Người dân xếp hàng từ mờ sáng, tràn cả ra đường để giữ chỗ mua nhà ở xã hội

Hàng trăm người đã xếp hàng từ tờ mờ sáng để chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Bàu Tràm Lakeside, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 7/10, ông Nguyễn Thúc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng, cho biết, đã cử lực lượng hỗ trợ an ninh tại dự án chung cư nhà ở xã hội Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, khi rất đông người dân xếp hàng nộp hồ sơ mua nhà.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng cùng ngày, tại dự án chung cư nhà ở xã hội trên lô đất B4-2, Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hải Vân, đã có hàng trăm người đứng xếp hàng để nộp hồ sơ.

Dòng người đổ về khu vực dự án, kéo dài ra tận ngoài đường vào sáng 7/10 (Ảnh: Hoài Sơn).

Dòng người đổ về khu vực dự án, kéo dài ra tận đường. Nhiều người mang theo đồ ăn, nước uống, thậm chí ngủ qua đêm để giữ chỗ.

Trong đợt mở bán này, có 305 căn hộ, giá hơn 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Dự án nằm ở vị trí gần các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố nên được nhiều người quan tâm.

Chen chân xếp hàng nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Bàu Tràm Lakeside, chị N.T.H., công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm, cho biết đã đến từ khuya 6/10, nhưng sáng nay phải xếp hàng trở lại.

Tương tự, anh P.H.H. (phường Liên Chiểu), chia sẻ nhiều người lo nộp hồ sơ muộn sẽ bị thiệt, dẫn đến cảnh chen lấn, bức xúc khi phải xếp lại thứ tự.

Phường Hải Vân cử lực lượng hỗ trợ chủ đầu tư hướng dẫn người dân xếp hàng (Ảnh: Hoài Sơn).

Ông Nguyễn Thúc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Vân, cho biết, dự án chỉ có 305 căn hộ, trong khi nhu cầu rất lớn, nên ngay ngày đầu đã có hàng trăm người đến nộp hồ sơ. Phường đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư để phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng thông báo mở bán đợt 21 tại dự án này, với các căn hộ có diện tích từ 44,5m2 đến gần 70m2, giá từ hơn 714 triệu đến hơn 1,1 tỷ đồng/căn.

Dự án Chung cư nhà ở xã hội Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (Ảnh: Hoài Sơn).

Tình trạng tương tự từng xảy ra tại dự án Chung cư An Trung 2 hồi tháng 6. Khi đó có hàng trăm người chen nhau bốc số nộp hồ sơ mua hơn 600 căn hộ giá từ 820 triệu đến hơn 1 tỷ đồng.

Theo thống kê, giai đoạn 2021-2024, thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành 4.382 căn hộ nhà ở xã hội. Giai đoạn đến 2030, thành phố được giao mục tiêu xây dựng gần 29.000 căn, trong đó riêng năm 2025 phải hoàn thành 2.676 căn.

Theo Dân Trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

VKSND TP Hải Phòng: Phê chuẩn bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

VKSND TP Hải Phòng vừa phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đối với ông Trương Sỹ Toàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long cùng 3 cán bộ, nhân viên phụ trách kiểm soát chất lượng, để điều tra liên quan vụ 130 tấn thịt heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại Hải Phòng.
10/01/2026

Ông Phạm Đại Dương giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Ông Phạm Đại Dương, Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ.
09/01/2026

Vợ chồng giám đốc một công ty ở Cần Thơ sản xuất nước hoa giả Dior, Chanel

Công an Cần Thơ đột kích khẩn cấp 3 địa điểm, thu giữ hàng nghìn chai nước hoa giả các thương hiệu Chanel, Dior... do vợ chồng giám đốc một công ty điều hành.
09/01/2026

Phố phường Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội 14 của Đảng

Các khu vực có tầm nhìn đẹp và hai bên nhiều tuyến phố Hà Nội được trang hoàng với mô hình, cờ hoa, pano, tranh cổ động... chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
09/01/2026

Hà Nội dừng đào đường dịp Tết

Hà Nội tạm dừng việc thi công đào đường, hè đường trong gần 1 tháng, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
09/01/2026

Hơn 70 triệu mô tô, xe máy đang lưu hành sắp phải kiểm định khí thải

Thông tư 92 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông đường bộ, có hiệu lực từ ngày 30/6. Lộ trình áp dụng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
09/01/2026

Vụ 130 tấn lợn bệnh dịch tả châu Phi: Highlands Coffee cũng bị réo tên

Highlands Coffee nằm trong nhóm khách hàng giao dịch thường xuyên và có công nợ tiền tỷ với Đồ hộp Hạ Long.
09/01/2026

Cấp mã định danh bất động sản: Có lợi hay rủi ro với người mua nhà?

Theo chuyên gia, việc cấp mã định danh đối với bất động sản sẽ giúp minh bạch thị trường, tạo thuận lợi cho công tác quản lý. Tuy vậy, rủi ro về sai lệch trong quá trình nhập liệu vẫn là vấn đề đáng lo ngại.
09/01/2026

Trường chậm công bố, thí sinh nóng ruột chờ phương án tuyển sinh đại học 2026

Dù Bộ GD-ĐT đề nghị các trường phải công bố phương án tuyển sinh năm 2026 ngay từ tháng 10/2025, đến nay nhiều trường vẫn chưa công bố chính thức do còn chờ Bộ ban hành quy chế tuyển sinh.
09/01/2026

Cuối tuần ra quán cà phê, làm thủ tục hành chính từ đất đai đến khai sinh

Khi thủ tục hành chính được giải quyết tại quán cà phê, khoảng cách giữa cán bộ và người dân sẽ được thu hẹp. Mô hình “cà phê dịch vụ công” ở xã Ân Hảo (Gia Lai) được kỳ vọng mang đến cách làm mới, thân thiện, hiệu quả.
09/01/2026

Trượt đăng kiểm, chủ xe có thể đối mặt với chi phí phát sinh gấp bội

Trong bối cảnh quy định đăng kiểm mới có thể phát sinh thêm nhiều chi phí nếu xe không đạt chuẩn, chủ xe cần kiểm tra kỹ các hạng mục quan trọng để tránh phải kiểm định lại nhiều lần, tốn kém thời gian và tiền bạc.
09/01/2026

Lý do bỏ dán tem thu phí đường bộ trên kính ô tô sau 13 năm

Tem thu phí sử dụng đường bộ nhằm phục vụ quản lý nhưng do CSGT không có thẩm quyền kiểm tra, còn cơ quan tài chính không thể kiểm soát ngoài đường, nên nhiều năm qua hầu như không phát huy hiệu quả.
09/01/2026