ nữ trên địa bàn đã bị các đối tượng lừa đảo qua điện thoại nhằm chiếm đoạt 160 triệu đồng. Nạn nhân là bà T.T.V. (58 tuổi, ngụ xã Ea Nuôl). Khoảng 8h ngày 18/5, bà V. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là công an và hỏi bà V. rằng năm 2002 có mở tài khoản ngân hàng ở Hà Nội không và thông báo có người ở nước ngoài gửi vào tài khoản của bà mấy trăm tỷ nhưng đã tẩu tán hết. Chưa hết, đối tượng tự xưng là cán bộ công an này còn nói, trong huyện Buôn Đôn cũng có 32 người khác giống như bà V. nên yêu cầu...

Ngày 20/5, Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận một người phụ nữ trên địa bàn đã bị các đối tượng lừa đảo qua điện thoại nhằm chiếm đoạt 160 triệu đồng. Nạn nhân là bà T.T.V. (58 tuổi, ngụ xã Ea Nuôl).

Khoảng 8h ngày 18/5, bà V. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là công an và hỏi bà V. rằng năm 2002 có mở tài khoản ngân hàng ở Hà Nội không và thông báo có người ở nước ngoài gửi vào tài khoản của bà mấy trăm tỷ nhưng đã tẩu tán hết. Chưa hết, đối tượng tự xưng là cán bộ công an này còn nói, trong huyện Buôn Đôn cũng có 32 người khác giống như bà V. nên yêu cầu hợp tác kiểm tra thông tin, bảo vệ tài sản cho bà.

Người phụ nữ thoát bẫy lừa đảo vì chữ viết quá xấu

Tiếp đến, đối tượng trên nối máy cho bà V. nói chuyện với 1 người đàn ông khác cũng xưng là "thủ trưởng công an phá án" và khuyên bà V. hợp tác, rồi hù dọa “nếu gia đình không hợp tác thì tội phạm có thể uy hiếp gia đình và đến gây án cả nhà”. Trước khi tắt máy, người này thông báo, sẽ có thanh tra ngân hàng gọi lại.

Vài phút sau, tiếp tục có một phụ nữ tự xưng công tác ở ngân hàng. Người này đe dọa bà Vân phải gửi tiền gấp đến một số tài khoản để kiểm tra xem có liên quan đến tội phạm ma túy hay không và mọi hoạt động của bà V. đều được theo dõi. Trước khi kết thúc cuộc điện thoại đối tượng này còn "nắn gân" bà V. không được nói vụ việc cho bất cứ ai biết.

Do lo sợ, bà V. cùng chồng đến một ngân hàng để rút 160 triệu đồng và chuyển vào số tài khoản các đối tượng cho. Sau đó, bà V. về nhà mới dám kể cho người thân nghe và được khuyên đến công an xã trình báo vì đã bị lừa đảo.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Ea Nuôl đã cùng bà V. đến ngân hàng để kiểm tra thông tin giao dịch. Tại đây, may mắn khi viết giấy nộp tiền bà V. do chữ xấu nên viết không rõ tên của người nhận khiến nhân viên ngân hàng đánh máy sai họ người nhận tiền và số tiền vẫn bị treo chưa thể gửi đi được. Thế nên bà V. đã được nhận lại toàn bộ số tiền suýt bị lừa đảo.

Qua vụ việc trên, Công an xã Ea Nuôl cũng khuyến cáo, người dân cần tỉnh táo không nên nhẹ dạ, cả tin vào những người lạ gọi điện thoại tự xưng công an, cán bộ…để yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản. Gặp tình huống đấy, người dân cần chia sẻ với người thân, người hiểu biết và trình báo cơ quan công an.

Tuệ Minh (tổng hợp theo Tiền phong, Lao động, Dân trí)
https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-thoat-bay-lua-dao-vi-chu-viet-qua-xau-a553734.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bộ Công an ban hành kế hoạch kiểm tra các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Theo kế hoạch, lực lượng công an sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong năm 2026. Quá trình kiểm tra, Bộ Công an nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, lạm dụng kiểm tra để nhũng nhiễu, gây khó khăn.
11/02/2026

Cảnh sát hóa trang thành khách về quê xử lý xe ghép, ô tô chở quá người

Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đã bố trí tổ cảnh sát hóa trang làm hành khách về quê để xử lý tình trạng xe ghép, ô tô hợp đồng trá hình và xe khách chở quá người...
10/02/2026

Né lực lượng chức năng, buôn tiền lẻ dịp Tết chuyển sang chợ mạng

Cận Tết, nhu cầu đổi tiền lẻ tăng cao, nhiều đầu mối buôn bán trái phép chuyển hoạt động lên mạng xã hội, ẩn mình trong các nhóm cư dân để né tránh kiểm tra.
09/02/2026

Một ngân hàng ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

Theo Công an Hà Nội, những người điều hành và nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành đã sử dụng những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng.
09/02/2026

Bán vàng không hóa đơn, giao dịch tiền mặt để giấu nghìn tỷ đồng doanh thu

Nguyễn Đức Dương, chủ hiệu vàng Đức Thắng, bị cáo buộc không xuất hoá đơn, giao dịch bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền vào tài khoản người thân để che giấu doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng.
09/02/2026

Danh tính 2 nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai

Công an tỉnh Gia Lai vừa tổ chức họp báo để cung cấp thông tin vụ bắt giữ 2 nghi phạm cướp ngân hàng tại phường Hội Phú.
06/02/2026

Cựu thứ trưởng Nông nghiệp bị truy tố vì nhận 4,5 tỷ đồng nâng đỡ doanh nghiệp

Ông Hoàng Văn Thắng, cựu Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), bị cáo buộc nhận 200.000 USD (4,54 tỷ đồng) để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trúng thầu.
06/02/2026

Hôn người uống rượu bia, bị công an kiểm tra có nồng độ cồn phải làm sao?

Khi một người uống rượu, bia trong hơi thở và nước bọt của họ sẽ có cồn, do đó, khi hôn một người say rượu, có thể thổi nồng độ cồn vẫn lên.
06/02/2026

Chi trả đợt 8 hơn 248 tỷ đồng cho 42.525 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát

Thi hành án dân sự TPHCM đã thực hiện thanh toán đợt 8 cho 42.525 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát, với số tiền hơn 248 tỷ đồng.
05/02/2026

Mạnh 'gỗ' nhận hơn 3 tỉ để 'làm luật' sau đó hối lộ kiểm lâm 36 triệu

TAND tỉnh Thanh Hóa đã hoãn phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Mai (tức Mạnh “gỗ”) và 9 đồng phạm vào sáng 5/2. Bị cáo bị cáo buộc nhận hơn 3 tỷ đồng để "thông chốt" xe gỗ lậu nhưng chiếm hưởng gần hết số tiền này.
05/02/2026

Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu sẽ bị phạt đến 25 triệu đồng

Trường hợp giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu, giấy thông hành sẽ bị phạt theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 282/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
04/02/2026

Bắt tạm giam giám đốc công ty sản xuất hơn 200 tấn lúa giống giả

Theo cơ quan điều tra, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư nông nghiệp Á Châu đã chỉ đạo nhân viên thu mua lúa không rõ nguồn gốc, sau đó đóng gói, dán nhãn ST25, ST24 để bán ra thị trường.
04/02/2026