Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là là biểu tượng ngời sáng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quân và dân các dân tộc tỉnh Điện Biên cùng các địa phương vùng Tây Bắc, nơi vừa là tiền tuyến vừa là hậu phương trực tiếp của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đó là thắng lợi rực rỡ của dân tộc Việt Nam anh hùng và cũng là thắng lợi chung của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn cầu, cổ vũ và góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội của nhân loại.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thắng lợi của sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thắng lợi của sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Chúng ta không bao giờ quên những tấm gương anh dũng, làm rạng danh truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta, cùng hàng ngàn, hàng vạn chiến sĩ, đồng bào đã kiên cường, dũng cảm làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Chính vì vậy mà những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm và lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên đi lên vững mạnh.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), bằng trách nhiệm, tình cảm cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc thông qua những hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa.

Là đơn vị thuộc Khối thi đua III Công đoàn Viên chức Việt Nam, đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam do bà Nguyễn Thị Kim Quy - Phó Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham gia chương trình trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên vào tháng 4/2024. Tại chương trình, đoàn Khối thi đua III đã trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Ngô Thị Thanh Thảo - công đoàn viên Bảo hiểm xã hội huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Chị Thảo bị bệnh ung thư và đang nuôi bố mẹ già. Mọi sinh hoạt trong gia đình, điều trị bệnh đều trông chờ vào đồng lương.

Trao tượng trưng số tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn Ngô Thị Thanh Thảo

Trao tượng trưng số tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn Ngô Thị Thanh Thảo

Cũng trong dịp này, đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cùng một số đơn vị của Khối thi đua III đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của tổ quốc tại Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sĩ A1, Khu di tích lịch sử Mường Phăng.

Đoàn Khối thi đua III Công đoàn Viên chức Việt Nam dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sĩ A1, Khu di tích lịch sử Mường Phăng

Đoàn Khối thi đua III Công đoàn Viên chức Việt Nam dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sĩ A1, Khu di tích lịch sử Mường Phăng

Ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên là một trong những hoạt động đặc biệt ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”. Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, với trên 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Điện Biên vẫn là một trong những tỉnh nghèo, còn nhiều khó khăn, do đó tỉnh Điện Biên cần tiếp tục có sự chia sẻ, hỗ trợ cả về nguồn lực và kinh nghiệm, có các mô hình hợp tác để phát huy hết tiềm năng, lợi thế, vị trí chiến lược, tầm vóc lịch sử, phát triển mạnh mẽ hơn, trong đó tập trung vào thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao đời sống của người dân.

Hoạt động trao nhà tình nghĩa là một hoạt động thiện nguyện đã được duy trì nhiều năm qua của Khối thi đua III, hoạt động năm nay càng trở nên ý nghĩa hơn khi vào dịp cả nước hướng về Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Những món quà ấm áp tình nghĩa của các đơn vị trong khối đóng góp trên không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự chia sẻ, động viên to lớn về mặt tinh thần, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, giúp đỡ, tiếp sức thiết thực, vừa là trách nhiệm vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc trên vùng đất mà trước kia, bà con hy sinh, cống hiến, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc, ông Lê Thanh Tùng bày tỏ.

Ông Lê Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam

Ông Lê Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam

Không chỉ thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cho công đoàn viên, người lao động bằng nhiều hình thức. Các hoạt động thiết thực đã thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và mang tính tuyên truyền, giáo dục các thế hệ sau của các cấp Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn còn đẩy mạnh các phong trào thi đua, từ đó cổ vũ tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần lan tỏa, tôn vinh tầm vóc, ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử vĩ đại này.

Những năm qua, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã chú trọng triển khai toàn diện các mặt công tác, với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Những đóng góp quan trọng của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào những thành tích chung của Khối thi đua III Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Theo Liên hiệp Hội Việt Nam Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Launch To Leader 2024: Sự kiện “AI?” - Tự nhận thức bản thân

Ngày 17/05/2024, Workshop “AI?” sẽ diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) với quy mô hơn 600 người tham dự.
17/05/2024

Đặc San Khoa học Chính Sách & Pháp Luật: Sự kiện tọa đàm "Rẽ Sóng Đón Bình Minh"

Sự kiện “Rẽ Sóng Đón Bình Minh – Quyết định khôn ngoan – Chu toàn dẫn lối” – một trong những sự kiện vô cùng lớn, quy tụ những chuyên gia và doanh nhân hàng đầu với nhiều kinh nghiệm thực chiến.
05/04/2024

Kiến nghị xử lý hơn 39 nghìn tỷ đồng sau thanh, kiểm tra thuế tại doanh nghiệp

Theo tin từ Tổng cục Thuế, tính đến ngày 25/9, cơ quan thuế đã kiểm tra 369,5 nghìn hồ sơ khai thuế và tiến hành gần 64,9 nghìn cuộc thanh tra, kiểm tra thuế tại doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, lực lượng chức năng đã kiến nghị xử lý khoảng 39,1 nghìn tỷ đồng, trong đó yêu cầu nộp vào ngân sách nhà nước gần 10,8 nghìn tỷ đồng (số thực nộp đến nay là 7,15 nghìn tỷ đồng), giảm khấu trừ gần 1,7 nghìn tỷ đồng, giảm lỗ 26,65 nghìn tỷ đồng. Đồng thời, các cơ quan thuế đã tập trung đôn đốc xử lý nợ thuế, thu vào ngân sách nhà nước gần 24,8 nghìn tỷ đồng nợ thuế; qua đó, góp phần tăng thu cho ngân sách nh...
09/01/2020

Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bên cạnh những mặt tích cực thì một số nội dung của Luật Doanh nghiệp không còn phù hợp với thực tiễn, tạo gánh nặng chi phí, thời gian cho doanh nghiệp trong việc tuân thủ; một số nội dung không còn tương thích với một số quy định của luật mới ban hành. Ngoài ra, một số nội dung khác cần được tiếp tục hoàn thiện để nâng cao chất lượng tổ chức quản trị doanh nghiệp theo thông lệ quốc tế tốt, tăng mức độ an toàn cho cổ đông, nhà đầu tư nhằm nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh theo yêu cầu của Chính phủ. Một số thủ tục hành chính để đăng ký doanh nghiệp không cò...
09/01/2020