Cựu phó chủ tịch huyện ở Lâm Đồng bị bắt

Ông Nguyễn Trung Thành, cựu Phó chủ tịch huyện Bảo Lâm vừa nghỉ hưu tháng 9, bị bắt với cáo buộc sai phạm trong quản lý đất đai.

Ngày 24/10, ông Thành bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm tạm giam để điều tra nghi vấn Vi phạm các quy định về quản lý đất đai, theo khoản 2, Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Tối cùng ngày, cảnh sát khám xét nhà ông Thành trên đường Chu Văn An, TP Bảo Lộc.

Xe cảnh sát đậu trước nhà ông Nguyễn Trung Thành, tối 24/10. Ảnh: Hoài Thanh
Xe cảnh sát đậu trước nhà ông Nguyễn Trung Thành, tối 24/10. Ảnh: Hoài Thanh

Ông Thành bị nghi khi giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm đã có sai phạm liên quan diện tích đất do Công ty cổ phần chè Minh Rồng thuê tại thị trấn Lộc Thắng.

Liên quan những sai phạm tại doanh nghiệp này, giữa tháng 9, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, tạm giam ông Nguyễn Bá Đông, cựu trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bảo Lâm và cấp dưới Nguyễn Thị Hiển về cùng hành vi.

Công ty cổ phần chè Minh Rồng thuê đất tại địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm với hình thức trả tiền hàng năm. Năm 2018, UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định thu hồi 60 ha đất cho doanh nghiệp này thuê, giao địa phương quản lý.

Trong quá trình thu hồi, ông Đông, bà Hiển bị cáo buộc làm sai quy định trong việc tham mưu cho UBND huyện ban hành các quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xâm phạm đến quỹ đất của nhà nước.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo Vnexpress Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung cao độ để cuộc bầu cử là ngày hội non sông

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì cuộc họp với các tiểu ban trực thuộc Hội đồng Bầu cử quốc gia để đánh giá, rà soát các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 15/3.
12/03/2026

Phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng lưỡng dụng, hiện đại

Thủ tướng nhấn mạnh tập trung phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng chủ động, lưỡng dụng, hiện đại; thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng.
12/03/2026

Xăng E10 phải trở thành lựa chọn duy nhất

Chính phủ vừa đốc thúc các ngành và địa phương, khẩn trương xúc tiến công tác chuẩn bị, để đầu tháng 6 năm nay, xăng sinh học E10 được "phủ sóng" cả nước.
12/03/2026

5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết có 5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16, chủ yếu là doanh nhân và người làm trong khu vực tư nhân.
12/03/2026

Quy trình 6 bước bỏ phiếu bầu cử Quốc hội, HĐND, cử tri cần biết

Quy trình 6 bước thực hiện bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp vào ngày 15.3 và các lưu ý khi viết phiếu bầu cử tri cần nhớ.
12/03/2026

Chưa phát hiện ứng cử viên đại biểu Quốc hội nào vi phạm từ khiếu nại, tố cáo

Trong quá trình chuẩn bị bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia và các địa phương tiếp nhận nhiều đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, nhưng qua rà soát, xác minh ban đầu chưa phát hiện trường hợp ứng cử viên đại biểu Quốc hội nào vi phạm.
12/03/2026

Lần đầu ứng dụng dữ liệu dân cư, VNeID trong nhiều khâu bầu cử

Lần đầu dữ liệu dân cư và VNeID được dùng trong nhiều khâu bầu cử, từ lập danh sách cử tri đến đăng ký đổi nơi bỏ phiếu, giúp chuẩn hóa dữ liệu giảm sai sót.
12/03/2026

Thủ tướng: Không để tình trạng cửa hàng xăng dầu dừng bán hàng không lý do

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
12/03/2026

Giọt nước mắt màu da cam và gánh lúa 6 triệu đồng: hành trình tìm lại ánh sáng của cha con người cựu binh

Tiếng súng đã tắt từ lâu, nhưng nỗi đau da cam vẫn đang bám riết lấy gia đình người bệnh binh nghèo, từng ngày tàn phá hình hài và đe dọa cướp đi ánh sáng của cô con gái mang tên Lê Thị Hằng đang sinh sống tại thôn Mã, xã Hoa Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), nay là xã Lệ Ninh, tỉnh Quảng Trị. Giữa tận cùng bi kịch, người cha bệnh binh với sức vóc cạn kiệt đã gạt nước mắt, bán sạch gánh lúa vụ mùa được vỏn vẹn 6 triệu đồng, cõng con ra Thủ đô cùng lời khẩn cầu xót xa: "Mắt con mà hỏng, có hạt gạo bố mẹ cũng không thể nào nuốt nổi".
11/03/2026

Viên chức công tác hơn 5 năm có đủ điều kiện vào công chức?

Viên chức đã công tác 5 năm 6 tháng tại đơn vị sự nghiệp công lập có đủ điều kiện được tiếp nhận vào công chức hay không là thắc mắc được người lao động gửi tới Bộ Nội vụ.
11/03/2026

Triển khai kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp hội quần chúng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục nghiên cứu, rà soát tinh gọn tổ chức bộ máy bên trong của các hội.
11/03/2026

Tổng Bí thư: Báo Đảng phải thực sự tiên phong, mẫu mực

Sáng nay, Báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày ra số đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
11/03/2026