Khó hiểu cách lấy số thứ tự khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Nhiều bệnh nhân cho biết tình trạng lấy số khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có vấn đề, gây ức chế cho người dân.

Phản ánh đến VietNamNet, anh N.V.H. (37 tuổi, trú tại huyện Thuận Thành) cho biết ngày 4/7, anh đưa người nhà đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám tại phòng 203. Số thứ tự anh lấy cho người nhà là 14 nhưng qua hàng chục bệnh nhân vẫn chưa đến lượt khám. 

"Tôi thấy bác sĩ không gọi tên bệnh nhân theo số thứ tự. Ngồi chờ lâu vẫn chưa đến lượt, tôi quay sang hỏi những người xung quanh thì được biết có người số thứ tự đầu tiên nhưng vẫn chưa được khám.

Một số bệnh nhân 80-90 tuổi có số thứ tự thuộc nhóm đầu nhưng cũng phải đợi sau rất nhiều người. Trong khi đó, không ít bệnh nhân khác tới sau nhưng được khám trước. Không rõ nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này, tôi đặt câu hỏi với các nhân viên y tế nhưng không ai nói gì”, anh H. bức xúc nói.

Một bệnh nhân có số thứ tự 2 nhưng vẫn khám sau nhiều người. Ảnh: NVCC
Một bệnh nhân có số thứ tự 2 nhưng vẫn khám sau nhiều người. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, khu chụp X-quang cũng có tình trạng nhiều bệnh nhân xếp hàng dài từ sớm, có người đợi từ hôm trước. "Thời điểm này, có người đến khoan tường làm đứt dây điện khiến hoạt động tại đây phải dừng lại, bệnh viện đề nghị bệnh nhân về. Thế nhưng, vẫn có nhân viên y tế đưa người vào chụp X-quang. Ngay sau đó, nhiều người bệnh không được vào chụp đã phản ứng dữ dội trước cách hành xử của bệnh viện”, anh H. thông tin.

Người đàn ông này cho biết thêm bảng điện tử gắn ở cửa phòng khám không hiển thị số thứ tự của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: PV
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: PV

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, giải thích: "Sáng 4/7, tại phòng 203, đơn vị đang triển khai bệnh án điện tử. Phần mềm mới đưa vào hoạt động khoảng 1 tuần đã xảy ra một số lỗi. Ngay sau đó, đội ngũ công nghệ thông tin đã xử lý ngay. Đó là phòng khám nội tiết nên chúng tôi không thể chuyển bệnh nhân sang phòng khác khám được”.

Theo ông Đưởng, khoảng 9h30 sáng 4/7, tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh xảy ra sự cố về điều hòa. “Trong quá trình sửa, thợ khoan vào đường dây, gây mất điện tại phòng chụp, dẫn đến việc chụp chiếu gặp vấn đề. Lúc đó, nhân viên điều dưỡng yêu cầu bệnh nhân điều trị nội trú quay lại chụp vào buổi chiều. Bệnh nhân ngoại trú vẫn được ưu tiên chụp", vị lãnh đạo này cho biết.

Sau khi nhận phản ánh từ các bệnh nhân, bệnh viện đã lập tổ xác minh để làm rõ sự việc và yêu cầu 2 khoa liên quan báo cáo toàn bộ sự việc xảy ra.

Đối với tình trạng những người già đến sớm để lấy số thứ tự nhưng không được khám trước, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khẳng định không có chuyện bệnh nhân được chen ngang. "Tất cả những bệnh nhân có nhân viên y tế đi cùng là trường hợp cấp cứu. Trong luật quy định rõ, những người này sẽ được ưu tiên khám trước”, ông Đưởng cho hay.

Chiều cùng ngày, chia sẻ với PV VietNamNet, ông Nguyễn Chí Hành, Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết Sở đã nắm được sơ bộ sự việc và đang cho xác minh.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Hà Nội xử lý 284 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày cuối tuần

Chỉ trong ngày 22/11, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, xử lý 284 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
23/11/2025

Biển Đông khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới, miền Bắc lại đón không khí lạnh

Không khí lạnh có thể được tăng cường trở lại nước ta khoảng ngày 24-25/11. Biển Đông khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới từ 26-27/11.
22/11/2025

Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ tỉnh Gia Lai

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu tỉnh Gia Lai khẩn trương khắc phục thiệt hại sau đợt mưa lớn, ngập diện rộng, đồng thời ổn định đời sống người dân khi nước rút.
22/11/2025

Chiến dịch đặc biệt của bộ đội với người dân vùng lụt

Khi nước lụt vẫn chưa rút tại Đắk Lắk, chiến dịch đặc biệt lập tức được kích hoạt, hàng loạt bếp ăn dã chiến của bộ đội đồng loạt đỏ lửa, nấu hàng nghìn suất cơm gửi đến người dân.
22/11/2025

Bộ trưởng Công an điều lực lượng đi hỗ trợ bà con vùng lũ

Bộ trưởng Công an yêu cầu Công an các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai tăng cường cán bộ, chiến sĩ trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn tại các địa bàn bị chia cắt do mưa lũ.
22/11/2025

68 người chết và mất tích, gần 9.000 tỷ đồng mất trắng trong mưa lũ

Thống kê sơ bộ đến 6h ngày 22/11, mưa lũ và sạt lở tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 68 người chết và mất tích; thiệt hại về tài sản gần 9.000 tỷ đồng.
22/11/2025

Chủ tịch Quốc hội: Thực hiện nghiêm quy trình lập pháp, chống lợi ích nhóm

Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức diễn đàn xây dựng pháp luật lần thứ nhất với chủ đề "Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới".
22/11/2025

Hà Nội: Hơn 10.000 thí sinh dự sát hạch được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeTraffic

Từ ngày 15/11 đến 20/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội và Công an cấp xã đã hướng dẫn 10.117 thí sinh dự thi sát hạch, làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe (GPLX) cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeTraffic của Bộ Công an.
21/11/2025

Hà Nội được bố trí tối đa 5 phó chủ tịch UBND, TPHCM có không quá 8 phó chủ tịch

TPHCM có không quá 8 phó chủ tịch UBND, Hà Nội có không quá 5 phó chủ tịch UBND. Các tỉnh, thành khác có 3-7 phó chủ tịch UBND.
20/11/2025

Tập trung mọi nguồn lực xây dựng Hải quân, Cảnh sát biển tiến thẳng lên hiện đại

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tập trung mọi nguồn lực xây dựng lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển theo hướng “tinh, gọn, mạnh”, tiến thẳng lên hiện đại.
20/11/2025

Đại biểu Quốc hội lo ngại khi chủ tịch xã được quyền tuyển dụng giáo viên

Sáng 20/11, trong phiên thảo luận về một số luật và nghị quyết liên quan lĩnh vực giáo dục, đại biểu Quốc hội băn khoăn với quy định giao chủ tịch xã được điều động, thuyên chuyển, biệt phái, bố trí và phân công giáo viên.
20/11/2025

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì lễ đón người đồng cấp Hàn Quốc Woo Won Shik đang thăm chính thức Việt Nam ngày 20-22/11.
20/11/2025