Điều tra việc 2 phóng viên bị tấn công khi tác nghiệp tại đám cháy nhà xưởng

Trong đêm 23/4, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tiếp nhận trình báo của 2 phóng viên N.V.C. và M.H.M. về việc bị hành hung khi ghi hình, đưa thông tin vụ cháy trên địa bàn.

Theo tường trình của 2 phóng viên N.V.C. (báo Thời báo VTV) và M.H.M. (báo Vnexpress), khoảng 18h25 ngày 23/4, họ nhận được tin báo xảy ra cháy nhà xưởng tại thôn Việt Yên (xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) thì đến tác nghiệp.

Trong quá trình tác nghiệp, 2 phóng viên đứng tại đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (cách hiện trường vụ cháy khoảng 50m) để ghi hình thì bất ngờ có 3 đối tượng nam giới áp sát, dùng lời lẽ thô tục lăng mạ, đe dọa và cản trở.

Không dừng lại, các đối tượng này còn giật điện thoại của phóng viên rồi ném xuống đất, hành hung, đánh vào đầu gây chảy máu khu vực thái dương trái của phóng viên N.V.C. và dùng cùi trỏ đánh vào mặt, bóp cổ, đạp ngã phóng viên M.H.M.

Các đối tượng được xác định gồm: 1 nam giới mặc áo sơ mi kẻ, khoảng 45-50 tuổi; 1 đối tượng mặc áo đen cộc tay cùng 1 nam giới (chưa xác định rõ).

Nam giới (mặc áo đen) liên tục áp sát, to tiếng với phóng viên. Ảnh chụp màn hình

Nam giới (mặc áo đen) liên tục áp sát, to tiếng với phóng viên. Ảnh chụp màn hình

Cũng theo tường trình của 2 phóng viên, khi bị đánh gây thương tích, họ đã hô hoán và chạy về phía lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì bị 3 đối tượng tiếp tục đuổi, đạp khiến điện thoại cá nhân bị rơi vỡ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 2 phóng viên đã đến trụ sở Công an huyện Thanh Trì để trình báo. Tại cơ quan công an, Đội Cảnh sát hình sự đã hướng dẫn các phóng viên làm đơn trình báo, lấy lời khai và thu thập ảnh, video ghi lại sự việc.

Đến 23h cùng ngày, lực lượng chức năng đưa 2 phóng viên đến Bệnh viện Nông nghiệp để kiểm tra vết thương, giám định thương tích.

Hiện Công an huyện Thanh Trì đang tiếp tục thu thập các chứng cứ để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Ông Lê Minh Trí: Đã xử lý nhiều vụ tham nhũng có tổ chức đan xen kiểu "hệ sinh thái"

Ông Lê Minh Trí cho biết nhiệm kỳ qua, các cơ quan đã phát hiện, xử lý nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, lãng phí, tiêu cực có quy mô rất lớn và tính chất đặc biệt nghiêm trọng, chưa có tiền lệ, có tổ chức đan xen theo kiểu “hệ sinh thái”.
21/01/2026

Xem xét tăng lương cơ sở trong năm 2026 để cải thiện đời sống cán bộ, công chức

Bộ Nội vụ cho biết đang phối hợp với các bộ, ngành báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh tăng lương cơ sở trong năm 2026 nhằm cải thiện đời sống cán bộ, công chức, viên chức, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội.
21/01/2026

Có kế hoạch bố trí người đứng đầu Viện kiểm sát không phải là người địa phương

Nhân dịp Đại hội 14 của Đảng, ông Nguyễn Huy Tiến, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao trả lời báo chí về công tác của ngành Kiểm sát và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
21/01/2026

Ủy ban Kiểm tra chạm vào những mảng tối, pháo đài tưởng chừng bất khả xâm phạm

Nhiệm kỳ Đại hội 13 đã chứng minh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Tổng Bí thư là điểm tựa vững chắc nhất để Ủy ban Kiểm tra các cấp dám chạm vào những mảng tối, những pháo đài tưởng chừng bất khả xâm phạm.
21/01/2026

Hà Nội cấm ô tô vào đường La Thành để xây cầu vượt dự án đường vành đai 1

Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Nguyễn Chí Thanh - La Thành và các khu vực lân cận phục vụ thi công hạng mục cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh thuộc dự án đường vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục).
20/01/2026

Điều chỉnh biên chế cấp xã, xem xét chuyển biên chế sự nghiệp sang công chức

Bộ Nội vụ đề xuất việc xác định nhu cầu biên chế cấp xã phải căn cứ vào cơ cấu vị trí việc làm, đồng thời có điều chỉnh phù hợp với quy mô dân số và đặc thù, điều chuyển biên chế sự nghiệp sang biên chế công chức tại một số cơ quan.
20/01/2026

"Chọn mặt gửi vàng", thực hiện lời thề danh dự trước lịch sử, trước nhân dân

Trong những thời khắc mang tính bước ngoặt của lịch sử dân tộc, công tác cán bộ luôn là vấn đề then chốt, có ý nghĩa quyết định đến vận mệnh của Đảng, của đất nước và tương lai của nhân dân.
20/01/2026

Phiên thứ 9 đấu giá biển số xe: Ngày đầu 'chốt' 64 tỷ đồng

Ngày đầu đấu giá biển số phiên thứ 9 đã có 1.187 biển đấu giá thành công, thu về 64 tỷ đồng. Trong đó, biển ô tô 79A-888.88 trúng đấu giá cao nhất với mức 1,64 tỷ đồng.
20/01/2026

Chân dung Đoàn Trung Đức - đối tượng điều hành đường dây làm hàng giả có doanh thu 1.800 tỷ

Trước khi bị khởi tố về hành vi sản xuất hàng giả quy mô lớn, Đoàn Trung Đức và Công ty TNHH Medistar Việt Nam đã dày công xây dựng hình ảnh một "doanh nghiệp hàng đầu" với những lời quảng bá "có cánh".
20/01/2026

Chủ tịch nước: Trung ương khóa mới phải thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, trí tuệ

Chủ tịch nước Lương Cường cho biết, Đại hội bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 14 phải là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức cách mạng, trí tuệ, bản lĩnh, năng lực lãnh đạo...
20/01/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày báo cáo về các văn kiện trình Đại hội 14 của Đảng

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội 14 Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại Đại hội.
20/01/2026

Bộ Công Thương siết quản lý mua bán pháo hoa, rượu bia online dịp Tết

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các sàn thương mại điện tử rà soát, gỡ bỏ gian hàng vi phạm, đặc biệt với các mặt hàng cấm, hạn chế kinh doanh trước cao điểm Tết Nguyên đán 2026.
16/01/2026