Lịch NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2024

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ LỄ QUỐC KHÁNH năm 2024 từ ngày 31/8 đến hết ngày 3/9 Dương lịch. Đối với người lao động không thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ LỄ QUỐC KHÁNH năm 2024.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ LỄ QUỐC KHÁNH từ ngày 31/8 đến hết ngày 3/9/2024

Theo công văn 8662/VPCP-KGVX ngày 3/11/2023 của Văn phòng Chính phủ, xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại văn bản số 4594/LĐTBXH-ATLĐ ngày 27/10/2023 về việc đề xuất nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại văn bản nêu trên về việc nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8/2024 đến hết ngày 03/9/2024.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo cho các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp, người lao động về việc nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 từ thứ Bảy ngày 31/8 đến hết thứ Ba ngày 3/9 Dương lịch.

Đợt nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 kéo dài 4 ngày, bao gồm 2 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Người sử dụng lao động khối ngoài nhà nước chủ động chọn phương án Nghỉ Lễ Quốc khánh

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 cho phù hợp.

Đối với người lao động không thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.

Theo đó, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, người sử dụng lao động chọn 1 trong 2 ngày: Chủ Nhật ngày 1/9 hoặc thứ Ba ngày 3/9.

Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo.

Đề xuất nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 2/9 đến 5/9

Trước đó, tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, tổ chức công đoàn kiến nghị Đảng, Nhà nước bổ sung thêm hai ngày nghỉ dịp Quốc khánh so với hiện nay để công nhân, lao động được nghỉ làm, đưa con đến trường ngày khai giảng năm học mới (ngày 5/9 hằng năm).

Như vậy nghỉ lễ Quốc khánh sẽ kéo dài từ ngày 2/9 đến 5/9.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết qua trao đổi với công nhân, nhiều đoàn viên mong muốn được đưa con tới trường.

"Với công nhân làm ca kíp, dây chuyền, nếu không phải ngày nghỉ hầu như họ không có cơ hội đưa con đến trường. Đây là một cử chỉ nhân văn, động lực cho con trẻ cố gắng trong năm học vì gắn kết chặt chẽ hơn giữa cha mẹ và con cái", ông Ngọ Duy Hiểu nêu quan điểm.

Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ cần có các giải pháp nâng cao tay nghề, ứng dụng công nghệ thông tin, quản trị doanh nghiệp để nâng cao thu nhập cho công nhân thay vì làm việc cật lực.

"Chúng ta dành thời gian cho người lao động cũng là dành thời gian cho những đứa trẻ. Như vậy là đang nghĩ tới thế hệ tương lai của đất nước, nguồn nhân lực lâu dài", ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh./.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Vụ Vạn Thịnh Phát: Chỉ một nút nhấn chuyển hơn 8.000 tỷ đồng cho 40.000 trái chủ

Bộ trưởng Tư pháp cho biết trong vụ án Vạn Thịnh Phát, “chỉ cần đúng một nút nhấn là hơn 8.000 tỷ đồng được gửi vào tài khoản của hơn 40.000 trái chủ”. Trước đây, cơ quan thi hành án sẽ phải gửi 40.000 bản giấy.
11/11/2025

Cục CSGT nói về thông tin "dùng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị phạt"

Gần đây các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "người dân sử dụng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị xử phạt". Về vấn đề này, Cục CSGT đã có thông tin phản hồi.
11/11/2025

Người đàn ông "thân mật với nhiều phụ nữ" bị buộc thôi việc

Trường THPT tư thục Tô Hiến Thành, tỉnh Ninh Bình đã thống nhất buộc thôi việc đối với ông N.V.Đ. - Chủ tịch Hội đồng trường và là người xuất hiện trong clip gây xôn xao dư luận thời gian qua.
11/11/2025

CSGT lý giải việc "đèn còn 10 giây xanh thì nhảy vàng"

Cảnh sát cho biết việc đèn tín hiệu đang xanh bất ngờ chuyển vàng hoặc đang đỏ bất ngờ chuyển xanh là do quá trình chuyển chu kỳ đèn. Trong quá trình này các tài xế sẽ không bị xử phạt nguội.
11/11/2025

Lập sàn tiền ảo Agold lừa hơn 400 người, chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Hai người đàn ông cùng đồng phạm lập công ty “ma”, quảng bá dự án tiền ảo Agold, dụ hơn 400 người đầu tư với hứa hẹn lợi nhuận cao rồi chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.
10/11/2025

Trường THPT Tô Hiến Thành báo cáo vụ clip người đàn ông thân mật với phụ nữ

Sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông được cho là lãnh đạo một trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có hành động thân mật với người phụ nữ tại phòng làm việc, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc.
10/11/2025

Xét xử cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân trong cùng vụ án

Những người bị đưa ra xét xử trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra ở TAND cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) có cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân.
10/11/2025

Sàm sỡ, quấy rối tình dục sẽ bị phạt 6-8 triệu đồng

Theo Nghị định số 282/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/12, hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục sẽ bị phạt tiền 6-8 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng cho hành vi khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng.
07/11/2025

Từ vụ nam sinh lớp 12 bị đâm tử vong: Do ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội

Trước tình trạng bạo lực học đường gia tăng với tính chất ngày càng nghiêm trọng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn chỉ rõ nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa.
07/11/2025

Kiểm tra đột xuất, thu giữ hơn 21.000 sản phẩm kém chất lượng, nghi hàng giả

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh An Giang vừa tạm giữ hơn 21.000 sản phẩm không đạt chất lượng, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra sau khi kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh.
07/11/2025

Bắt 2 'kiều nữ' lập phòng khám, giả bác sĩ, lừa đảo hơn 18 tỷ đồng

Công an TPHCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng giả danh bác sĩ, tổ chức khám chữa bệnh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng tại cơ sở BK Dong Yang.
07/11/2025

Công an liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm trên đường thủy nội địa

Thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục CSGT về phối hợp xử lý vi phạm về đăng ký, đăng kiểm và hoạt động bến bãi tập kết vật liệu xây dựng, trong 4 ngày vừa qua, Tổ công tác liên ngành do Cục Cảnh sát giao thông chủ trì đã tiến hành kiểm tra trên tuyến sông Hồng thuộc tỉnh Hưng Yên và tuyến sông Tiền thuộc địa bàn các tỉnh An Giang, Đồng Tháp.
06/11/2025