Giám đốc công ty tài chính lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

Chiều 20/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Nam (SN 1979, quê quán TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị can Hoàng Nam. Ảnh Công an Hà Đông. Tại cơ quan công an, Hoàng Nam khai: “Tôi có hứa hẹn với các nhà đầu tư là truy trả lãi suất từ 1,5%- 6%, tùy theo thời điểm. Có thời điểm thì 1,5%. Nhưng vào thời điểm công ty cần nhiều vốn thì trả lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, quá trình hoạt động nó khó khăn, nên tôi sử dụng vốn sai mục đích”, Hoàng Nam khai nhận. Kết quả điều tra bước đầu xác địn...

Chiều 20/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Nam (SN 1979, quê quán TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc công ty tài chính lừa đảo hơn 300 tỷ đồng
Bị can Hoàng Nam. Ảnh Công an Hà Đông.
 
Tại cơ quan công an, Hoàng Nam khai: “Tôi có hứa hẹn với các nhà đầu tư là truy trả lãi suất từ 1,5%- 6%, tùy theo thời điểm. Có thời điểm thì 1,5%. Nhưng vào thời điểm công ty cần nhiều vốn thì trả lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, quá trình hoạt động nó khó khăn, nên tôi sử dụng vốn sai mục đích”, Hoàng Nam khai nhận.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, vào tháng 12/2020, Hoàng Nam thành lập Công ty cổ phần đầu tư tài chính PFS và được cấp Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty PFS hoạt động lĩnh vực hỗ trợ tư vấn các khoản vay tài chính - ngân hàng và cho vay các hình thức tín chấp, thế chấp, cầm cố tài sản. 

Quá trình hoạt động, Nam tổ chức các buổi hội thảo thu hút đông người và kêu gọi góp vốn đầu tư vào công ty PFS; đồng thời hứa hẹn sử dụng tiền của họ để cho cá nhân, tổ chức vay, từ đó phát sinh lợi nhuận và chi trả cho các nhà đầu tư theo tỷ lệ từ 2% - 6%/số tiền góp vốn/tháng, thời hạn tùy theo hợp đồng hợp tác kinh doanh đã ký với công ty. Khi hết hạn hợp đồng, các nhà đầu tư sẽ được hoàn trả tiền vốn đã góp.

Để tạo niềm tin, Nam còn hứa hẹn ngay sau khi nhà đầu tư nộp 100 triệu thì sẽ được công ty trả tiền thưởng tương đương 0,5 chỉ vàng 9999.

Công ty PFS không hợp tác kinh doanh với đơn vị, doanh nghiệp nào, và sử dụng số tài khoản 5899999989999 để nhận tiền của các nhà đầu tư.

Sau khi có tiền, Nam đã sử dụng tiền của nhà đầu tư sau để trả lợi nhuận cho nhà đầu tư trước, trả tiền lương cho nhân viên, tiền thuê văn phòng. Số còn lại Nam dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết, hiện không còn khả năng chi trả.
Theo: https://vietnamnet.vn/giam-doc-cong-ty-tai-chinh-lua-dao-hon-300-ty-dong-2251019.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Khai trương tuyến đường đi bộ "Thiên đường mây Tà Xùa" - Khơi mở không gian du lịch cộng đồng mới ở Tây Bắc

Tối ngày 11/10/2025, tại trung tâm xã Tà Xùa (tỉnh Sơn La), UBND xã Tà Xùa đã tổ chức Lễ khai trương tuyến đường đi bộ “Thiên đường mây Tà Xùa” - một sản phẩm du lịch mới gắn với phát triển kinh tế cộng đồng và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Mông.
12/10/2025

Miền Bắc lại sắp mưa lớn, Hà Nội và các tỉnh lân cận khi nào hết ngập lụt?

Miền Bắc khả năng còn nắng trong 2 ngày tới, sau đó, từ 13-16/10, sẽ xảy ra đợt mưa mới, cục bộ mưa đến rất to. Lũ trên các sông rút rất chậm, Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể còn ngập lụt trong 2-3 ngày tới.
10/10/2025

Xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, quản lý thuế hộ kinh doanh ra sao?

Bộ Tài chính ban hành đề án cải cách thuế hộ kinh doanh, thay thuế khoán bằng cơ chế kê khai theo doanh thu, áp dụng hóa đơn điện tử và đẩy mạnh số hóa quản lý.
10/10/2025

Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh không được lơ là vì lũ vẫn ở mức rất cao

Trong công điện gửi Chủ tịch Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh trưa 10/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhấn mạnh lũ trên các sông vẫn đang duy trì ở mức rất cao, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.
10/10/2025

Thủ tướng: Cả nước trông chờ vào vai trò dẫn dắt, kiến tạo của Hà Nội

Nhấn mạnh đây là thời điểm quan trọng để Hà Nội tranh thủ thời cơ, bứt tốc hành động, Thủ tướng quán triệt tinh thần “3 không”: Không hình thức qua loa, không khoe khoang, không làm mà không hiệu quả.
10/10/2025

Áp dụng thử nghiệm giá bán lẻ điện hai thành phần từ tháng 10/2025

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, EVN đã hoàn thiện Đề án “Xây dựng hệ thống giá bán điện hai thành phần (giá công suất và giá điện năng) và lộ trình áp dụng cho ngành điện Việt Nam”. Theo đó, giá bán lẻ điện hai thành phần sẽ được áp dụng thử nghiệm trên giấy từ tháng này.
10/10/2025

Nhiều người nguy kịch do muỗi đốt sau mưa bão

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang cấp cứu nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng do muỗi sau mưa bão sinh sôi, tấn công.
10/10/2025

Tổng Bí thư dự lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Bình Nhưỡng.
10/10/2025

Thường trực Chính phủ: Không để người dân bị cảnh 'màn trời chiếu đất' do mưa lũ

Thường trực Chính phủ yêu cầu không để người dân bị cảnh "màn trời chiếu đất", thiếu ăn, thiếu mặc, đói, rét do mưa lũ. Xử lý các chủ thể không hoàn thành nhiệm vụ, phản ứng không kịp thời, vô cảm với mất mát, thiệt hại của nhân dân.
10/10/2025

Bộ Chính trị chỉ định ông Y Thanh Hà Niê Kđăm làm Bí thư Lâm Đồng

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, 52 tuổi, tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng nhiệm kỳ 2025-2030 theo chỉ định của Bộ Chính trị.
10/10/2025

Thủ tướng: Tình hình thiên tai phức tạp, ngập úng còn kéo dài, bằng mọi cách cứu trợ người dân

Ngày 9-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác khắc phục hậu quả thiên tai sau bão số 11, sớm ổn định đời sống nhân dân.
09/10/2025

Hành khách sẽ không phải cởi giày, bỏ riêng laptop khi qua cửa an ninh sân bay

Cảng hàng không Long Thành khi đi vào hoạt động sẽ ứng dụng máy soi công nghệ tiên tiến soi được giày, laptop trong hành lý xách tay, không cần hành khách bỏ riêng.
09/10/2025