Khó hiểu cách lấy số thứ tự khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Nhiều bệnh nhân cho biết tình trạng lấy số khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có vấn đề, gây ức chế cho người dân.

Phản ánh đến VietNamNet, anh N.V.H. (37 tuổi, trú tại huyện Thuận Thành) cho biết ngày 4/7, anh đưa người nhà đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám tại phòng 203. Số thứ tự anh lấy cho người nhà là 14 nhưng qua hàng chục bệnh nhân vẫn chưa đến lượt khám. 

"Tôi thấy bác sĩ không gọi tên bệnh nhân theo số thứ tự. Ngồi chờ lâu vẫn chưa đến lượt, tôi quay sang hỏi những người xung quanh thì được biết có người số thứ tự đầu tiên nhưng vẫn chưa được khám.

Một số bệnh nhân 80-90 tuổi có số thứ tự thuộc nhóm đầu nhưng cũng phải đợi sau rất nhiều người. Trong khi đó, không ít bệnh nhân khác tới sau nhưng được khám trước. Không rõ nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này, tôi đặt câu hỏi với các nhân viên y tế nhưng không ai nói gì”, anh H. bức xúc nói.

Một bệnh nhân có số thứ tự 2 nhưng vẫn khám sau nhiều người. Ảnh: NVCC
Một bệnh nhân có số thứ tự 2 nhưng vẫn khám sau nhiều người. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, khu chụp X-quang cũng có tình trạng nhiều bệnh nhân xếp hàng dài từ sớm, có người đợi từ hôm trước. "Thời điểm này, có người đến khoan tường làm đứt dây điện khiến hoạt động tại đây phải dừng lại, bệnh viện đề nghị bệnh nhân về. Thế nhưng, vẫn có nhân viên y tế đưa người vào chụp X-quang. Ngay sau đó, nhiều người bệnh không được vào chụp đã phản ứng dữ dội trước cách hành xử của bệnh viện”, anh H. thông tin.

Người đàn ông này cho biết thêm bảng điện tử gắn ở cửa phòng khám không hiển thị số thứ tự của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: PV
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: PV

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, giải thích: "Sáng 4/7, tại phòng 203, đơn vị đang triển khai bệnh án điện tử. Phần mềm mới đưa vào hoạt động khoảng 1 tuần đã xảy ra một số lỗi. Ngay sau đó, đội ngũ công nghệ thông tin đã xử lý ngay. Đó là phòng khám nội tiết nên chúng tôi không thể chuyển bệnh nhân sang phòng khác khám được”.

Theo ông Đưởng, khoảng 9h30 sáng 4/7, tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh xảy ra sự cố về điều hòa. “Trong quá trình sửa, thợ khoan vào đường dây, gây mất điện tại phòng chụp, dẫn đến việc chụp chiếu gặp vấn đề. Lúc đó, nhân viên điều dưỡng yêu cầu bệnh nhân điều trị nội trú quay lại chụp vào buổi chiều. Bệnh nhân ngoại trú vẫn được ưu tiên chụp", vị lãnh đạo này cho biết.

Sau khi nhận phản ánh từ các bệnh nhân, bệnh viện đã lập tổ xác minh để làm rõ sự việc và yêu cầu 2 khoa liên quan báo cáo toàn bộ sự việc xảy ra.

Đối với tình trạng những người già đến sớm để lấy số thứ tự nhưng không được khám trước, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khẳng định không có chuyện bệnh nhân được chen ngang. "Tất cả những bệnh nhân có nhân viên y tế đi cùng là trường hợp cấp cứu. Trong luật quy định rõ, những người này sẽ được ưu tiên khám trước”, ông Đưởng cho hay.

Chiều cùng ngày, chia sẻ với PV VietNamNet, ông Nguyễn Chí Hành, Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết Sở đã nắm được sơ bộ sự việc và đang cho xác minh.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, giữ chức Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội.
24/12/2025

"Chưa sáp nhập tiếp, 34 tỉnh, thành sẽ không thay đổi trong những năm tới"

Cả nước hiện có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, 3.321 đơn vị cấp xã. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định con số này sẽ không thay đổi trong những năm tới và chưa có chủ trương tiếp tục sáp nhập.
24/12/2025

Từ năm 2026, chuyển đất vườn, ao sang đất ở: Người dân nộp ít tiền hơn

Chênh lệch lớn giữa giá đất nông nghiệp và giá đất ở khiến người dân nhiều nơi quá sức với tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng. Một nghị quyết với giải pháp đột phá, gỡ ngay ‘nút thắt’ này cho người dân từ năm 2026.
24/12/2025

Phó Chủ tịch Quốc hội: Người dân các thành phố lớn lo lắng 3 vấn đề

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chia sẻ, tại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội, nhân dân lo lắng, băn khoăn về 3 vấn đề trong đó có tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài gây ra nhiều bệnh tật.
24/12/2025

Thủ tướng: Phát triển mô hình chăm sóc người cao tuổi "sáng đón đi, tối đưa về"

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần hướng dẫn các địa phương phát triển các mô hình chăm sóc người cao tuổi ban ngày, nhà sinh hoạt cộng đồng theo hướng "sáng đón đi, tối đưa về".
24/12/2025

Hà Nội điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ sở, ngành

Sáng 24/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ, điều động và bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
24/12/2025

Người Việt trung bình chi hơn 7 triệu đồng một năm cho y tế

Chi tiêu y tế bình quân đầu người ở Việt Nam hiện 270 USD một năm, tức khoảng 7,3 triệu đồng và chủ yếu cho thuốc, dự báo lên 328 USD (gần 9 triệu đồng) trong ba năm tới.
24/12/2025

"Ủng hộ hoán đổi nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày nhưng đề nghị công bố sớm"

Đại diện công đoàn và người lao động đồng tình hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, song đề nghị cơ quan chức năng thông báo sớm hơn để chủ động kế hoạch.
24/12/2025

Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 8 độ

Khoảng đêm 24-25/12, không khí lạnh bắt đầu tràn về miền Bắc gây mưa rào và giông, trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại; Trung Bộ mưa to cục bộ.
23/12/2025

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương

Chiều nay, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét, cho ý kiến về một số nội dung, dự án công trình.
23/12/2025

Sinh viên Đại học Sài Gòn bị nợ hàng chục tỷ đồng tiền sinh hoạt phí

Hơn 1.000 sinh viên sư phạm của trường Đại học Sài Gòn chưa nhận được khoản hỗ trợ sinh hoạt phí trong 2-3 năm, tổng khoảng 40-70 triệu đồng mỗi em.
23/12/2025

Tổng Bí thư: Chúng tôi tiếp tục đoàn kết, làm việc trách nhiệm và hiệu quả

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt nhân sự được tín nhiệm giới thiệu đề cử Ban Chấp hành Trung ương và các chức danh lãnh đạo khóa 14 cho biết sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất làm việc với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao.
23/12/2025