Người đầu tiên ở Quảng Ninh bị khởi tố vì sử dụng trái phép chất ma túy

Nguyễn Văn Thuận, 37 tuổi, trú phường Hà Lầm, là người đầu tiên ở Quảng Ninh bị bắt, khởi tố để điều tra về tội Sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 4/8, Công an Quảng Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thuận (SN 1988, trú tại phường Hà Lầm, Quảng Ninh) để điều tra về tội Sử dụng trái phép chất ma túy theo Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Văn Thuận tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, ngày 29/7, trong quá trình kiểm tra, rà soát các đối tượng thuộc diện quản lý sau cai nghiện, Công an phường Hà Lầm phát hiện Thuận có biểu hiện sử dụng ma túy. Qua phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, cơ quan chức năng xác định Thuận đã sử dụng ma túy đá tại nhà riêng.

Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bị xử lý hình sự theo Điều 256a Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội Sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an phường Hà Lầm cho biết sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ các cấp và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Theo Dân Trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Công an cảnh báo thủ đoạn tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em để kêu gọi từ thiện

Những kẻ lừa đảo tung tin giả trên mạng xã hội có vụ bắt cóc trẻ em để thu hút người quan tâm, khi có lượng tương tác lớn chúng chỉnh sửa bài viết thêm thông tin số tài khoản kêu gọi từ thiện hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
04/08/2025

Cấm xe tải đi vào làn tốc độ cao nhất trên cao tốc: Đơn vị quản lý đường nói gì?

Thực tế, khi làn 1 cho phép cả xe con, xe tải và xe khách lưu thông, xe tải thường không đạt được tốc độ 100km/h, chỉ chạy khoảng 70–80km/h, gây cản trở xe con.
04/08/2025

Dùng mũ bảo hiểm đánh công an, người phụ nữ lĩnh 1 năm tù

Người phụ nữ ở Cà Mau đã dùng mũ bảo hiểm đánh, gây thương tích đại úy công an làm nhiệm vụ bảo vệ thi công dự án.
01/08/2025

Chồng để bố mẹ đứng tên sổ đỏ mảnh đất mua chung, ly hôn vợ có 'trắng tay'?

Hai vợ chồng cùng tích cóp tiền mua đất nhưng chồng để bố mẹ ruột đứng tên sổ đỏ, khi ly hôn người vợ có 'trắng tay'? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
01/08/2025

Con trai dựng cảnh trói tay chân, dọa bị bán sang Campuchia để lừa mẹ lấy tiền chuộc

Giả bị bắt cóc, trói tay chân, nam thanh niên ở Đồng Nai dựng màn kịch bị bắt cóc, nhằm lừa mẹ lấy tiền để trả nợ.
01/08/2025

Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, dương tính với ma túy trong phạm vi đường cao tốc

Qua xác minh, đối tượng Huỳnh Tấn Đạt khai nhận trộm cắp 72 mét dây điện loại 2x16 thuộc Trạm viễn thông MobiFone, xã Sông Nhạn, tỉnh Đồng Nai.
31/07/2025

Yêu cầu kiểm điểm vụ đề xuất lấy biệt thự trong di tích làm chỗ ở cho Phó giám đốc Sở

Sở VHTTDL Khánh Hòa yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến đề xuất trưng dụng biệt thự trong di tích Lầu Bảo Đại làm nơi ở cho cán bộ.
31/07/2025

Phát hiện cơ sở nấu dầu từ cao su, nhựa phế thải ở Đồng Nai

Cơ sở nấu dầu từ cao su, nhựa phế thải ở Đồng Nai có công suất 5 tấn/ngày. Tuy nhiên, nước thải phát sinh không được thu gom triệt để mà chảy ra môi trường.
31/07/2025

Gã đàn ông mang xăng đốt nhà người tình ở Hà Nội và cái kết

Trong cơn tức giận, Lân mua xăng đến nhà người tình rồi châm lửa đốt, khiến cả anh ta và nhân tình đều bị bỏng. Lân đã phải nhận hình phạt tù cho tội lỗi mình gây ra.
30/07/2025

Chiêu che giấu hoạt động mại dâm trong chuỗi karaoke Ruby

Phan Hoàng Phương khai đã cho phép tiếp viên bán dâm nhưng phải viết giấy "xin ra ngoài vì việc gia đình", mặc kín đáo và không quay lại quán để tránh bị phát hiện.
30/07/2025

Hà Nội phát hiện hàng trăm bình khí cười không rõ nguồn gốc

Hai cơ sở kinh doanh hóa chất tại Hà Nội vừa bị quản lý thị trường kiểm tra, thu giữ 127 bình chứa khí N2O và 361 vỏ bình kim loại không rõ xuất xứ.
30/07/2025

Chủ mưu lừa gần 1.000 người mua dự án 'ma' chỉ học đến lớp 3

Trả lời tòa về nhân thân, Nguyễn Thị Cẩm Hồng - chủ mưu lừa gần 1.000 người mua ba dự án "ma" cho biết mới học đến lớp 3; hàng trăm bị hại nhốn nháo.
28/07/2025