Đột ngột cắt điện đường cao tốc là xem thường mạng người!

Điện lực Xuân Lộc cúp điện trên đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết tại nút giao với Quốc lộ 1A để đòi nợ là hành vi xem thường tính mạng người tham gia giao thông!

Đến giờ này, khi Công ty Điện lực Đồng Nai yêu cầu Điện lực Xuân Lộc báo cáo thì mọi người mới biết được đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết từng bị cúp điện ở nút giao Quốc lộ 1A.

Nguyên nhân rất đơn giản: Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) còn nợ chưa đến 50 triệu đồng tiền điện nên lãnh đạo Điện Lực Cẩm Mỹ và Điện lực Xuân Lộc dùng biện pháp bất chấp tính mạng của người tham gia giao thông là cúp điện.

Nút giao Quốc lộ 1A bị cúp 5 phút vào lúc trời sập tối ngày 12-4, còn nút giao ĐT 765 thì chưa kịp cúp đã được can thiệp. Cũng may là vụ việc trên chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi này là không thể chấp nhận.

Không hiểu lãnh đạo cơ quan trên nghĩ gì mà có thể ngang nhiên đưa ra quyết định xem thường tính mạng người khác như thế?

Tuy chỉ cắt điện trong thời gian ngắn nhưng hành động này đã uy hiếp tính mạng của hàng ngàn người lái xe, bởi lượng phương tiện qua nút giao này rất lớn. 

Đi trên cao tốc, sơ sẩy một giây đã mất an toàn chứ nói gì cúp điện nút giao. Trong trường hợp xảy ra tai nạn thì sao? Lãnh đạo điện lực có chịu trách nhiệm hay lại đổ thừa, đùn đẩy?

Hợp đồng cung ứng điện là hợp đồng kinh tế. Nếu hai bên bất đồng hoặc không thực hiện nghĩa vụ của mình thì đưa đến các cơ quan chức năng giải quyết. Cần thiết có thể đệ đơn ra tòa án phân xử. Đó chính là ý thức tôn trọng pháp luật, hành xử đúng đắn theo quy định hiện hành. Tùy tiện hành động bất chấp sự an nguy của người khác là vi phạm pháp luật chứ không đơn giản chỉ là gây áp lực cho đối tác phải trả tiền. 

Mặt khác, điện lực là doanh nghiệp cung ứng điện cũng không thể tự cho mình cái quyền ngưng dịch vụ trong khi dịch vụ này đang phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân. Huống gì hành động trên có thể gây nguy hiểm cho xã hội!

Hệ thống cao tốc của chúng ta mới phát triển, còn quá nhiều vấn đề phải hoàn thiện. Những ngành hỗ trợ như điện, nước, dịch vụ cung ứng xăng dầu… đã có từ trước thì cùng hợp tác để sớm hoàn thành mục tiêu của Chính phủ giao. Không thể cứ vướng mắc ở cấp nhỏ như thế là gây áp lực để giải quyết mà ảnh hưởng cả một tuyến đường huyết mạch. 

Mà cũng không thể cứ bất đồng ý kiến là mang lợi thế của mình ra đe dọa đối tác, bất chấp mối nguy hiểm gây ra cho xã hội. 

Công ty điện lực chỉ nhìn thấy món tiền chưa đến 50 triệu đồng của mình mà không thấy được nhu cầu của xã hội, không thấy được sinh mạng của bao con người có thể bị uy hiếp bởi hành động của mình.

Theo NLD Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

UBND xã Quang Minh - Hà Nội quyết liệt kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn

Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 11/8/2025 của UBND xã Quang Minh, trong những ngày đầu tháng 11, chính quyền xã đã đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với 803 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đây là đợt kiểm tra định kỳ quy mô lớn, được xem là bước cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo UBND xã nhằm siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
07/11/2025

Phát hiện hàng loạt vi phạm qua tổng kiểm tra bãi giữ xe trong và ngoài trường học

Ngày 4/11/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề kiểm tra học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông và hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Đây là kế hoạch được triển khai theo chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, nhằm tăng cường công tác giáo dục, phòng ngừa và xử lý các vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.
05/11/2025

Tỷ lệ vi phạm nồng độ cồn cao nhất ở nhóm tuổi 36–55

Tối 29/10/2025, thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lực lượng CSGT tại 34 địa phương trên cả nước đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Đợt kiểm tra diễn ra trong khung giờ từ 19h30 đến 23h00 cùng ngày.
30/10/2025

Đại hội thể dục - thể thao xã Quang Minh: Ngày hội của tinh thần rèn luyện và đoàn kết

Ngày 25-10, xã Quang Minh tổ chức khai mạc Đại hội thể dục - thể thao lần thứ I - năm 2025.
26/10/2025

CSGT toàn quốc tiếp tục đồng loạt kiểm soát nồng độ cồn, phát hiện hơn 2.000 trường hợp vi phạm trong một buổi tối

Tối 24/10/2025, theo lệnh của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lực lượng CSGT tại 34 địa phương trên cả nước đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
25/10/2025

Khai trương tuyến đường đi bộ "Thiên đường mây Tà Xùa" - Khơi mở không gian du lịch cộng đồng mới ở Tây Bắc

Tối ngày 11/10/2025, tại trung tâm xã Tà Xùa (tỉnh Sơn La), UBND xã Tà Xùa đã tổ chức Lễ khai trương tuyến đường đi bộ “Thiên đường mây Tà Xùa” - một sản phẩm du lịch mới gắn với phát triển kinh tế cộng đồng và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Mông.
12/10/2025

Xử lý sạt lở gắn với phát triển du lịch thiên đường mây Tà Xùa

Sơn La kỳ vọng sẽ tìm được giải pháp đa mục tiêu, vừa xử lý sạt lở vừa phát triển kinh tế, du lịch bền vững tại Thiên đường mây Tà Xùa.
08/10/2025

Chủ tịch xã Tà Xùa trực tiếp giới thiệu văn hóa, du lịch địa phương tới du khách

Trên trang Facebook cá nhân, ông Đỗ Văn Xiêm - Chủ tịch UBND xã Tà Xùa (tỉnh Sơn La) đã đăng tải một đoạn clip ghi lại buổi đón tiếp đoàn du khách từ Hà Nội đến tham quan Tà Xùa. Trong video, ông Xiêm ngồi tại địa điểm đón tiếp, trực tiếp giới thiệu với du khách về đặc điểm tự nhiên, văn hóa, lịch sử hình thành và định hướng phát triển du lịch của địa phương. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự ấn tượng trước hình ảnh người đứng đầu chính quyền xã trực tiếp giới thiệu về quê hương mình một cách gần gũi, giản dị.
06/10/2025

Chính thức đưa vào hoạt động Tuyến đường đi bộ “Tà Xùa - Thiên đường Mây” tại Sơn La

Ủy ban nhân dân xã Tà Xùa (tỉnh Sơn La) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động trên Tuyến đường đi bộ “Tà Xùa - Thiên đường Mây”, nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.
04/10/2025

10 phường có nhiều người vi phạm giao thông nhất cả nước

Trên cơ sở phân tích dữ liệu tập trung, Cục CSGT thống kê 10 xã, phường có nhiều người vi phạm giao thông nhất, đứng đầu là Phan Đình Phùng, tỉnh Thái Nguyên.
03/10/2025

Camera AI ghi nhận hơn 1.400 trường hợp vượt đèn đỏ chỉ trong nửa ngày

Hai camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lắp thí điểm trên phố Phạm Văn Bạch (phường Yên Hòa) đã tự động phát hiện 1.452 phương tiện vượt đèn đỏ chỉ trong 12 giờ đầu vận hành.
24/09/2025

Hà Nội: CSGT kịp thời cứu giúp nữ bệnh nhân sốc phản vệ trên đường về quê

Chiều 11/9/2025, trong ca trực cao điểm tại nút giao Phạm Hùng – Trần Duy Hưng (Hà Nội), hai cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Công an TP Hà Nội) được phân công làm nhiệm vụ đã kịp thời hỗ trợ đưa một bệnh nhân gặp sự cố y tế khẩn cấp trở lại bệnh viện.
12/09/2025