Đánh bại Myanmar, futsal nữ Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam là sự kết hợp của các cầu thủ được tập luyện futsal chuyên nghiệp và nhóm cầu thủ bổ sung từ các đội bóng 11 người. Là ứng viên giành huy chương vàng của môn futsal nữ, đội chủ nhà lập tức tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Khi trận đấu mới trôi đến phút thứ 6, Biện Thị Hằng đã có bàn mở tỷ số trận đấu với cú sút chéo góc rất hay. Pha lập công này giúp futsal nữ Việt Nam tự tin hơn khá nhiều. Họ thi đấu mạch lạc và có nhiều pha phối hợp tấn công đẹp mắt. Chỉ trong 3 phút từ phút thứ 8 đến 11, đội trưởng Nguyễn Thị Châu và Thanh Ngân liên tiếp ghi bàn n...

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam là sự kết hợp của các cầu thủ được tập luyện futsal chuyên nghiệp và nhóm cầu thủ bổ sung từ các đội bóng 11 người.

Là ứng viên giành huy chương vàng của môn futsal nữ, đội chủ nhà lập tức tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Khi trận đấu mới trôi đến phút thứ 6, Biện Thị Hằng đã có bàn mở tỷ số trận đấu với cú sút chéo góc rất hay. Pha lập công này giúp futsal nữ Việt Nam tự tin hơn khá nhiều. Họ thi đấu mạch lạc và có nhiều pha phối hợp tấn công đẹp mắt.

Chỉ trong 3 phút từ phút thứ 8 đến 11, đội trưởng Nguyễn Thị Châu và Thanh Ngân liên tiếp ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 cho futsal nữ Việt Nam. Bàn thắng thứ 4 của hiệp 1 đến với đội bóng áo trắng khi Vân Anh tận dụng cơ hội đánh bại thủ thành đối phương.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển futsal nữ Việt Nam chủ yếu kiểm soát bóng và giữ bóng nhằm tránh tiêu tốn quá nhiều thể lực.

Các học trò của ông Trương Quốc Tuấn cho thấy tính kết dính trong lối chơi. Phút 21, Lê Thu Thanh Hương đệm bóng cận thành sau pha phối hợp cột 2 đậm chất futsal.

Phút cuối cùng của trận đấu, đội tuyển futsal Myanmar có cầu thủ đá phản lưới nhà và chấp nhận thất bại 0-6. Chiến thắng ấn tượng giúp futsal nữ Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng môn futsal nữ SEA Games 31.

Đánh bại Myanmar, futsal nữ Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng

Sau trận đấu, huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn không giấu nổi niềm vui: “Tất nhiên trận đầu tiên thì đều là khó khăn, tôi khá bất ngờ với cách tiếp cận trận đấu của các cầu thủ. Họ khởi đầu rất tốt và họ làm được tất cả mảng miếng ban huấn luyện đề ra.

Ban huấn luyện đặt mục tiêu giành huy chương vàng nhưng chúng tôi cần giải quyết từng trận, nhưng cũng tuỳ thuộc vào phong độ của cầu thủ. Nếu chơi thăng hoa, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đủ sức thắng Thái Lan”.

Huấn luyện viên Tin Maung Htay của đội tuyển futsal Myanmar nói: “Futsal nữ Việt Nam rất mạnh nên tôi đã lường trước được thất bại này. Việt Nam tổ chức đội hình tốt, ngoài ra họ có kĩ năng cá nhân rất cao. Đội Myanmar không có tinh thần tốt trong hiệp 1, dù sao chúng tôi cũng đã làm hết sức mình”.


Tuấn Ngọc
https://baophapluat.vn/danh-bai-myanmar-futsal-nu-viet-nam-dan-dau-bang-xep-hang-post446854.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

CSGT kịp thời dẫn đường, hỗ trợ đưa cháu nhỏ đến bệnh viện cấp cứu

Trong giờ cao điểm chiều 27/02/2026, tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thủy - Phạm Văn Đồng đã dùng xe đặc chủng, dẫn đường hỗ trợ gia đình đưa con nhỏ trong tình trạng khó thở đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu an toàn.
27/02/2026

Tạm giữ tài xế 26 tuổi lái ô tô lao vào đám đông ở Lâm Đồng

Do mâu thuẫn với nhân viên nhà xe, Trần Văn Quốc đã điều khiển ô tô lao vào đám đông tại khu vực cây xăng ở phường Xuân Hương - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), khiến 1 người bị đa chấn thương.
27/02/2026

Tự ý lập bãi giữ xe và thu phí cao tại lễ hội, hai người bị phạt hơn 30 triệu đồng

Phát hiện hai trường hợp tự ý lập bãi trông giữ xe, thu tiền cao hơn giá niêm yết tại lễ hội chùa Phật Tích, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.
27/02/2026

Đầu xuân về đất Tổ: Hàng nghìn người dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Ngay từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, không khí tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) đã trở nên trang nghiêm, nhộn nhịp khi đông đảo người dân và du khách thập phương về dâng hương tưởng nhớ công lao các Vua Hùng.
21/02/2026

Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc dựng nhà, giữ Tết cho dân

Chiến dịch Quang Trung được hình thành và triển khai ngay sau chuyến thị sát của Thủ tướng đến vùng bị ngập lụt sâu nhất, bị ảnh hưởng nặng nề nhất - một chiến dịch xây nhà thần tốc, chạy đua với từng ngày, từng giờ, với mục tiêu rất cụ thể và rất nhân văn: Bà con vùng lũ phải có nhà ở ổn định trước Tết. Hôm nay, chiến dịch đang khép lại...
16/02/2026

Xe khách chở quá 8 người, tài xế và doanh nghiệp bị phạt 60 triệu đồng

CSGT Bắc Ninh phát hiện xe khách chạy tuyến cố định chở 33/25 người trên Quốc lộ 18, vượt 8 hành khách so với quy định. Tài xế và doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
16/02/2026

Hội chợ Mùa Xuân 2026 tại VEC: “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”

Từ ngày 2/2 đến 13/2/2026, tại Khu Triển lãm Kim Quy - Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), huyện Đông Anh, Hà Nội, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 chính thức diễn ra với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”.
03/02/2026

Vietjet nhận vận chuyển mai, đào Tết Nguyên đán 2026 từ ngày 15/1

Sẵn sàng đón Tết Bính Ngọ 2026 đang về, Vietjet mang đến dịch vụ vận chuyển mai, đào, giúp người dân và du khách dễ dàng, thuận tiện mang không khí Tết về bên gia đình trong dịp sum họp đầu năm.
14/01/2026

Cần Thơ sau một năm triển khai Đề án 06: Hình thành nền tảng số

Sau 01 năm triển khai đồng bộ Đề án 06 gắn với phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, TP. Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong quản trị nhà nước, cải cách hành chính và phục vụ người dân, doanh nghiệp.
13/01/2026

Camera AI giúp phát hiện hơn 6.000 ca vi phạm trong một tháng

Sau một tháng vận hành, camera AI giúp phát hiện hơn 6.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, đủ căn cứ để gửi thông báo phạt nguội.
13/01/2026

Bến xe 250 tỷ đồng xây dựng xong giai đoạn 1 rồi 'đắp chiếu'

Bến xe Nam Vinh (Nghệ An) với tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng đã hoàn thành giai đoạn 1, song vẫn chưa thể đưa vào hoạt động do chưa được đấu nối với quốc lộ.
07/01/2026

Cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong hầu tòa vì nhận hối lộ

Hôm nay (5/1), TAND TP Hà Nội đưa 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế ra xét xử theo trình tự sơ thẩm.
05/01/2026