Loạt tòa nhà, hàng quán ở Hà Nội vẫn nhộn nhịp bất chấp lệnh đình chỉ

Nhiều tòa nhà văn phòng hỗn hợp, cơ sở kinh doanh karaoke, hộ kinh doanh trên địa bàn Cầu Giấy vẫn nhộn nhịp người ra vào như chưa hề có lệnh đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động trước đó của UBND quận.

Tràng An Complex

Tràng An Complex là một trong những địa chỉ không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC), bị tạm đình chỉ, đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động. Cụ thể, các hạng mục vi phạm PCCC bị tạm đình chỉ, đình chỉ như tại tầng 4, tầng 6 tòa HH.

Tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (107A đường Nguyễn Phong Sắc)

Tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (107A đường Nguyễn Phong Sắc) cũng nằm trong danh sách bị đình chỉ hoạt động toàn bộ công trình. Tuy nhiên theo ghi nhận, sáng 29/5 tòa nhà này vẫn hoạt động bình thường.

Tòa nhà kết hợp văn phòng và chung cư

Tòa nhà kết hợp văn phòng và chung cư

Đây là tòa nhà kết hợp văn phòng và chung cư. Dưới sảnh tầng 1, quán cafe, văn phòng làm việc vẫn đông đúc người ra vào.

Hộ kinh doanh Đào Thị Kim Thanh số 9C, ngõ 181 Xuân Thuỷ, Dịch Vọng Hậu

Hộ kinh doanh Đào Thị Kim Thanh số 9C, ngõ 181 Xuân Thuỷ, Dịch Vọng Hậu bị đình chỉ toàn bộ công trình. Trong sáng 29/5, địa điểm này không có dấu hiệu của việc ngừng hoạt động. Dưới tầng 1, quán cafe, cửa hàng giặt là, photocopy vẫn đón khách.

Trao đổi qua điện thoại, chủ tòa nhà cho biết, phía trên là khu vực kinh doanh phòng ở cho thuê, chủ nhà vẫn giới thiệu, hiện vẫn nhận khách như bình thường. Thậm chí cơ sở này đang đắt khách, chỉ còn 1 phòng chờ cho thuê duy nhất.

Cơ sở karaoke số 194 Trần Duy Hưng

Cơ sở karaoke số 194 Trần Duy Hưng cũng có mặt trong danh sách bị đình chỉ. Tuy nhiên, khi được hỏi về đặt phòng hát, nhân viên qua hotline vẫn giới thiệu quán nằm tại mặt đường lớn, có cầu thang bên trong và bên ngoài đầy đủ, đảm bảo an toàn PCCC.

Tòa nhà 222 Dương Đình Nghệ

Tòa nhà 222 Dương Đình Nghệ

Tòa nhà 222 Dương Đình Nghệ nằm trong danh sách đình chỉ hoạt động nêu trên nhưng các văn phòng tại đây vẫn có dấu hiệu hoạt động bình thường.

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy, số 46 phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy, số 46 phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu bị đình chỉ toàn bộ công trình do vi phạm an toàn về PCCC.

Nhưng thực tế, tại địa chỉ này hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra. Không hề có biển báo nghỉ hoặc barie, rào chắn...

UBND quận Cầu Giấy đã phát hiện 78 công trình trên địa bàn không đảm bảo các điều kiện về PCCC bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Các cơ sở này nằm ở 7 phường: Quan Hoa, Yên Hòa, Trung Hòa, Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Đô, Dịch Vọng. Trong đó có nhiều quán karaoke, khách sạn, tòa nhà chung cư, văn phòng lớn: Tràng An Complex tại số 1 Phùng Chí Kiên, The Nine tại số 9 Phạm Văn Đồng, tòa Luxury số 59 Võ Chí Công...

Trong danh sách 78 công trình vi phạm PCCC trên địa bàn quận Cầu Giấy còn có tòa Discovery tại số 302 Cầu Giấy (phường Dịch Vọng), do CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư. Theo cơ quan chức năng, khu vực các tầng căn hộ tháp B, khu vực các tầng hầm; khu vực khối đế và tháp A của dự án bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và bị xử phạt 80 triệu đồng.

Với các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ và chưa đảm bảo điều kiện PCCC đã được yêu cầu ngừng hoạt động, các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy có thể dùng barie cứng chốt chặn, dán thông báo ngừng hoạt động tại cửa các cơ sở. UBND quận Cầu Giấy đã giao Công an quận là cơ quan thường trực, tham mưu UBND quận tổ chức thực hiện các quy định về xử lý đối với các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ, đang yêu cầu tạm ngừng, ngừng hoạt động để khắc phục về PCCC.

Đồng thời, chủ động tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. UBND các phường trên địa bàn được giao nhiệm vụ tổ chức thông báo công khai các cơ sở vi phạm đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và chưa đảm bảo điều kiện PCCC đã được yêu cầu ngừng hoạt động để khắc phục vi phạm.

Bên cạnh đó, UBND các phường triển khai các biện pháp như có thể dùng barie cứng chốt chặn, dán thông báo ngừng hoạt động tại cửa các cơ sở; bố trí lực lượng dân phòng hoặc các lực lượng khác thuộc phường tham gia giám sát tại các cơ sở trên.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đơn thuốc điện tử: Đúng hướng nhưng vẫn ì ạch triển khai

TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước đang đẩy mạnh triển khai đơn thuốc điện tử, nhằm giúp người bệnh thuận tiện hơn khi nhận thuốc, đồng thời tăng minh bạch, kiểm soát hiệu quả hoạt động kê đơn và cấp phát thuốc. Tuy nhiên, sau nhiều năm khởi động, tiến độ vẫn chưa đạt kỳ vọng.
17/06/2025

Sáp nhập còn 34 tỉnh thành, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có thay đổi?

Việc sáp nhập tỉnh, thành liên quan kiến thức ở một số môn học, đặc biệt là Địa lý, song theo đại diện Bộ GD-ĐT, điều này không ảnh hưởng đến đề thi tốt nghiệp THPT và bài làm của thí sinh.
13/06/2025

"Cuộc thanh tra dự án Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2 đã hoàn thành xuất sắc"

Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường, cuộc thanh tra dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 đã hoàn thành xuất sắc, đúng tiến độ, được dư luận xã hội đánh giá cao.
12/06/2025

Phát hiện, xóa bỏ nhiều “dấu hiệu lạ” trên sân thi sát hạch lái xe

Nhiều người dùng mạng xã hội tại Nghệ An tỏ ra lo lắng khi các “vạch căn” trong khu vực sát hạch lái xe bị lực lượng chức năng xóa bỏ.
11/06/2025

Phía sau chuyện đi vệ sinh mất 6.000 đồng cũng xuất hóa đơn giá trị gia tăng

Tờ hóa đơn giá trị gia tăng và hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền chỉ với 6.000 đồng cho dịch vụ đi vệ sinh của 2 người đang gây xôn xao. Sự thật việc này là thế nào?
10/06/2025

Bát bún, phở đồng loạt tăng 5.000 đồng, chủ quán nói do hành, thịt, cua đều gánh thêm thuế

Những ngày gần đây, nhiều quán bún, phở, đồng loạt tăng giá thêm 5.000-10.000 đồng/bát khiến không ít thực khách cảm thấy méo mặt, cân nhắc lại thói quen ăn uống hàng quán.
10/06/2025

Dùng hóa đơn khống để “lấp liếm” cát khai thác trái phép thu lợi hơn 5 tỷ đồng

Ngày 04/6/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1980, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”. Đồng thời, Trịnh Thị Dung (sinh năm 1984) và Nguyễn Như Anh (sinh năm 1981) cũng bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú về cùng tội danh. Vụ án này liên quan đến hoạt động khai thác, mua bán cát trái phép tại sông Lam, ảnh hưởng đến nhiều tỉnh, thành.
10/06/2025

Hà Nội tiếp nhận 100% thủ tục cấp giấy phép xây dựng bằng trực tuyến

Từ ngày 9-6, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với thủ tục hành chính lĩnh vực hoạt động xây dựng.
08/06/2025

Tuyển sinh đại học 2025: Vì sao nhiều trường giảm, bỏ xét tuyển tổ hợp C00 vào một loạt ngành đào tạo?

Tuyển sinh năm 2025, một số trường thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn đồng loạt giảm mạnh hoặc loại bỏ tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) - một trong những tổ hợp truyền thống và phổ biến trong tuyển sinh đại học.
06/06/2025

Đổi căn cước sau sáp nhập: Không bắt buộc, có thể làm online, lại được miễn phí

Sau sáp nhập địa giới, người dân không bắt buộc đổi thẻ căn cước nếu không có nhu cầu. Ai muốn đổi sẽ được làm online, miễn lệ phí, không cần tới công an.
06/06/2025

Baby Three chứa hóa chất gây ung thư: Người mua hoang mang, tiểu thương đồng loạt xả lỗ

Sản phẩm đồ chơi Baby Three từng "gây sốt" thị trường nay bị cảnh báo chứa hóa chất gây ung thư vượt ngưỡng. Nhiều người tiêu dùng bày tỏ lo lắng, nhiều tiểu thương buộc phải bán tháo để thu hồi vốn.
05/06/2025

Xả rác càng nhiều, nộp tiền càng cao

Theo Luật Bảo vệ môi trường, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như trước nay vẫn áp dụng, mà sẽ nộp tiền theo khối lượng rác, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Tuy nhiên, tiến độ triển khai quy định này còn chậm, mới có một số ít địa phương tính giá thu gom rác theo túi như Quảng Nam, hay từ ngày 1/6/2025, TP Hồ Chí Minh thực hiện tính rác theo túi khối lượng, chứ không phải cân rác theo khối lượng.
04/06/2025